“ราชบุรี” ชวนนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมชมนิทรรศการภาพถ่าย “ชีวิตกับสายน้ำราชบุรี”

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรีขอเชิญชวนชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมชมนิทรรศการภาพถ่ายภายใต้แนวคิด “ชีวิตกับสายน้ำราชบุรี” ให้มาสัมผัสและชื่นชม วิถีชีวิตและความผูกพันระหว่างคนราชบุรีกับสายน้ำตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆผ่านมุมมองของช่างภาพชาวราชบุรีและช่างภาพจากส่วนกลาง ซึ่งทำให้เห็นมุมมองที่แตกต่างกันระหว่างคนท้องถิ่นและคนต่างถิ่น ซึ่งจัดแสดงระหว่างวันนี้ถึง 15 ก.ย. 2561 สามารถเข้าชมนิทรรศการได้โดยไม่เสียค่าเข้าชม ณ ตลาดเหล่าตั๊กลัก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

โดย นายอดิศร จันทร์วิจิตรกุล หนึ่งในผู้ที่นำภาพถ่าย “สายใยรัก” มาร่วมจัดแสดงในนิทรรศการสัญจรที่ตลาดเหล่าตั๊กลัก เปิดเผยถึงบันดาลใจในการถ่ายภาพว่า ครอบครัวของตนเป็นชาวสวน เติบโตมากับสวนมะพร้าวของคุณพ่อคุณแม่ ที่ อ.วัดเพลง เมื่อเรามีลูกจึงอยากให้ลูกได้สัมผัสถึงบรรยากาศและวิถีชีวิตชาวสวนที่ต้องพึ่งพาสายน้ำ โดยการให้ลูกได้รู้จักวิธีรดน้ำในสวนมะพร้าว เพื่อให้ลูกได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของน้ำที่มีต่อสิ่งมีชีวิต และสัมผัสถึงความผูกพันของชาวสวนที่มีต่อสายน้ำ จึงอยากจะส่งต่อความรู้สึกเหล่านี้ให้คนที่เรารัก

ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการได้โดยไม่เสียค่าเข้าชม สอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี โทร. 0 3232 2028.

บทความก่อนหน้านี้‘พุทธิพงษ์’แจง‘บิ๊กตู่’ส่งคนมาชวนเอง ยันไร้เงื่อนไขผูกมัดทางการเมือง
บทความถัดไปรวบคากระเป๋า เฒ่าหื่น ขืนใจด.ญ.7ปี ออกอุบายสุดแสบ เตรียมเก็บของหนีไปพม่า