สาวโดนแฟนทิ้งเลยหันมารักตัวเอง ออกกำลังกาย-รักษาผิวพรรณ สุดท้ายเปลี่ยนชีวิต!!

สมาชิกหมายเลข 1574660 ได้โพสต์กระทู้ “ฉันสวยขึ้นได้เพราะฉันหันมารักตัวเอง เป็นผู้หญิงต้องสตรอง”

111

กระทู้นี้เป็นการแชร์เรื่องราวของตัวเราเอง ให้กับผู้หญิงที่อยากสวยทุกคน และเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงที่กำลังเจอหรือประสบกับเรื่องราวที่แย่ๆในชีวิต ให้สู้ๆชิวิตต่อไปอย่าท้อ สู้ๆ (กระทู้นี้มาจากความชอบและทัศนคติของเราเองอาจไม่เหมือนคนอื่น ไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ)

222

จริงๆ เราเข้า pantip มานานมากแล้วชอบอ่าน แต่ไม่เคยคอมเม้นต์แสดงความคิดเห็นในกระทู้อะไรเลย วันนี้นั่งไล่ดูข้อความรูปภาพเก่าๆแล้วนึกถึงเรื่องราวในชีวิตที่ผ่านมา เพิ่งเห็นว่าเราผ่านอะไรมาเยอะมาก ล้มเเล้วลุกหลายครั้งมาก จึงอยากแชร์เรื่องราวในชีวิตให้คนอื่นๆได้อ่านกันบ้างหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยเนอะ

333

แต่ก่อนเราเป็นเด็กต่างจังหวัดเข้ามาอยู่ในกรุงเทพรูปร่างหน้าตาไม่มีความสวยอะไรเลยแถมขี้เหร่มากซะด้วย

เราเคยมีแฟนคนนึงที่เค้ารักเรามากๆ (รักหรือหลงไม่รู้แฮะ) แรกๆเราไม่ได้รักเค้าเลย แต่เค้าจะตาย ขาดเราไม่ได้ บอกให้ทิ้งทุกอย่างมาอยู่กับเค้า เราเป็นห่วงเเละสงสารเค้ามากๆ ทิ้งทุกอย่างมาอยู่กับเค้าแบบโง่ๆงงๆ รักก็ไม่ได้รักแต่ด้วยความที่เป็นเด็กไม่รู้เรื่องราวอะไรเป็นหวงสงสารมีแค่ความรู้สึกนั้นจริง ๆ 555

666

เรามีแค่เค้าคนเดียวเลยเราไม่ได้ทำอะไรเลยวัน ๆ อยู่ห้องรอเค้ากลับจากทำงาน บางครั้งก็ออกไปทำงานกับเค้า ไปทานข้าว วันหยุดก็ไปเที่ยวโน่นนี้ ชีวิตมีความสุขมากเค้าเป็นทุกอย่างในชีวิต เราก็อยู่กันแบบที่บ้านรับรู้ทั้งสองฝ่ายแม่เราก็รักเค้ามากๆ คิดว่าคงมีชีวิตคู่กับเค้าตลอดไป

444

เราไม่สวย แต่เด็กกว่าเค้า 15 ปีเค้าหน้าตาค่อนข้างดี มีแต่คนสวยๆ ช่วงเเรกเค้ารักเเละใส่ใจดูแลทุกอย่างดีมากๆ

จนวันนึงเค้าเจอคนอื่นสวยเเละเด็กกว่า จากเคยดีกับเราทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไปจนเริ่มทะเลาะกันแล้วเค้าก็จากไปแบบแอบเก็บเสื้อผ้าออกไปจากห้องเลย ตอนนั้นเราไม่มีทางไปอะไรเลยไม่มีแม้เงินจะกินข้าว ไม่มีเงินค่าห้อง ไม่มีอะไรเลย แม้ห้องก็ยังเป็นชื่อเค้าเช่าอยู่เลย เราไม่กล้าขอเงินแม่ไม่กล้ากลับบ้านเพราะเราทำตัวเองเราเลือกเอง

555

ยามรักอะไรก็ไห้ได้ทั้งหมดแม้แต่ชีวิต ฟังแล้วน้ำเน่าเนอะ

แต่พอหมดรัก แม้เเต่ทักไปโทรไปบอกเค้าว่าช่วยคุยเป็นเพื่อนหน่อย เธอจะไปก็ไปเราไม่ว่าอะไรแล้ว เพียงเเค่ขอให้คุยเป็นเพื่อนเราทุกข์ เรากลัวตัวเราเองคิดสั้น เพราะเราไม่มีทางออกในชีวิตไม่รู้จะเดินต่อไปยังไง ไม่มีแม้แต่เพื่อนที่จะโทรไปคุยซะด้วยซ้ำ จะโทรไปหาแม่ก็กลัวแม่เป็นห่วง เค้ายังวางสายเราแถมบล็อกเบอร์เราไปด้วยซ้ำ มืดแปดด้านเลยจากวันนั้นถึงวันนี้สองปีผ่านไปแต่เราจำวันนั้นได้ดีมาก

777

และนี้คือจุดเปลี่ยนของชีวิตเรา นี้เเหละธรรมชาติของคนความรักผ่านมาเเล้วก็ผ่านไปจนเริ่มเห็นว่าความรักจากผู้ชายเชื่อไม่ได้เลิกตั้งความหวังที่จะให้คนอื่นมารักเราตลอดไปอย่าเอาชีวิตไปผูกไว้กับอะไรที่เราไม่สามารถควบคุมมันได้ ไม่มีอะไรแน่นอนไม่มีอะไรเชื่อได้ หรอก สัญญาหรอเวลาเปลี่ยนคนเราก็เปลี่ยนทั้งนั้นแม้แต่ตัวเราเอง

เราจึงหันมารักตัวทำตัวเองให้สวยขึ้นดีขึ้นในทุกอย่าง ทำตัวเองให้มีค่ามองเห็นสิ่งดีๆที่มีอยู่ในตัวเอง ทุกวันนี้สำหรับเรา ผู้ชายไม่ใช่ปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตเป็นแค่องค์ประกอบในชีวิตไม่ใช้ทั้งชีวิต มีก็ดี แต่ถ้ามันไม่ดีอย่าไปเสียเวลา ยังมีคนดีดีอีกมากมาย ให้เราเลือก

888

บ่นเยอะเข้าเรื่องดีกว่าเนอะ555 จริงๆอยากรีวิวหลายเรื่องเลย เนื่องจากแต่ก่อนรูปลักษณ์ภายนอกนี่ แย่เกือบทุกอย่างเลยทั้งรูปร่างหน้าตาผิวพรรณ มีดีที่จิตใจอย่างเดียวเลย

-รูปร่าง เราสูง163 ลดน้ำหนัก จาก 62 เหลือ 45 ทุกวันนี้สัดส่วนเราอยู่ที่ 32 20 34 เราลดน้ำหนักแบบไม่เหมือนใครนะเพราะเราใช้หลักจิตวิทยา คือ”เรากินทุกอย่างที่อยากกินไม่อด” กินเพราะอยากไม่กินเพราะหิว” บวกกับ ออกกำลังกาย เราทำตลอดวันเว้นวันประมาณสองปีได้ละ

999

คนเรามักคำนึงถึงวิธีที่ถูกต้อง พยายามทำให้ถูกวิธีงดของของหวานบ้างแป้งบ้าง ออกกำลังกายทำโน่นนี้ พยายามใช้เหตุผลในการลดน้ำหนักแต่ลืมไปว่าสมองของเราใช้อารมณ์ตัดสินใจก่อนเหตุผล เราอ้วนเพราะเราตัดสินใจกินจากความอยากไม่ใช้เพราะความหิว เราจึงกินแค่ของที่เราอยากกินอะไรไม่อร่อยไม่อยากไม่กิน

-ผิวพรรณแต่ก่อนเราดำมากแถมขาแขนลายเป็นตุ๊กแกเลย โดนล้อตลอดตั้งเเต่เล็กจนโต กว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบนี้ได้ลำบากมากกก แต่ใช้วิธีธรรมชาติล้วน ๆ ขัด ๆ ถู ๆ ทา ๆ ไปเรื่อย ๆ จนหายไปหมดเกลี้ยง

10

-หน้าตา เราทำศัลยกรรมไปสองจุด คือจมูกกับคางค่า

-สำคัญที่สุดเลยข้อนี้ เมคอัพค่า อันนี้ต้องฝึกไปเรื่อยๆแต่งไปเรื่อยๆ ลองผิดลองถูกอันไหนเข้าหรือไม่เข้ากับหน้าเรา รูปแบบการแต่งหน้าก็อาศัยพันทิปนี้แหละเนอะแต่งตามคนโน่นทีคนนี้ทีก็ออกมาเป็นแบบของเรา 555

ถ้ามีคนสนใจจะมารีวิวให้ฟังเป็นเรื่องๆไปเนอะ ขี้เกียจพิมพ์เลยกลัวไม่มีคนอ่าน อ่านแล้วเกิดประโยชน์ก็ดีใจที่เราให้สิ่งดีดีกับเพื่อนๆได้

11

ทุกวันนี้เรามีความสุขและใครจะจากไปเราแทบไม่ทุกข์ไม่เสียใจเสียดายใครเลย

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ ผู้ชายทั้งหลายที่ผ่านเข้ามาทำให้เรามองเห็นสัจธรรมของชีวิต ทำให้เราคิดได้ อยากฝากผู้หญิงทุกคนเลยอย่าไปเสียใจกับสิ่งที่ผู้ชายเค้าทำกับเรา อย่ามองว่าเราไม่มีค่าจากสิ่งที่เค้ากระทำกับเรา มองให้เห็นสิ่งดีดีที่เรามีอยู่ จะรู้ว่าเรามีค่า แล้วเราจะรู้ว่าผู้ชายไม่ดีที่ผ่านเข้ามาไม่มีค่าคู่ควรกับเราเลย

ใครเสียใจใครทุกข์ใจ ใครโดนทิ้ง ใครอยากสวยขึ้น ทักเค้ามานะเค้ายินดีตอบทุกอย่างเลย บอกตัวเองเลย โดนทิ้งหรอฉันไม่เสียใจเพราะผู้ชายที่ไม่รักกันไม่มีอะไรให้เสียดาย เธอสิต้องเสียใจเพราะในวันนั้นฉัน”เคยรักเธอ”

เป็นผู้หญิงต้องสตรองเนอะ

นี่เป็นกระทู้แรกของเราเลยผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยน๊า

บทความก่อนหน้านี้สลดเมีย “อดีตผู้การศูนย์สืบฯ ศชต.” ขับเก๋งถูกปิกอัพพุ่งชนกระเด็นตกข้างทาง ดับคาซาก 2 ศพ อีกคนสาหัส
บทความถัดไปสถาบันภาษา“นิว เอ็ดดูเคชั่น เวิลด์” ฉลอง9ปี ชิงทุนเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย