มิตรภาพหลังสนามรบ ไทย – กัมพูชา

มิตรภาพหลังสนามรบ ไทย -กัมพูชา

มิตรภาพหลังสนามรบ ไทย – กัมพูชา

มิตรภาพหลังสนามรบ ไทย – กัมพูชา – เมื่อวันที่ 9 ม.ค. พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรสี (รอง ผบ.กกล.สุรนารี) เป็นผู้แทน ผบ.กกล.สุรนารี เดินทางไปพบปะอวยพรปีใหม่ พล.อ.สรัย ดึ๊ก รอง ผบ.ทบ.ในฐานะ ผบ.ยุทธบริเวณพื้นที่ 1 เขาพระวิหาร ของกัมพูชา ที่จุดผ่อนปรนเพื่อการค้าช่องอานม้า อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

ทั้งนี้ทั้งสองฝ่ายต่างอวยพรให้คณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพลที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนได้ประสบแต่ความสุข มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ร่วมกันแก้ไขปัญหาที่มีอยู่บ้างเล็กน้อยให้หมดสิ้นไป ร่วมส่งเสริมการค้าการท่องเที่ยวชายแดนให้คุณภาพชีวิตของประชาชนทั้งสองประเทศดีขึ้น

ในห้วงการสู้รบปี 2554 ทั้ง พล.อ.สรัย ดึ๊ก และ พ.อ.ณัฎฐ์ ต่างเป็นขุนพลที่มีบทบาทสำคัญยิ่งของทั้งสองฝ่าย โดย พล.อ.สรัย ดึ๊ก เป็นขุนพลผู้คุมกำลังรบของกัมพูชาในพื้นที่เขาพระวิหาร ในขณะที่ พ.อ.ณัฎฐ์ เป็นขุนพลผู้วางกลศึกสู้รบของฝ่ายไทย เป็นนายทหารที่พูดภาษาเขมรได้เนื่องจากเกิดที่ จ.สุรินทร์ มีความเด็ดขาดฝ่ายเขมรจึงค่อนข้างยำเกรง

หลังการสู้รบด้วยนิสัยความเป็นนักรบ ทั้งสองฝ่ายจึงเคารพนับถือกัน แม้ช่วงที่มีปัญหากลุ่มขบวนการคอลเซนเตอร์หลบจากไทยไปเคลื่อนไหวอยู่ที่พนมเปญ พ.อ.ณัฎฐ์ ก็เป็นคนประสานนำ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล พร้อมทีมงานเข้าไปจับกุมที่พนมเปญ และสีหนุวิลล์ ด้วยการอำนวยความสะดวกของ พล.อ.สรัย ดึ๊ก คนนี้

 

บทความก่อนหน้านี้ดีแทค บริจาคเงิน 2 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึก
บทความถัดไปสุดสยอง! สาวซื้อข้าวหลาม ฉีกกระบอกออกดูถึงช็อก-อ้วกแทบพุ่ง!