มนต์เสน่ห์แห่งสีสันส่องแอฟริกา360องศา

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันส่องแอฟริกา360องศา

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันส่องแอฟริกา360องศา

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันส่องแอฟริกา360องศา – แอฟริกา ภูมิภาคที่มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ปัจจุบันหลายประเทศมีการพัฒนาพื้นฐานทางโครงสร้างเศรษฐกิจ มีศักยภาพในการเป็นตลาดใหม่และโอกาสการลงทุนของไทย รวมทั้งยังเป็นแหล่งวัตถุดิบที่สำคัญของไทยในอนาคต

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันส่องแอฟริกา360องศา

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา จัดงาน “The Colours of Africa 2019” เมื่อวันที่ 6-8 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยความร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตประเทศในภูมิภาคแอฟริกาประจำประเทศไทย 7 ประเทศ ได้แก่ อียิปต์ เคนยา ลิเบีย โมร็อกโก ไนจีเรีย ซูดาน และแอฟริกาใต้ สายการบินอียิปต์แอร์ สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ สายการบินเคนยาแอร์เวย์ และสายการบินเซาท์แอฟริกันแอร์เวย์ กลุ่มโรงแรมไมเนอร์ EXIM Bank ปตท.สผ. และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เพื่อสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับภูมิภาคแอฟริกาให้สาธารณชนไทย ในการแสวงหาโอกาสด้านการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวในแอฟริกา ตลอดจนส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความเข้าใจอันดีระหว่างประชาชนชาวไทยกับชาวแอฟริกา โดยมีนายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศในฐานะผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ร่วมด้วยเอกอัครราชทูตกลุ่มประเทศแอฟริกาประจำประเทศไทย ผู้แทนคณะทูต กงสุลกิตติมศักดิ์ประเทศในภูมิภาคแอฟริกาประจำประเทศไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน บริเวณลาน อีเด็น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันส่องแอฟริกา360องศา

บรรยากาศการจัดงาน มีการมอบรางวัลให้นักเรียนจากโรงเรียนเครือข่ายมูลนิธิยุวทูตความดี จากกิจกรรม “เกมตะลุยแอฟริกา” จากนั้นเป็นการแสดงจากวง TIGER Studio drum & percussions performing arts Thailand และการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดแอฟริกา โดยนางแบบจากประเทศต่างๆ ในแอฟริกา เพื่อแสดงถึงความหลากหลายต่างสีสันและรูปแบบของชุดประจำชาติ ร่วมด้วยกิจกรรมที่เผยแพร่วัฒนธรรมและมุมมองใหม่เกี่ยวกับแอฟริกาแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นความร่วมมือ และความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-แอฟริกา วัฒนธรรมทางด้านอาหาร เครื่องแต่งกาย ผลงานศิลปะ รวมถึงการท่องเที่ยว อาทิ

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันส่องแอฟริกา360องศา

การจัดแสดงนิทรรศการโครงการความร่วมมือเพื่อการพัฒนากับมิตรประเทศในแอฟริกา และนิทรรศการความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – แอฟริกา การจัดแสดงนิทรรศการงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียงจากประเทศในแอฟริกา อาทิ นายกอนซาโล มาบุนดา ศิลปินโมซัมบิกผู้มีชื่อเสียงระดับโลก สร้างสรรค์ผลงานด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของสันติภาพผ่านยุทโธปกรณ์ที่ปลดและเก็บกู้จากสงครามกลางเมือง และนายดิโน เจตตา ศิลปินโมซัมบิกซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานจากวิถีชีวิตชาวแอฟริกัน

ร่วมด้วยการจัดพื้นที่ออกบูธสำหรับกระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูตประเทศในภูมิภาคแอฟริกาประจำประเทศไทย สถานกงสุลกิตติมศักดิ์ประเทศในภูมิภาคแอฟริกาประจำประเทศไทย สายการบินฯ สินค้า อาหาร การค้า การลงทุน การบริการ การท่องเที่ยวของแอฟริกา และเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับแอฟริกา กิจกรรมการตอบคำถามเกี่ยวกับภูมิภาคแอฟริกาเพื่อชิงรางวัลสำหรับเยาวชน โดยมีรางวัลรวมมูลค่า 80,000 บาท และสำหรับบุคคลทั่วไป มีรางวัลใหญ่คือตั๋วเครื่องบินไป – กลับ และที่พักประเทศในทวีปแอฟริกา

มนต์เสน่ห์แห่งสีสันส่องแอฟริกา360องศา

การแสดงทางวัฒนธรรมและดนตรีของแอฟริกา อาทิ การแสดงดนตรีพื้นเมืองของไนจีเรีย กิจกรรมเสวนาจากประสบการณ์การ เดินทางในแอฟริกาจาก “มินท์” บล็อกเกอร์เพจท่องเที่ยวชื่อดัง “I Roam Alone” และการท่องแอฟริกาผ่านเลนส์ โดย “นัท สุมนเตมีย์” ช่างภาพใต้น้ำชั้นนำของไทย กิจกรรมเวิร์กช็อปต่างๆ อาทิ การเพนต์หน้ากากแบบแอฟริกา การเพนต์หม้อลวดลายแอฟริกา เป็นต้น

บทความก่อนหน้านี้เพิ่งรู้เป็น เกาต์ ทรมานมา 8 ปี จากแผลเล็กๆ ปล่อยเน่าเห็นกระดูก หามส่ง ร.พ.ด่วน
บทความถัดไปแพตตี้ พิมพาภรณ์ เผยสาเหตุ ถูกบันไดเลื่อนหนีบ ห้างหอบกระเช้าขอโทษ