Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 เม.ย. 2563

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

6 พ.ย. 2562 - 10:31 น.

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

คอลัมน์ สดจากเยาวชน

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ - นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่จะมาสร้างสีสันในงาน “River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ภายใต้แนวคิด “เสียงสุขแห่งสายน้ำ” การแสดงดนตรีที่เกิดจากความร่วมมือของ 11 สถาบันภายใต้ โครงการ EISA (ไอซ่า) ของบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร วิโรฒ มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

วง Gill quartet+1

ทั้งหมจะมาบรรเลงบทเพลงอันไพเราะ สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในขณะล่องเรือดื่มด่ำบรรยากาศกลางโค้งน้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน พร้อมชื่นชมอัตลักษณ์สถาปัตยกรรมผสมผสานเรื่องราวพหุวัฒนธรรมประจำถิ่นชุมชนริมน้ำ สุขใจไปกับกิจกรรมสรรค์สุข เสริมมงคล สนุกไปกับแสงสี อิ่มเอมกับมรดกศิลปวัฒนธรรมล้ำค่าตลอดริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

น้องป๊อบปี้

น้องป๊อบปี้ น.ส.ชลชญา เกษียรรัตนกุล นักร้องนำวง Gill quartet+1 กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร อายุ 22 ปี เผยว่าดีใจ ตื่นเต้น และรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในงาน River Festival 2019 เวทีที่สร้างโอกาสให้นักศึกษาแสดงความสามารถ

“การเตรียมตัวของพวกเราคือจัดตารางเวลาหลังเลิกเรียนเพื่อซ้อมหนักกันทุกวันเพื่อให้วันขึ้นแสดงจริงออกมาดีที่สุด วงของเราเล่นดนตรีแจ๊ซ คิวแสดงวันเสาร์ที่ 9 พ.ย. ประจำที่ท่ามหาราช อยากให้เข้ามาร่วมงานกันเยอะๆ เพราะในแต่ละท่าน้ำจะมีดนตรีดีๆ และการแสดงต่างๆ ให้ชมมากมาย” น้องป๊อบปี้กล่าว

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

น้องจุ่น

ด้าน น้องจุ่น นายเสฎฐวุฒิ ไชยรักษ์ นักร้องนำวง KU BAND กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อายุ 20 ปี กล่าวว่าในนามตัวแทนวง KU BAND ขอบคุณที่เปิดโอกาสให้วงของเราเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ เป็นงานใหญ่งานหนึ่งที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมไทย พวกเราฝึกซ้อมกันเต็มที่มากเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เพราะอยากให้งานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

วง KU Band

“ขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวงาน River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทยกันเยอะๆ นะครับ งานจัดขึ้นปีละครั้ง และพบกับพวกเราวง Ku Band ประจำอยู่ท่าเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ที่จะมาสร้างความสนุกสนานและสีสันให้นักท่องเที่ยวรวมถึงนำเพลงลูกทุ่งเพราะๆ มาให้รับชมและรับฟังกัน” น้องจุ่นกล่าว

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม

11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ

การขับร้องประสานเสียงจาก มธ.

ร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งวัฒน ธรรมและวิถีไทยริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมดื่มด่ำไปกับ “เสียงสุข แห่งสายน้ำ” ในงาน “River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” วันที่ 9-11 พ.ย.นี้ เวลา 17.00 - 22.30 น. สอบถามหรือติดตามความเคลื่อนไหวที่ www.riverfestival thailand.com และ facebook/ riverfestivalthailand


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 11มหา’ลัยขับขานเสียงสุขแห่งสายน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง