Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ก.พ. 2563

ของขวัญรับปี 2020 งานคราฟต์รักษ์โลก

6 ม.ค. 2563 - 00:01 น.

ของขวัญรับปี 2020 งานคราฟต์รักษ์โลก

ของขวัญรับปี 2020 งานคราฟต์รักษ์โลก - ผลผลิตจากดอยตุงที่แท้จริง นำมาซึ่งการพัฒนาชีวิตและสังคม เปลี่ยนคนที่เคยยากจนให้เป็นผู้ผลิตผลงานและบริการที่มีคุณภาพ มีอาชีพ สร้างรายได้ที่มั่นคง ตลอดจนสร้างความภาคภูมิใจให้ “ผู้ใช้” และ “ผู้ทำ”

ของขวัญรับปี 2020 งานคราฟต์รักษ์โลก

แบรนด์ดอยตุง ธุรกิจเพื่อสังคมของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ โดย “มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์” จึงคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าและสร้างสรรค์ อาทิ กาแฟอาราบิก้า ดอยตุง พืชที่สร้างรายได้ให้ชุมชนพึ่งพาตนเองได้ โดดเด่นด้วยรสชาติ คุณภาพคับเมล็ดจนได้ตรา GI การันตีว่าเป็นของดีมีคุณภาพ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากท้องถิ่น คนทั่วโลกยอมรับ, แมคคาเดเมียดอยตุง พืชเศรษฐกิจที่ช่วยสร้างรายได้ที่ยั่งยืนอย่างถูกกฎหมายให้ชาวบ้านและช่วยพลิกฟื้นผืนป่าที่แห้งแล้งให้กลับมาอีกครั้ง, เซรามิกดอยตุง อีกหนึ่งทักษะฝีมือของเกษตรกรชาวดอยตุงที่มีโอกาสเรียนรู้การทำเครื่องปั้นดินเผาจากเมืองคาซามะ เมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านเซรามิก ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นอาชีพทางเลือกส่งต่อให้คนรุ่นใหม่, ผ้าทอมือดอยตุง งานปักทอที่เป็นภูมิปัญญาและเอกลักษณ์ของดอยตุง สืบทอดจากแม่สู่ลูกสาวมาหลายเจเนอเรชั่น รวมเป็นกิฟต์เซ็ตสุดเก๋ที่เข้า เทรนด์ A Zero Waste Lifestyle เพราะการ รักษ์โลกที่ดีที่สุดคือการ ไม่สร้างขยะ

ของขวัญรับปี 2020 งานคราฟต์รักษ์โลก

เพื่อแทนคำอวยพรฉลอง ปีใหม่ 2020 ดอยตุงนำเสนอเซ็ตของขวัญ Top 5 เริ่มที่ DoiTung Upcycled Bag ถุงผ้าสีฟ้าสดใส ที่เปลี่ยนขยะพลาสติก 70 เปอร์เซ็นต์ (เท่ากับถุงพลาสติก 12 ใบ) นำมาทำให้เป็นเส้นใยพลาสติก แล้วทอด้วยมือผสมกับผ้าฝ้ายธรรมชาติ 30 เปอร์เซ็นต์ ได้ถุงผ้าทอมือที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน มีลวดลายเรียบแต่เก๋ ใช้ได้ทุกโอกาส ในถุงผ้ายังเต็มไปด้วยรสชาติแห่งความอร่อย นุ่มลิ้นกับคุกกี้แมคคาเดเมีย นัต หลากรส และแมคคาเดเมียอบเกลือ ในถุงลายการ์ตูนชนเผ่า น่ารักไม่เหมือนใคร ราคา 499 บาท

DoiTung Hamper ของขวัญที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แนะนำตัวเลือกที่คลาสสิคอย่างกระเช้ารวมผลิตภัณฑ์ดอยตุง Size S, M, L, XL ที่ใส่ความตั้งใจและความอร่อยในทุกผลิตภัณฑ์ อาทิ คุกกี้แมคคาเดเมียอบรสชาติต่างๆ, แมคคาเดเมีย นัตสเปรด รสช็อกโกแลตและธรรมชาติ, ดริป คอฟฟี่ พร้อมแก้วกาแฟเซรามิก คอลเล็กชั่นใหม่ และถุงผ้าลายดอยตุง ราคา 1,090- 2,690 บาท

ของขวัญรับปี 2020 งานคราฟต์รักษ์โลก

DoiTung Mug และ Tea & Coffee Set เซ็ตแก้วเซรามิกที่มีส่วนผสมจากดินดีของภาคเหนือ บวกกับสีสันที่ได้จากธรรมชาติ อาทิ สีจากเปลือก แมคคาเดเมีย ทำลวดลายเรียบง่าย สบายตาใน ชุดแก้วกาแฟ ชุดชา สไตล์ต่างๆ เป็นงานฝีมือที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ของชาวบ้านที่เคยเป็นเกษตรกรและคนงานในสาขาต่างๆ แต่ได้รับโอกาสเรียนรู้ พัฒนาทักษะในการทำเครื่องปั้นดินเผาอย่างครบวงจร โดย คัดเลือกพนักงานของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ไปศึกษาที่ Kasama College of Ceramic Art เมืองคาซามะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลากว่า 4 ปี เพื่อนำความรู้ความสามารถกลับมาพัฒนาช่างฝีมือรุ่นใหม่ และพัฒนางานเซรามิกของเราให้ก้าวขึ้นสู่ระดับสากล ราคา 350-2,590 บาท

Handwoven textile ผ้าทอมือดอยตุง งานปักผ้าและทอผ้า ที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยโครงการพัฒนาดอยตุงฯ เปิดโอกาสให้ผู้หญิงใช้ทักษะเรื่องผ้าและฝีมือการปัก ถัก และทอ สร้างรายได้ช่วยครอบครัว ทำให้ผู้เฒ่าผู้แก่ภูมิใจในมรดกทางภูมิปัญญาของตนเอง ด้วยการพัฒนาฝีมือและเพิ่มเทคนิคการออกแบบ จนเป็นผ้าทอมือที่มีเอกลักษณ์ของดอยตุง จะใช้เป็นผ้าพันคอ หรือผ้าคลุมไหล่ก็เก๋คนละแบบ ส่วนคุณผู้ชายเพลินกับการเลือกเนกไทเซ็ตสีสวยเป็นของขวัญปีใหม่ได้เหมือนกัน และ Placemat & Runner Set เติมความเพอร์เฟ็กต์ให้โต๊ะอาหาร ราคา 1,290-4,590 บาท

Gift Box for Handicraft Products กล่องของขวัญที่ทำจากวัสดุธรรมชาติอย่างกระดาษสาซึ่งกลุ่มช่างฝีมือทำด้วยความตั้งใจ ใส่ไอเดียสร้างสรรค์ลวดลายที่ไม่เหมือนใคร จับคู่สีสดใสลงตัว นอกจากเป็นกล่องของขวัญ จะเอามาใส่ของจุกจิกก็ได้ รับรองว่าหยิบใช้ซ้ำอีกได้ไม่ตกเทรนด์ ราคาสอบถามหน้าร้าน

สำหรับคนที่หลงรักงานคราฟต์มีสไตล์และกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ดีๆ แบบนี้ เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.DOITUNG.COM, Facebook : DoiTung Club และ IG : Doitung_Official


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ของขวัญรับปี 2020 งานคราฟต์รักษ์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง