Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ความเชื่อ วัฒนธรรมสู่ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

7 ม.ค. 2563 - 11:36 น.

 

ความเชื่อ วัฒนธรรมสู่ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

ความเชื่อ วัฒนธรรมสู่ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ - จากความรักในการเดินทางสัมผัสวัฒน ธรรมทั่วโลกผนวกกับความหลงใหลในงานศิลปะและเอกลักษณ์ในการออกแบบของ รอล์ฟ วอน บูเรน และภรรยา เฮเลน วอน บูเรน สู่การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านชื่อก้องโลก สัญชาติไทย ภายใต้แบรนด์โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ โดยช่างฝีมือชั้นสูง มาตรฐานระดับสากล

ความเชื่อ วัฒนธรรมสู่ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

ในโอกาสฉลองครบรอบ 37 ปี ทายาท เจเนอเรชั่นที่ 2 ศรี วอน บูเรน และนิกกี้ วอน บูเรน ลูกเสี้ยวไทยแต่หัวใจไทยเต็มร้อย จัดงาน “โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ 37 แอนนิเวอร์ซารี” จัดแสดงผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซกว่า 90 ชิ้น สะท้อนคุณค่าวัฒนธรรมและศิลปะชั้นสูงของเอเชีย เพื่อให้คนรักงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ครอบครองจิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านเลอค่า ภายในงานคับคั่งด้วยแขกผู้มีเกียรติ ที่โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ บูทีก ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

นิกกี้ วอน บูเรน ประธานกรรมการบริหาร แบรนด์โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ เผยว่า “จากการชอบเดินทางเพื่อศึกษาวัฒนธรรมต่างๆ ทั่วโลกและซึมซับรสนิยมด้านงานดีไซน์ของคุณพ่อคุณแม่ ทำให้เราเห็นคุณค่าศิลปวัฒนธรรมซึ่งสะท้อนผ่านชิ้นงานจากช่างฝีมือชั้นสูงบวกกับการเสาะหาวัสดุธรรมชาติรูปทรงแปลกและหายาก นำมาผสมผสานกับเทคนิคพิเศษของการทำจิวเวลรี่ จึงเป็นการเพิ่มคุณค่าให้ผลงานแต่ละชิ้นมีความพิเศษมากขึ้น รวมถึงเราต้องการอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญางานฝีมือดั้งเดิมของไทยเพื่อเป็นมรดกของชาติต่อไป ผลงานของแบรนด์มีวางจำหน่าย 18 สาขา ใน 8 ประเทศทั่วโลก จนกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์จิวเวลรี่ ของตกแต่งบ้าน และชิ้นงานศิลปะเลอค่าชั้นนำของเอเชีย”

ความเชื่อ วัฒนธรรมสู่ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

ด้านศรี วอน บูเรน ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ กล่าวว่า “โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ เป็นแบรนด์ จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านที่เน้นดีไซน์ที่เหนือจินตนาการ บอกเล่าเรื่องราว ความเชื่อ วัฒนธรรม ผลงานแต่ละชิ้นล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมและเทพปกรณัมฝั่งเอเชีย การนำวัสดุหายากจากธรรมชาติและเป็นมงคล เช่น เมล็ดพันธุ์พืช พืชผลเปลือกแข็ง กะลามะพร้าว หนังปลากระเบน ไข่นกกระจอกเทศและนกอีมู ปีกแมลงทับ ไม้เนื้อแข็งมีค่าและรูปทรงแปลกหายาก เปลือกหอยต่างๆ และไม้ไผ่ชนิดหายากและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาเจียระไน แกะสลัก ประดิษฐ์ใหม่ด้วยเทคนิคเฉพาะจากหลากหลายผู้เชี่ยวชาญจากนานาประเทศ ในโอกาสฉลองครบรอบ 37 ปี จึงครีเอตผลงานศิลปะแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซกว่า 90 ชิ้นมาจัดแสดงพร้อมเปิดโอกาสให้ผู้รักงานศิลปะครอบครอง”

สำหรับผลงานไฮไลต์ในวันนี้มีจำนวน 20 ชิ้น แบ่งเป็นจิวเวลรี่ จำนวน 10 ชิ้น อาทิ ต่างหูไม้แกะสลักรูปใบไม้ ประดับลูกปัดจีน ปีกแมลงปีกแข็ง ทอง 18 กะรัต ทัวร์มาลีนสีชมพู เพชรเจียระไน และเพชรเหลี่ยมลูกโลก ประดับบนเงินบริสุทธิ์ ด้านหลังเป็นทองคำ 18 กะรัต, แหวนมูโร แกะสลักจากไม้มะเกลือชิ้นเดียว ประดับด้วยเพชรเหลี่ยมลูกโลกทัวร์มาลีนสีชมพูแกะสลักเจียระไน และมุกทรงหยดน้ำ ประดับบนทองคำ 18 กะรัต เงินชุบโรเดียมสีดำ และเงินบริสุทธิ์ชุบทอง, สร้อยมุกทองคำ 18 กะรัต ลงรักสีแดงชาดแกะสลักด้วยมือประดับเพชรเหลี่ยมลูกโลก ได้รับแรงบันดาลใจจากพวงมาลัยของไทย, สร้อยคอพัดญี่ปุ่นโบราณ สำหรับผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง, แหวนนกหยกแกะสลัก ทอง 18 กะรัต ประดับด้วยไพลิน ทับทิม และเพชรเจียระไน, กระเป๋าถือไม้ไผ่สานโบราณ ตกแต่งด้วยกรอบไม้สักปิดทอง, สร้อยคอเปียโนทองคำ 18 กะรัต ประดับด้วยไม้สีดำแกะสลัก เพชรเหลี่ยมลูกโลก เพชรทรงบาเกตต์ เงินเนื้อบริสุทธิ์ชุบโรเดียมสีดำ ออกแบบตามลักษณะของแกรนด์เปียโน

ความเชื่อ วัฒนธรรมสู่ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

นอกจากนี้ได้นำความเชื่อของชาวจีน ลัทธิเต๋า ลัทธิขงจื๊อ และพุทธศาสนา ความเชื่อของชาวญี่ปุ่นโดยมีศาสนาชินโตเป็นพื้นฐาน และนำงานออกแบบจากยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและงานออกแบบจากสัตว์ มาเป็นแรงบันดาลใจในการดีไซน์ของตกแต่งบ้านสุดเลอค่าทั้ง 10 ชิ้น อาทิ ชามมังกรไม้มะเกลือ, พระสังกัจจายน์ถือเงินตำลึงจีน, บอนไซญี่ปุ่น, พญานาคตาลมะพร้าว

ร่วมเสพงานศิลปะและครอบครองงานดีไซน์สุดเลอค่ากับ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซที่โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ บูทีก ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เวลา 10.00-19.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติม www.lotusartsdevivre.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ความเชื่อ วัฒนธรรมสู่ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง