Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

‘ชีวิตสีชมพู’ เพื่อผู้ก้าวพลาด

14 ม.ค. 2563 - 10:48 น.

‘ชีวิตสีชมพู’ เพื่อผู้ก้าวพลาด

‘ชีวิตสีชมพู’ เพื่อผู้ก้าวพลาด - โครงการ “ชีวิตสีชมพู” เป็นอีกหนึ่งโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมและสร้างโอกาสให้ผู้ที่เคยก้าวพลาดพัฒนาทักษะด้านการขายออนไลน์ เกิดจากความริเริ่มของโครงการปันฝันปันยิ้ม สื่อสร้างสรรค์เพื่อสาธารณะและสังคม และบริษัท เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) จำกัด (เครื่องสำอางมิสทิน) ร่วมกับกระทรวงยุติธรรม เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์งานฝีมือของเด็กและเยาวชนผู้ก้าวพลาด ตลอดจนผู้กระทำผิด ภายใต้การดูแลของกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้เกิดการค้าขายบนโลกออนไลน์ จัดจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ผ่านแอพพลิเคชั่น “Ning Nong Shopping Thailand”

‘ชีวิตสีชมพู’ เพื่อผู้ก้าวพลาด

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวภายหลังเป็นประธานและสักขีพยานในงานแถลงข่าวและพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) “โครงการชีวิตสีชมพู” ว่ากระทรวงยุติธรรมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ภาคเอกชนเล็งเห็นความสำคัญและให้โอกาสผู้กระทำผิดในการประกอบอาชีพสุจริต มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุขโดยไม่หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำ

‘ชีวิตสีชมพู’ เพื่อผู้ก้าวพลาด

“กระทรวงยุติธรรมกำลังริเริ่มนโยบายมาตรการลดภาษีแก่บริษัท ห้างร้าน ภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ที่เปิดโอกาสรับผู้ที่เคยกระทำผิดเข้าทำงาน เพื่อสร้างแรงจูงใจให้ผู้ประกอบการเล็งเห็นความสำคัญและให้โอกาสผู้กระทำผิดให้มีรายได้จากการประกอบอาชีพที่สุจริต ซึ่งจะส่งผลให้แนวโน้มการกระทำผิดซ้ำลดลง เนื่องจากผู้ที่เคยกระทำผิดมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ได้รับการยอมรับ เห็นคุณค่าในตนเอง มีเกียรติและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกับผู้อื่น ความร่วมมือในวันนี้จึงนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีซึ่งจะสานต่อและขยายผลต่อไปในอนาคต” รมว.ยุติธรรมกล่าว

‘ชีวิตสีชมพู’ เพื่อผู้ก้าวพลาด

ขณะที่ นายดนัย ดีโรจนวงศ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) จำกัด (เครื่องสำอางมิสทิน) กล่าวว่าด้วยโลกออนไลน์ที่เติบโตขึ้นทุกวันเป็นแรงผลักดันให้มิสทินพัฒนาแอพพลิเคชั่น Ning Nong Shopping Thailand ซึ่งตอบโจทย์ทั้งการสร้างโอกาสทางอาชีพที่มั่นคงและการเตรียมความพร้อมเข้าสู่โลกดิจิตอล เนื่องจากไม่ต้องมีต้นทุน ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ว่าใครก็สามารถมีรายได้โดย ไม่ต้องพึ่งพาหรือรบกวนบุคคลอื่น ด้วยการสร้างหน้าร้านออนไลน์ด้วย ตัวเองได้ทันที

“มิสทินจะสอนวิธีการขายสินค้าออนไลน์ผ่าน Ning Nong และจะใช้เป็นช่องทางจัดจำหน่ายสินค้า เริ่มต้นนำร่องกับน้องๆ เยาวชนกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เพื่อปูทางอาชีพให้พวกเขาตั้งแต่ยังอยู่ภายในสถานควบคุม เมื่อน้องๆ เยาวชนได้รับการปล่อยตัวจะสามารถใช้ Ning Nong เป็นหน้าร้านออนไลน์โดยไม่ต้องใช้เงินทุนใดๆ ทำให้น้องๆ เยาวชนมีโอกาสทางรายได้อย่างไม่จำกัดจากการขายสินค้าผ่าน Ning Nong” นายดนัยกล่าว

ด้าน ดร.ณัฐพงศ์ โมกขพันธ์ ผู้อำนวยการโครงการปันฝันปันยิ้ม กล่าวว่า “ปัจจุบันการค้าขายสินค้าออนไลน์เป็นรูปแบบหนึ่งในการขายของบนอินเตอร์เน็ต เป็นที่นิยมในไทยเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น เพราะตลาดออนไลน์เป็นตลาดที่เปิดกว้าง ใครก็ขายของออนไลน์ได้อย่างไม่ยุ่งยาก จึงได้รับความนิยมจากกลุ่มคนที่ต้องการหารายได้และสร้างอาชีพ ที่สำคัญคือต้นทุนต่ำ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตรงจุดและรวดเร็ว”

ภายในงาน รมว.ยุติธรรมทดลองเปิดการสั่งซื้อสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น Ning Nong เป็นครั้งแรก พร้อมชมการสาธิตและสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของเด็กๆ และเยาวชน รวมทั้งชมบูธแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์งานฝีมือต่างๆ ของกรมราชทัณฑ์ กรมคุมประพฤติ และกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน

สนใจสินค้าและผลิตภัณฑ์งานฝีมือของเด็กๆ และเยาวชน ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “Ning Nong” รับสิทธิ์ฟรีค่าส่งวันนี้-28 กุมภาพันธ์ 2563

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ชีวิตสีชมพู’ เพื่อผู้ก้าวพลาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง