Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

หมายูนิคอร์น โด่งดังในโลกออนไลน์ คาดแม่กัดรกแรงไปโดนหู

17 มี.ค. 2563 - 23:22 น.

หมายูนิคอร์น โด่งดังในโลกออนไลน์ คาดแม่กัดรกแรงไปโดนหู

หมายูนิคอร์น - ซีเอ็นเอ็น รายงานเปิดตัว “หมายูนิคอร์น” จากการที่มันมีหูไปอยู่ตรงกลางหัว มีแฟนๆ ติดตามทาง อินสตาแกรม 56,000 คน ในเวลาเพียงไม่กี่วัน หลังจากคลิปวิดีโอความน่ารักของ “เร” (Rae) เผยแพร่สู่สายตาชาวเน็ตซึ่งมีผู้ชมเกือบ 4 ล้านครั้งทาง TikTok

“เร” คือชื่อเรียก ที่มาจากคำว่า “Rae” สะกดย้อนหลังคำว่า “ear” ที่แปลว่า “หู” เพราะความโดดเด่นของน้องคือ มีหูอยู่ข้างเดียวบนหัว ดูแล้วคล้ายๆ เขายูนิคอร์น

บริอันนา วอร์ฮีส์ เจ้าหน้าที่ต้อนรับโรงพยาบาลสัตว์แฟมิลี เฟรนด์ ในเมืองแกรนด์ แรพิดส์ รัฐมิชิแกน สหรัฐฯ กล่าวว่าหลังจาก เรเกิดได้ไม่นาน มันก็อาการไม่ดี ผู้เพาะพันธุ์สุนัขจึงพามารักษาที่นี่ แต่ไม่มีเวลาดูแลลูกสุนัขแบบเต็มเวลา

ตนจึงอาสารับเลี้ยงไว้เองเพราะสุนัขโกลเดน รีทรีฟเวอร์ของตนตายไป จากการป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเมื่ออายุได้ 4 ปี ตนจึงพร้อมที่จะเลี้ยงตัวใหม่และดูแลด้วยความเต็มใจตลอด 24 ชั่วโมง

หมายูนิคอร์น

ผู้เพาะพันธุ์สุนัขไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรตอนเกิด แต่คิดว่าอาจเกิดจากแม่ของมันกัดรกและถุงน้ำคร่ำแรงเกินไป หูข้างหนึ่งจึงหายไป เหลือเพียงช่องหู 1 ข้างที่ไร้ผิวหนังปกคลุม

เรต้องรับการผ่าตัด หลังจากเกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งทีมสัตวแพทย์ที่ผ่าตัดไม่มั่นใจว่ามันจะมีชีวิตรอดหลังผ่าตัดไปได้ 48 ชั่วโมงหรือไม่

หลังจากผ่าตัดแล้ว เรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา และกลายเป็นสุนัขที่มีหูข้างเดียวบนหัวซึ่งเกิดจากการเย็บแผล

หมายูนิคอร์น

เพื่อนร่วมงานของวอร์ฮีส์ เริ่มเรียกว่า “ยูนิคอร์น” และสามีของวอร์ฮีส์ก็ปิ๊งชื่อว่า “เร”
ซาแมนธา สมิธ เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของโรงพยาบาลสัตว์ โพสต์วิดีโอเจ้าเรียผ่านทางแพลตฟอร์ม TikTok และมีคนเข้าชม หมายูนิคอร์น มากถึง 3 ล้าน 8 แสนคน

ปัจจุบัน เรมีอายุ 12 สัปดาห์ สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการได้ยินหรือเจ็บปวดแต่อย่างใด

วอร์ฮีส์กล่าวว่า เรเหมือนสุนัขทั่วไป เพียงแต่มีหูเดียว มันได้ยินเป็นปกติและเล่นได้เกือบทั้งวัน เรียมีเพื่อนๆ มากมายหลายตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ซึ่งเรียกลายเป็นหัวหน้าแก๊งป่วนสี่ขาไปแล้วเพราะมีความมั่นใจสูงกว่าตัวอื่นๆ

หมายูนิคอร์น

แม้ถูกคนถามไถ่บ่อยครั้งว่าสุนัขพันธุ์อะไรเพราะดูไม่ออกว่าเป็นพันธุ์โกลเดน รีทรีฟเวอร์ แต่ไม่ได้ทำให้วอร์ฮีส์รักเรน้อยลงเลย

ตรงกันข้าม สุนัขหูเดียวตัวนี้มีความหมายต่อชีวิตของวอร์ฮีส์มาก เพราะเป็นกำลังใจและเป็นพลังบวกให้ผ่านพ้นช่วงเวลายากลำบากไปได้ โดยเฉพาะช่วงที่ตั้งครรภ์ลูกชาย ขณะนั้น โลกิ สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

ตอนนี้ ครอบครัวมีความสุขมากที่ได้อยู่กับลูกชายวัย 2 ขวบและเรีย น้องหมามหัศจรรย์

/////////////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หางโผล่หน้าผาก หมาน้อยโด่งดังทั่วโลกออนไลน์ ได้ฉายายูนิคอร์น

หมาจอมซนเรียกรอยยิ้ม แปลงโฉมคลุกโคลน แต่หน้ายังขาว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมายูนิคอร์น โด่งดังในโลกออนไลน์ คาดแม่กัดรกแรงไปโดนหู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง