#ปอเปี๊ยะเจ ทอดกรอบ อยากลองป่ะหละ!?

ทอดให้ร้อน กินตอนกรอบๆ หยิบไม่หยุด เคี้ยวจนเพลินของทอดทานเล่นช่วงเทศกาลเจมีมากมายลายตาให้เลือกกิน ซึ่ง “ปอเปี๊ยะเจ” จัดว่าเป็นเมนูยอดฮิตอันดับต้นๆที่ครองใจสายของทอดในช่วงเทศกาลนี้ หรือกระทั่งทำขายก็ขายดี เมนูของทอด ร้อนๆกรอบๆนี้น่ากินขนาดนัก จนต้องมาแบ่งปันความอร่อย

นำเสนอความอร่อยมาได้ช่วงหนึ่งแล้วก็ต้องถึงเวลาลุยเมนูนี้กันแล้ว มาลุยกันมา! อย่าลืมเตรียมส่วนผสมกันเด้อ มาแนะนำพระเอกของเราเลยแป้งปอเปี๊ยะ ยืดหยุนนุ่มๆกับวุ้นเส้น กรุบๆด้วยฟองเต้าหู้ เพิ่มสีสันด้วยกะหล่ำปลีและแครอท ดึงความหอมกับเห็ดห๊อมหอม ปรุงรสชาติให้กลมกล่อมด้วยแม็กกี้เจ พริกไทยและน้ำตาล

ส่วนผสมพร้อมลงกระทะ มาผัดไส้ปอเปี๊ยะกัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปรอให้น้ำมันร้อนแล้วใส่เห็ดหอม วุ้นเส้น ฟองเต้าหู้ กะหล่ำปลีและแครอทลงไปผัด ปรุงรสตามใจชอบด้วยแม็กกี้เจ น้ำตาลและพริกไทย อยากกินรสชาติไหนปรุงเลย อย่าลืมใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยนะจ๊ะจะได้ไม่แห้งไป เสร็จแล้วตักไส้ลงชามพักให้เย็น พอไส้แห้งแล้วมาห่อแป้งกัน เตรียมแผ่นแป้งปอเปี๊ยะกับน้ำเปล่าถ้วยหนึ่ง

ตักไส้ที่พักไว้ลงไปพอประมาณแล้วห่อๆม้วนๆเลยจ้า วิธีการห่อดูได้จากในวิดีโอนะ ห่อไม่ยาก! ตั้งหม้อใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อนปุดๆ แล้วใส่ปอเปี๊ยะที่หอไว้ลงไปทอดเลย ทอดให้กรอบเป็นสีเหลืองทองอร่าม พักสะเด็ดน้ำมัน หั่นใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม

กรอบจนแป้งกระเด็น ไส้แน่นอวบอั๋นเต็มปากเต็มคำ น่ากินใช่ไหมล่ะ? กินเจปีนี้มาทำปอเปี๊ยะกรอบๆทำกันนะ หรือใครจะทำขายก็ได้นะไม่ห่วงความอร่อยจ้า เพราะความอร่อยมีไว้ต้องบอกต่อ!!!

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน