Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

เลสเตอร์โชว์#ยิ้มให้โลกให้โลกยิ้ม THAILAND SMILES WITH YOU

29 ก.ค. 2563 - 16:16 น.

เลสเตอร์โชว์#ยิ้มให้โลกให้โลกยิ้ม - แม้ทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปแบบผิดหวังในนัดสุดท้าย เมื่อพ่ายให้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในถิ่นคิงเพาเวอร์ สเตเดียม

ทำให้จบที่อันดับ 5 อดชิงตั๋วไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า แต่นัดดังกล่าวก็มีความพิเศษที่น่าจดจำเมื่อนักเตะของทีมใส่เสื้อคอลเล็กชั่นพิเศษ มีสกรีนคำว่า THAILAND SMILES WITH YOU บนหน้าอกเสื้อนักเตะเป็นครั้งแรกในโลกให้แฟนๆ ทั่วโลกเห็นตลอดทั้งเกมดวลแข้ง

รวมถึงหลังเกม เจมี วาร์ดี ศูนย์หน้าดาวยิงของทีม ใส่เสื้อตัวนี้รับรางวัลรองเท้าทองคำ ผู้ทำประตูสูงสุดในฤดูกาล 23 ประตู ช่วยสื่อสารว่าการประชาสัมพันธ์ประเทศ ไทย และช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวช่วงวิกฤตโควิด-19 จะเดินหน้าต่อไป

โครงการ THAILAND SMILES WITH YOU #ยิ้มให้โลกให้โลกยิ้ม ดังกล่าวเปิดตัวที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2563 มีบุคคลสำคัญของรัฐบาลเข้าร่วมมากมาย รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธี

ร่วมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และดร.ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ฝั่งกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ นำโดย คุณเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการบริหาร และ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้

อัยยวัฒน์กล่าวว่า โครงการ THAILAND SMILES WITH YOU #ยิ้มให้โลกให้โลกยิ้มเป็นหนึ่งในโครงการที่กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์นำเสนอต่อนายกรัฐมนตรี จากจดหมายเปิดผนึกถึงภาคเอกชน ขอความร่วมมือกันจัดทำโครงการเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและฟื้นฟูเศรษฐกิจ นอกเหนือจากแนวทางและโครงการ อื่นๆ ของรัฐบาล

จากวิกฤตการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้ภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัวอย่างรุนแรง รวมถึงส่งผลต่อความเป็นอยู่ จิตใจ สภาพทางสังคม และการดำเนินชีวิตของทุกๆ คน อย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ในฐานะคนไทยและผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจด้วยความตระหนักถึงการมีส่วนร่วมและรับผิดชอบต่อสังคม จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการให้ความร่วมมือและการสนับสนุนภาครัฐในการช่วยบรรเทา สนับสนุน และสร้างเสริมโครงการต่างๆ ที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศทั้งทางตรงและทางอ้อม เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ สังคมของประเทศ ให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ไปได้อย่างปลอดภัย เพื่อให้กลับคืนสู่สภาวการณ์ปกติโดยเร็ว

จากปัจจัยความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ซึ่งอยู่ในใจของนักเดินทางทั่วโลก ด้วยศักยภาพความพร้อมในทุกด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิถีของความเป็นไทยที่เปี่ยมด้วยรอยยิ้ม และมิตรภาพจากรอยยิ้ม เป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำของคนไทย เป็นสัญลักษณ์สากลที่แสดงถึงความห่วงใย และการให้กำลังใจ เข้าถึงได้ทุกชาติ ทุกภาษา ทุกเพศ และทุกวัย จึงเป็นที่มาของโครงการ THAILAND SMILES WITH YOU #ยิ้มให้โลกให้โลกยิ้ม

บิ๊กบอสคิงเพาเวอร์กล่าวด้วยว่า หวังให้โครงการนี้จะมีส่วนช่วยเหลือ ส่งเสริม สนับสนุน และร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยภายใต้วิกฤตการณ์ร้ายแรงของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงตั้ง เป้าหมายว่าโครงการ Thailand Smiles with You ซึ่งเป็นกิจกรรมสากลทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่จะช่วยฟื้นฟู กระตุ้น และยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เลสเตอร์โชว์#ยิ้มให้โลกให้โลกยิ้ม THAILAND SMILES WITH YOU
ข่าวที่เกี่ยวข้อง