“เขียง มะขาม”

อย่างที่เรียนแล้วว่าช่วงนี้ชีวิตวนเวียนอยู่แถวสะพานควาย-ซอยอารีย์

ล่าสุดนี้คุณลูก-ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้กำหนดอาหารการกิน บอกว่าเบื่อญี่ปุ่นแล้ว กับข้าวไทยก็กินฝีมือคุณยายที่บ้านมาแทบทุกมื้อ

เปลี่ยนบรรยากาศเป็นฝรั่งหน่อยจะได้ไหม

ก็ต้องได้สิครับ

คณะพรรคอันประกอบด้วยคุณแม่ คุณลูก คุณหลานหารือกันแล้วบอกว่าจะไปลองร้านใหม่

ชื่อ “แคนทินา ไวน์แอนด์เรสโตรองต์” ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 3

แผนกจ่ายเงินก็นั่งรถตามมาจากงาน

ร้านเขาตกแต่งได้น่ารักดี สมกับชื่อที่แปลว่าโรงไวน์หรือโรงเบียร์ ผนังด้านหนึ่งเอาขวดไวน์ที่คนมากินในร้านสารพัดยี่ห้อนี่แหละครับวางตั้งไว้

อ้อ ตอนหัวค่ำนั้น ขนาดเป็นวันอาทิตย์ยังต้องรอคิวกันเลย

เพราะฉะนั้น ท่านไหนสนใจจะไป ลองติดต่อสอบถามก่อน ที่เบอร์ 0-2278-0250

และร้านเขาเปิดเฉพาะห้าโมงเย็นถึงเที่ยงคืนนะครับ

เข้าเรื่องอาหารดีกว่า

คุณแม่ คุณลูก คุณหลานซึ่งอ่านรีวิวของร้านมาหลายขนานแล้ว

พอมาถึงร้าน เขาสั่งไป 3-4 รายการอย่างไม่ลังเล

เริ่มที่ สลัดบีตรูต ตัวบีตรูต ดองมาเล็กน้อย กินกับผักกรอบๆ น้ำราดบัลซามิก และมีชีสนิ่ม ฉีกใส่ เข้าท่าดี

ซุปครีมเห็ด เนื้อเนียน ใส่ น้ำมันทรัฟเฟิลมาพองาม

เปนเน่ ครีมซอสนี่สิครับเด็ดจริง ซอสเข้มข้น จนกระทั่งทำเอาพิซซ่าชีสทรัฟเฟิลจืดไปเลย

สมาชิกที่มาเพิ่มเติมทีหลังสั่งเปนเน่มาอีกหนึ่งจาน ตามด้วยแซลมอนย่าง ก็อร่อยได้มาตรฐาน

หลังโต๊ะที่นั่งกิน เป็นที่เขานวดแป้งพิซซ่า ก็เพลินไปอีกแบบ

ร้านนี้เรื่องแป้งเขาเด็ดมากครับ สู้ได้ทุกที่

วันนั้นติดอยู่ตรงว่าเนื้อย่างที่สั่งไปมาช้า (มาก) ไม่แน่ใจว่าคนรับรายการหรือครัวลืม

เนื้อเลยอร่อยน้อยลงนิด

วันนั้นเผอิญหนักเบียร์ไปหน่อย และสั่งเนื้อมาครึ่งกิโล ราคาก็เลยพุ่งไปนิด

แต่ถ้าตั้งใจจะมากินแป้ง และกินน้ำมังสวิรัติแบบพอดีๆ

ก็พอไหวครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน