Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

เด็กชายตัวน้อยเขียน จดหมายถึงซานตา คลอส ขอแค่ 'ถูกรัก' ทำคนอ่านน้ำตาไหล

30 พ.ย. 2563 - 19:00 น.

เด็กชายคนหนึ่ง เขียน จดหมายถึงซานตา ผ่านโครงการ USPS โดยของขวัญคริสต์มาสที่เขาขอคือ'ขอให้มีคนมารักเขาในแบบที่เขาเป็น' ทั้งยังมีจดหมายอื่น ๆ ที่สะเทือนอารมณ์

The Sun

เด็กชายตัวน้อยคนหนึ่ง ทราบเพียงแค่ว่าเขาชื่อ 'วิล' ได้เขียนข้อความส่งไปหาซานตา ในส่วนหนึ่งของกิจกรรม USPS Operation Santa (หน่วยงานที่ทำการจัดหาช่องทางให้ผู้คนสามารถช่วยเหลือเด็ก ๆ และครอบครัวได้) และเด็กน้อยได้บอกว่าทั้งหมดที่เขาต้องการในเทศกาลคริสต์มาส คือการที่มีคนมารักเขาในแบบที่เขาเป็น

เขาเขียนว่า "สวัสดี ซานตา คุณสนับสนุนชาว LGBTQ ไหม และถ้าคุณสามารถพูดกับพระเจ้าได้ คุณช่วยบอกเขาได้ไหมว่าฉันรักเขา และถามเขาให้หน่อยว่าเขารักฉัน ที่ฉันเป็นเกย์ไหม ขอบคุณ ด้วยรัก วิล" ข้อความที่ทำให้สะเทือนใจนี้ ถูกแชร์บนทวิตเตอร์โดยผู้หญิงคนหนึ่งชื่อแนนซี่ ซึ่งกล่าวว่า "จดหมายถึงซานตานี้ทำให้ฉันใจสลาย" ทวีตของเธอกลายเป็นไวรัล และมีคนรีทวีตไปเป็นจำนวนมาก

The Sun

มีชาวเน็ตคนหนึ่งตอบกลับว่า "การเป็นเด็กเควียร์ (เพศทางเลือก) นั้น ยากมาก ฉันหวังว่าเด็กน้อยคนนี้จะรู้ว่าพระเจ้ารักเขา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น" ชาวเน็ตอีกคนหนึ่งตอบกลับว่า ฉันอ่านแล้วอยากจะร้องไห้ ชาวเน็ตอีกคนหนึ่งก็ตอบกลับว่า "สิ่งนี้ทำให้หัวใจของฉันเจ็บปวดมาก ฉันหวังว่า วิล และเด็ก LGBTQ + ตัวน้อย ๆ ทุกคนจะรู้ (และได้รับการบอกกล่าว) ว่าพวกเขาถูกรักอย่างมาก

Behance

ต่อมา ชาวเน็ตคนอื่น ๆ ก็แบ่งปันจดหมายจากโครงการ USPS Operation Santa ซึ่งสะเทือนต่อความรู้สึกของผู้รับจดหมายเช่นกัน เช่น เด็กชายคนหนึ่งชื่อ อัลมีร์ เขียนเกี่ยวกับแม่ของเขาที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งปากมดลูก และบอกว่าครอบครัวของเขาลำบากแค่ไหน เขาขอให้ซานตาช่วยเหลือคนที่เขารักในวันคริสต์มาส และยังขอถุงมือและเสื้อคลุมเพื่อให้เขาได้ใช้ชีวิตอย่างอบอุ่น ในขณะเดียวกัน ก็มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ เคย์ล่า เธอขอให้ซานตาเอาเตียงมาให้และพ่อแม่ของเธอ ทั้งบ้านของเธอนั้นเป็นที่พักอาศัยขนาดหนึ่งห้องนอนเท่านั้น โดยพ่อและแม่ของเธอต้องนอนเบียดกันบนโซฟาหนึ่งตัว เธอเล่าอีกว่า พ่อของเธอทำงานหนักมาก และเธอไม่ต้องการให้พ่อตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการปวดหลัง

ขอบคุณข้อมูล The Sun

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กชายตัวน้อยเขียน จดหมายถึงซานตา คลอส ขอแค่ 'ถูกรัก' ทำคนอ่านน้ำตาไหล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง