เชื่อหรือไม่..เราทุกคนล้วนมีฝาแฝดที่หน้าเหมือนกันอยู่ทั่วโลก โดยที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยก็ตาม

นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยสถิติที่ว่า “มนุษย์ทุกคนจะมีคนที่หน้าเหมือนเราอีก 7 คนอยู่ทั่วโลก” โดยที่คนเหล่านั้นไม่ได้เป็นฝาแฝดหรือมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกันด้วยซ้ำ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เรียกปรากฏการณ์นี้ว่า ดอพเพลแกงเกอร์ (doppelgänger)

ดอพเพลแกงเกอร์ เริ่มมาจากเรื่องเล่าพื้นบ้านของคนเยอรมัน ว่ามีรูปร่างคล้ายปิศาจมี่เป็นเงาคอยติดตามมนุษย์ แต่ในทางวิทยาศาสตร์มีการอธิบายไว้อย่างจริงจังว่ามนุษย์ทุกคนล้านมีฝาแฝดทั้งสิ้น ขนาดมีการตั้งศูนย์วิจัยฝาแฝด ที่โรงพยาบาลเซนต์โธมัส ในกรุงลอนดอนกันเลยทีเดียว

Niamh สาวชาวไอร์แลนด์ที่เธอก็มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกันว่าในโลกใบนี้มีคนหน้าตาที่เหมือนเธอจริงหรือไม่ เธอจึงพยายามตามหาฝาแฝดของเธอ ปรากฏว่าเธอได้พบกับ Luisa สาวชาวอิตาลีที่หน้าเหมือนเธอมากจนหน้าตกใจ โดยคลิปวิดีโอการเจอกันของทั้งคู่นั้นมีผู้เข้าชมกว่า 7,000,000 ครั้ง


โปรเจค “Twin Strangers” ได้รับความนิยมมากขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว มีผู้คนมากมายเข้ามาลงทะเบียนในเว็บไซต์ https://twinstrangers.net/ เพื่อที่จะหาฝาแฝดของตัวเอง การทดสอบจะมีทั้งการวิเคราะห์ความเหมือนของใบหน้าแต่ละตำแหน่งกว่าร้อยตำแหน่งด้วยคอมพิวเตอร์ การสัมภาษณ์งานที่แต่ละคนทำ และความชอบ ซึ่งผลที่ได้ออกมานั้นน่าทึ่งมากๆ

ฝาแฝดแต่ละคู่ล้วนทำงานเหมือนๆกัน เช่นเป็นครูสอนหนังสือเหมือนกัน เป็นนักพูดเดี่ยวไมโครโฟน สัก1จุดเหมือนกัน ชอบแฮมเบอร์เกอร์ ชอบแซลมอน ชื่อเดียวกัน ชอบว่ายน้ำเหมือนกัน เมื่อตรวจ DNA ของคู่แฝดเทียม2คู่ที่หน้าคล้ายกันมากๆแล้ว กลับพบว่า คู่หนึ่งมาจากชาติพันธุ์เดียวกัน(มีบรรพบุรุษที่เคยอาศัยอยู่บริเวณเดียวกัน) ขณะที่อีกคู่หนึ่งกลับไม่มีความเกี่ยวพันกันเลยแม้แต่น้อย

 

 

 

ที่มา twinstrangers.net

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน