วงร็อกดัง Sweet Mullet แจงแล้ว หลังชาวเน็ตโยงชุดบนเวที จี้คดีอุ้มหาย

14 ธ.ค. 2563 - 12:15 น.

วงร็อกชื่อดัง Sweet Mullet ถูกชาวเน็ตจับโยงคดีอุ้มหายที่งานบิกเมาน์เทนมิวสิกเฟสติวัล ที่แท้เป็นธีมงานฮาโลวีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาถ้าไม่ให้พูดถึงดราม่าในเทศกาลดนตรีบิกเมาน์เทนมิวสิกเฟสติวัล ในธีมงานวันฮาโลวีนเมื่อวันที่ 12-13 ธ.ค. หนึ่งในดราม่าที่น่าติดตามและได้รับความสนใจไม่น้อย ก็คงจะเป็นดราม่าของวง Sweet Mullet ที่ได้ทำการแสดงบนเวที Black Stage เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

วง Sweet Mullet ได้แต่งกายลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยและได้นำหุ่นพันผ้าคล้ายกับมนุษย์ขึ้นไปชูบนเวทีการแสดงด้วย หลังจากการแสดงจบลงรูปภาพและคลิปวิดีโอการแสดงดังกล่าวนั้นได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขว้างในอินเตอร์เน็ต โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้ลงความเห็นว่า Sweet Mullet ต้องการจะสื่อถึงคดีของนักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ถูกอุ้มหายไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นเหตุให้แฟนคลับส่วนใหญ่เข้าไปคอมเมนต์ขอบคุณที่ทางวง Sweet Mullet ที่มาเคลื่อนไหวทางการเมือง

 


แต่อย่างไรก็ตามหนึ่งในทีมงานของวงได้ออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ไม่เอาสิ ไม่โยงการเมืองสิ ไปกันใหญ่และ ก็คิดกันได้เนอะ” นอกเหนือจากนี้ยังมีแชทของทีมงานออกมาอีกระลอกว่าทางวงต้องการจะแต่ตัวให้ดูคล้ายคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เท่านั้นไม่ได้มีเจตนาเชื่อมโยงกับคดีอุ้มหายอย่างที่ชาวเน็ตเข้าใจกัน

วง Sweet Mullet เป็นวงร็อกไทยที่มาจากวงการเพลงใต้ดิน เริ่มมีชื่อเสียงหลังจากเข้าสู่ค่ายจีนี่ เรคคอร์ดสเมื่อปี พ.ศ. 2547 สมาชิกในวงประกอบด้วย ดุลยเกียรติ เลิศสุวรรณกุล (เต๋า) – ร้องนำ ,ประณัฐ ธรรมโกสิทธิ์ (แป๊บ) – กีตาร์, พิสุทธิ์ โล่ห์สีทอง (ตี่) – เบส, วิทวัส ภักดิ์แจ่มใส (หมู) – กลอง

Sweet Mullet ได้มีส่วนร่วมในอัลบั้ม Showroom Vol.1 กับทางต้นสังกัด ถือว่าเป็นอัลบั้มเปิดตัวศิลปินหน้าใหม่ในค่า Genie Records ทั้งหมด โดยผลงานในอัลบั้มนี้ของพวกเขาชื่อเพลงว่า “ตอบ” Sweet Mullet ได้รับกระแสตอบรับดีมากในขณะนัั้นแรงถึงขั้นติชาร์ตเพลงยอดนิยมตามคลื่นวิทยุในขณะนั้นจนทำให้ Sweet Mullet เริ่มโด่งดังขยายวงกว้างเป็นที่รู้จักมาขึ้น

ที่มา matichon.co.th

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วงร็อกดัง Sweet Mullet แจงแล้ว หลังชาวเน็ตโยงชุดบนเวที จี้คดีอุ้มหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง