นางฟ้าร้องไห้&สาวป่วย เทรนด์แต่งหน้าใหม่มาแรง 2021 ไม่แต่งตามไม่ได้แล้ว!

การแต่งหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ การแต่งหน้าสามารถเนรมิตลุกส์ของสาวๆได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน สาวเท่ หรือสาวลุกส์เปรี้ยวๆ วันนี้ทางทีมข่าวสด จะมาแนะนำเทคนิคการแต่งหน้ามาแรงประจำปี 2021 มาฝากสาวๆกันค่ะ

仙女落泪‘ หรือแปลเป็นไทยก็คือ ‘นางฟ้าร้องไห้‘ เป็นการแต่งหน้าแบบตอนที่เรากำลังร้องไห้ มีความกลิตเตอร์น้ำตานอง จมูกแดง และตาแดงแบบแกล้งๆ การแต่งหน้าแบบนี้ได้ไอเดียมากจากนำเอาใบหน้าของดารานักแสดงหญิงตอนที่พวกเธอกำลังร้องไห้น้ำตาคลอมาใช้เป็นแบบในการแต่งหน้านั่นเอง

อุปกรณ์จำเป็นในการใช้แต่งหน้าแบบนางฟ้าร้องไห้นั่นก็คือ บรอนเซอร์สีน้ำตาลแดง, กลิตเตอร์สีเงิน,น้ำตาเทียม โดยการใช้บรอนเซอร์สีน้ำตาลแดงช่วยไฮไลท์บริเวณใต้ตากับปลายจมูกนิดๆ เหมือนเวลาร้องให้แล้วตาแดงๆ จมูกแดงหน่อยๆ

อีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงนั่นก็คือแต่งหน้าสาวป่วยหรือเรียกอีกชื่อว่า Yami Kawaii ที่แปลตรงตัวได้ว่าดูป่วยๆแบบน่ารัก”เป็นเทรนด์แต่งหน้าของประเทศญี่ปุ่นเป็นการซ่อนเสน่ห์บางอย่างที่น่าค้นหา แถมมีขั้นตอนการแต่งหน้าที่ไม่ยุ่งยาก


ลุกส์ดังกล่าวมักจะถูกเรียกว่าเป็น “สาวกับระเบิด” หรือ “Jirai Onna” ที่หมายถึง ผู้หญิงที่ลุกส์ภายนอกดูน่ารัก ผู้ชายเห็นก็อยากปกป้อง แต่เมื่อเข้าไปใกล้ชิดแล้วจะรู้ว่าเธอคือผู้หญิงอันตราย มีบาดแผลในใจ มีความดำมืดซ่อนอยู่ เนื่องจากพวกเธอนั่นจะแต่งหน้าสีซีดๆ ให้ดูป่วย มีดวงตาแดงก่ำเหมือนคนเพิ่งร้องไห้เสร็จ ตัดกับการ “ทาลิปสติกสีแดงสด” เพื่อแอบแฝงความอันตรายไว้เหมือนกับระเบิดที่ซ่อนอยู่นั่นเอง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน