เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคนที่อยากจะลิ้มลองอาหารฝีมือเชฟชื่อดังสักครั้ง

วันนี้โอกาสมาถึงแล้ว เพราะ เชฟมาซาฮารุ โมริโมโตะ ไอรอนเชฟหรือเชฟกระทะเหล็กจากอเมริกาและเชฟมิชลิน ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เรื่องการทำอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับและแบบผสมผสาน ได้เปิดร้าน “โมริโมโตะ แบงค็อก” (Morimoto Bangkok) ที่เดอะ คิวบ์ ซึ่งเชื่อมกับโครงการ “มหานคร” แวดล้อมไปด้วยร้านอาหารหรูและโรงแรมชื่อดัง

โดยมี คุณพีท ประณิธาน พรประภา กรรม การบริษัท บิ๊กแบดวูลฟ์ จำกัด ทายาทแห่งสยามกลการ เป็นผู้บริหาร

ร้านตกแต่งด้วยศิลปะญี่ปุ่นแบบประยุกต์ ให้ความรู้สึกเรียบหรู แต่ก็อบอุ่นไปพร้อมกัน ใช้วัสดุไม้และหินมาจัดเรียงอย่างลงตัว เน้นโทนสีเข้มและสีนวลของไม้เป็นหลัก มีโต๊ะอาหารหลายสไตล์ให้เลือก โดยรอบเป็นกระจกทำให้เห็นทิวทัศน์มุมสูงที่อยู่กลางเมืองได้

ขณะเดียวกันมีเสียงดนตรีแนวทันสมัย ขับกล่อมให้เพลิดเพลินอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีบาร์เครื่องดื่มและที่ขาดไม่ได้คือซูชิบาร์ที่ตั้งอยู่นอกร้าน

ความพิเศษของอาหารที่ร้านคือ อาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานกับนานาชาติ แต่ยังสามารถรักษากลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นไว้เช่นเดิม เคียงคู่มากับศิลปะและลูกเล่นที่จะเพิ่มความอร่อยให้แก่อาหารในขณะทาน ทั้งยังสะท้อนตัวตนของเชฟโมริโมโตะได้เป็นอย่างดี

จานเรียกน้ำย่อยที่เชฟแนะนำคือ Hamashi Foie Tacos เป็นการผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นและอาหารเม็กซิกัน ทาโกสที่ภายในเป็นเนื้อปลาฮามาจิสดหั่นเต๋า นำไปคลุกกับยูสุโกโช ห่อด้วยแป้งเกี๊ยวและท็อปด้วยซอสอะโวคาโด สีเขียว ตัดกับสีแดงสดของมะเขือเทศเชอร์รี่ รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ หากยังไม่จี๊ดพอก็บีบมะนาวที่วางเคียงมาเพิ่มได้

มาต่อกันที่ Oyster Foei Gras เป็นหอยนางรมนึ่งที่ท็อปมาด้วยไข่หอยเม่นนึ่งและตับเป็ดย่าง ราดด้วยซอสเทอริยากิสูตรเข้มข้น เชฟย้ำว่าเวลาทานต้องทานพร้อมทั้งหมดคำเดียว หากกลัวรสเข้มไปก็ลดปริมาณซอสลง พร้อมตกแต่งด้วยลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้การทานอาหารไม่น่าเบื่อ

เมนูต่อมาคือ Yaki Buri Bop เป็นข้าวสุกที่โปะมาด้วยผักชนิดต่างๆ พร้อมปลาฮามาจิดิบชิ้นโต ท็อปด้วยไข่แดงและสาหร่ายหั่นฝอย เพิ่มความน่าสนใจด้วยการเสิร์ฟมาในถ้วยหินร้อนฉ่าสีดำ โดยพนักงานจะมาผัดให้ทุกอย่างสุกบนโต๊ะ ซึ่งจะได้ยินเสียงซูซ่าตลอดเวลา เป็นเมนูที่ผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและเกาหลี

นอกจากนี้ยังมีของหวานอย่าง S”mores รสหวานเย็น เพิ่มความสดชื่นหลังจากทานของคาว สำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น Yuzu และ Kiishiko ที่เป็นของขึ้นชื่อ หากมาแล้วต้องลองสักครั้ง

ติดต่อสั่งจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 0-2060-9099 หรือทางอีเมล์ [email protected]

มื้อกลางวัน ทุกวัน ตั้งแต่ 11.30-14.30 น.

มื้อค่ำอาทิตย์-พฤหัสบดี ตั้งแต่ 18.00-23.00 น. และศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่ 18.00-01.00 น.

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 เดอะ คิวบ์ เชื่อมกับตึกมหานคร ติดกับบีทีเอส ช่องนนทรี กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน