จากต้นตำรับอาหารจีนในตำนาน สู่เมนูร่วมสมัยของห้องอาหารไชน่าเทเบิ้ล โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า นำเอากลิ่นอายความเป็นจีนดั้งเดิม มาผสมผสานกับความ โมเดิร์นด้วยฝีมือของบรูซ ฮุย เชฟมากประสบการณ์ จนกลายเป็นภัตตาคารอาหารจีนสุดชิกกลางเมืองกรุง

ไชน่าเทเบิ้ล ตกแต่งด้วยสไตล์จีนร่วมสมัย ด้วยการผสมผสานกันระหว่างโทนสีอบอุ่นและสีสดใสที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา และยังให้ความหรูหราด้วยการแบ่งโซนรับประทานอาหารออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนเปิดโล่งที่ตกแต่งด้วยสีสันสดใสแบบจีนร่วมสมัย และโซนห้องส่วนตัว 4 สไตล์ ให้ได้เลือกอร่อยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว

พร้อมต้อนรับนักชิมด้วยเมนูรสเลิศที่มีตั้งแต่เมนูไฮไลต์ประจำห้องอาหาร ติ่มซำกว่า 30 ชนิด และชาสมุนไพรสุดพิเศษ

เมนูแรกที่แนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวปลาหมึกเส้นพริกแกง เครื่องพริกแกงเป็นของอินเดียและจีนผสมกัน หอมกลิ่นเครื่องเทศ ด้วยวิธีการ ปรุงสุดพิเศษ ทำให้อาหารจานนี้ไม่มีรสเผ็ดร้อนแต่ไม่ฉุนเครื่องเทศ มากนัก

เมนูไฮไลต์ของร้านที่สร้างสรรค์โดยเชฟ ชื่อดัง คือ ถุงทองเผือกกรอบ ดีไซน์การตกแต่งออกมาจนน่ารับประทาน ด้วยการนำเส้นสายไหมวางด้านบนเส้นเผือกทอดกรอบ ด้านในซ่อนด้วยถุงทองสีเหลืองทองที่อัดแน่นด้วยไส้กุ้ง ด้วยการตกแต่งที่ไม่เหมือนใครประกอบกับรสชาติที่อร่อยไม่แพ้การตกแต่ง ทำให้เมนูนี้ได้รับความนิยมอีกเมนูหนึ่ง

ต่อด้วยเกี๊ยวน้ำชา เมนูเกี๊ยวน้ำที่แตกต่างจากที่อื่นทั่วไป เมื่อเชฟบรูซนำหมู กุ้ง ผสมด้วยเห็ดและผัก มาห่อแป้งเกี๊ยวที่เหนียวนุ่ม ใส่ลงในน้ำซุปผสมชาอู่หลงที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ที่ได้ลองชิม ทำให้ระหว่างเคี้ยวได้กลิ่นหอมของชาอู่หลง ใครที่ชื่นชอบเกี๊ยวน้ำ เมนูนี้ต้องลอง

อีกเมนูสุดพิเศษคือ เป็ดปักกิ่ง ถูกเสิร์ฟร้อนๆ ด้วยเป็ดตัวใหญ่หนังกรอบ หนังเป็ดถูกเฉือนออกมารับประทานคู่กับแป้งเป็ดปักกิ่ง ราดด้วยซอส และผักสด ให้รสชาติกลมกล่อม

ส่วนเนื้อเป็ดสามารถนำไปประกอบอาหารได้กว่า 10 รายการ เช่น เนื้อเป็ดทอดกระเทียมพริกไทย ซุป เมี่ยงรับประทานคู่กับผักกาดแก้ว หรือนำไปผัดกับเส้นก๋วยเตี๋ยว ซึ่งแต่ละเมนูจะมีเอกลักษณ์และความอร่อยที่แตกต่างกันไป

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่างพุทราจีนทอด ขนมหวานของจีน นำพุทราจีนกวน ห่อด้วยแป้งที่ผสมด้วยแป้งฮ่องกง แป้งหมี่ และแป้งข้าวโพด นำไปทอดกรอบ ด้วยรสชาติที่ไม่หวานมากผสมกับแป้งที่นำไปทอด ทำให้เป็นเมนูของหวานที่พิเศษมาก

ห้องอาหาร ไชน่าเทเบิ้ล มีเมนูอาหารจีนอีกหลายรายการให้เลือกสรร เช่น ลูกชิ้นทะเลนึ่งข้าวเหนียว เกี๊ยวห่อเนื้อปูและชีสทอด ลูกชิ้นปลาหมึกนึ่งกระเจี๊ยบเขียว และไก่ทอดซอสพริกกับ เม็ดมะม่วง

สำหรับท่านที่มองหา ความหลากหลายให้กับมื้ออาหารกลางวันด้วยบุฟเฟต์ติ่มซำ พร้อมกับการผ่อนคลายด้วยเสียงดนตรี ห้องอาหารไชน่าเทเบิ้ลนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

ด้วยอาหารของทางร้าน ที่เชฟบรูซ ปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น โดยลดความเลี่ยนลง เพิ่มความเผ็ด จัดจ้าน แต่ยังคงเสน่ห์ของความเป็นอาหารจีนไว้

ห้องอาหารจีน ไชน่าเทเบิ้ล เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลา มื้อกลางวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.30 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-15.30 น. มื้อค่ำเวลา 18.30-22.30 น.

ตั้งอยู่ชั้น 3 โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ 489 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 โทร.0-2302-3333 หรืออีเมล์ restaurant.bangkok. [email protected]

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน