วันนี้ นุเทพ สารภิรมย์ พาไปชิมรสอาหารแนวลูกผสมไทย-เทศ เมนู “ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน” ร้านหม้อใหญ่ Chabu & Restaurants By เชฟโต้ง โดย นายพิสันต์ วรรณรัตต์ หรือ เชฟโต้ง

เชฟโต้ง เปิดเผยว่า ทุกเมนูของร้านหม้อใหญ่ หัวใจหลัก ผู้บริโภคต้องได้รับประทานอาหารที่สดและสะอาด เมนูฉู่ฉี่ปลาแซลมอนจึงพิถีพิถัน โดยเฉพาะการเตรียมเครื่องพริกแกงฉู่ฉี่ ซึ่งเป็นสูตรของทางร้าน รับรองว่าถูกปากแน่นอน

วิธีทำ เริ่มจากการเตรียมพริกแกงฉู่ฉี่แบบลูกครึ่งไทย-ฝรั่ง โดยนำพริกแกงเผ็ดที่ปรุงเองมาผัดนัวๆ กับพริกเผาในอุณหภูมิเบาๆ จากนั้นเทนมสดลงไปผัดเพื่อกระจายความเข้มข้น ต่อด้วยเติมครีมข้นลงไปผัดให้เข้ากัน เมื่อส่งกลิ่นหอมค่อยเบาไฟ

ที่ไม่ใช้กะทิ แต่ปรับมาใช้นมและครีมแทน เพื่อให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น

ส่วนปลาแซลมอน เลือกบริเวณช่องท้องเนื้อเยอะก้างปลาน้อย และมีไขมันแทรกใต้หลังปลาเล็กน้อย เมื่อได้ปลาแล้วจะใช้วิธีการ กริลล์ เพื่อเอามันปลาออกให้หมด ไม่ให้มีรสคาวปลา เมื่อปลาแซลมอนสุกพอประมาณ ประกอบกับพริกแกงฉู่ฉี่เดือดได้ที่ บรรจงราดลงไปบนตัวปลา ก่อนตกแต่งให้ดูสวยงามพร้อมเสิร์ฟ

ที่สำคัญทำจานต่อจาน รับประกันความสดและอร่อย ราคาจานละ 190 บาท

ร้านตั้งอยู่ตรงข้าม อบต.บางคูรัด ติดถนนบางไผ่-หนองเพรางาย 16/33-34 ม.4 หมู่บ้านเศรษฐพงษ์ ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โทร. 0-2048-9845, 09-3159-9797 และ 08-2086-2388

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน