สดจากเยาวชน - โรงเรียนของหนู ผลงานแสนสวย

2 พ.ค. 2564 - 10:44 น.

โรงเรียนของหนู ผลงานแสนสวย – ภาพวาดการ์ตูนน่ารักแสนสวยหลากหลายเรื่องราวบนรั้วโรงเรียน สร้างความประทับใจ สนุกสนาน สดใส แก่นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้สัญจรผ่านไปมาบริเวณหน้าโรงเรียนลานสักวิทยา จ.อุทัยธานีผลงานนักเรียนชั้น ม.6/1-ม.6/4 โรงเรียนลานสักวิทยา อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ที่วาดภาพฝากไว้ให้โรงเรียนหลังเรียนจบการศึกษา ในปีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครูแป้ง น.ส.พะยอม แก้วหย่อง ครูด้านศิลปะ โรงเรียนลานสักวิทยา จ.อุทัยธานี เผยว่าตนเห็นว่ากำแพงรั้วโรงเรียนลานสักวิทยา ริมถนนสายเขาฆ้องชัย-บ้านป่าอ้อ ที่สร้างด้วยเงินบริจาคของผู้ปกครองว่างอยู่ จึงปรึกษานายภาณุพงศ์ มั่นพรม ผู้อำนวยการโรงเรียนลานสักวิทยาทาง ผอ.มีแนวความคิดว่าทางโรงเรียนจะวาดภาพอะไรดีหรือเปล่าโดยให้เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รุ่นที่จะจบการศึกษาฝากอะไรไว้กับโรงเรียนบ้าง


ครูแป้งเล่าต่อว่าตนเองสอนด้านศิลปะและเห็นว่านักเรียนรุ่นนี้ฝีมือดีในด้านศิลปะ จึงให้ เด็กนักเรียนชั้น ม.6/1 ถึง ม.6/4 รุ่น 29 ที่จบปีนี้ ออกไอเดียแล้วแต่จินตนาการของแต่ละกลุ่มมาวาดภาพแต่ละช่องกำแพงของโรงเรียนรวม 15 ช่อง โดยแต่ละช่องนั้นเด็กจะเขียนชื่อเล่นตนเองในกลุ่มติดไว้ ชั้นห้องเรียน และรุ่น 29 สร้างความประทับใจให้ผู้ปกครองและชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาบนถนน มองดูสวยงาม เป็นผลงานของลูกหลานตนเองที่เรียนจบที่นี่ที่ได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้กับกำแพงของโรงเรียนโดยทางโรงเรียนจัดอุปกรณ์ต่างๆ ในการวาดภาพไว้ให้นักเรียนวาดภาพดังกล่าว

พชร พัสกุล

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากเยาวชน - โรงเรียนของหนู ผลงานแสนสวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง