คลิปใหม่ไวรัล คู่ซี้ต่างสายพันธุ์ หมา-นก นอนกุมเท้ากัน ยอดชมสุดพีก

4 พ.ค. 2564 - 04:16 น.

คลิปใหม่ไวรัล คู่ซี้ต่างสายพันธุ์เดลีเมล์ รายงาน คลิปไวรัลคลิปใหม่ของคู่หูเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ เจ้าพิกกี สุนัขสแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ และ เจ้ามอลลี นกสาลิกาที่ตัวติดกันตลอด แม้แต่ตอนนอน ก็กอดแขนกันนอน ล่าสุด มีคนคลิกชมคลิปวิดีโอที่นอนกุมเท้ากัน ผ่านแอปพลิเคชัน TikTok แล้วกว่า 2.5 ล้านครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จูเลียตต์ นายหญิง อายุ 45 ปี ชาวเมืองคูเมรา รัฐควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าไม่คิดว่าคลิปวิดีโอจะโดนใจคนมากขนาดนี้และได้รับข้อความมากมายหลั่งไหลมาจากทั่วโลก เพราะปกติก็บันทึกคลิปที่ทั้งสองเล่นด้วยกันและคลอเคลียอยู่ไม่ห่าง

“ฉันดูคลิปซ้ำหลายครั้ง ก่อนที่จะอัพโหลดคลิปและมั่นใจว่าคลิปจะต้องปังอย่างแน่ๆ จึงตรวจดูยอดวิวทุกชั่วโมงและยังเรียกแฟนให้ดูว่ายอดวิวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แฟนบอกยอดดูน่าจะพุ่งถึง 2 ล้าน แต่ตอนนั้นฉันยังไม่เชื่อ” จูเลียตต์กล่าว

สำหรับที่มาของคู่หูคู่นี้ จูเลียตต์เล่าว่า พิกกีเป็นฝ่ายช่วยชีวิต มอลลี ตอนที่มอลลีนอนรอความตายอยู่นอกบ้าน เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

คลิปใหม่ไวรัล คู่ซี้ต่างสายพันธุ์

โดยจังหวะที่ตนพาพิกกีออกไปเดินเล่น ขากลับบ้าน พิกกีเห็นนกน้อยตัวนี้ที่นอนพะงาบๆ อยู่ที่พื้น และแสดงอาการสนใจมาก ทั้งที่ปกติแล้วพิกกีกลัวนกสาลิกา

เมื่อจูเลียตต์นำนกน้อยมาพักดูอาการ รีซ แฟนวัย 52 ปี จึงไปขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าถึงการดูแลรักษานกสาลิกาว่าจะต้องทำอย่างไร นกหลับไป 24 ชั่วโมงรวด หลังจากตื่นมา แฟนก็ป้อนหนอนเป็นๆ และหยดน้ำให้กิน หลังจากรักษาอยู่ไม่กี่วัน นกก็มีสุขภาพดี

คลิปใหม่ไวรัล คู่ซี้ต่างสายพันธุ์

ผ่านไปไม่ถึงสัปดาห์ นกตัวนี้ก็กลับมามีสุขภาพดี แต่หลังจากที่นกอยู่กับเพกกีมาหลายวัน นกไม่ยอมบินกลับไปสู่ธรรมชาติตามเดิม แม้พยายามหลายครั้ง ทั้งคู่จึงเลี้ยงไว้และตั้งชื่อว่ามอลลี

คลิปใหม่ไวรัล คู่ซี้ต่างสายพันธุ์

คุยกันรู้เรื่อง


เพกกีสร้างความประหลาดใจเพราะรักนกมากจนมีน้ำนมให้นกน้อยกิน ทั้งที่ไม่ได้ท้อง ซึ่งสัตวแพทย์อธิบายว่าสุนัขคงคิดว่าเป็นแม่นกเลยมีน้ำนมให้ลูก (นก) กิน และนกก็จิกหัวนมแม่เพกกีกินนม แต่ตอนนี้ เพกกีต้องสวมเสื้อไว้ ไม่ให้นกจิก

คลิปใหม่ไวรัล คู่ซี้ต่างสายพันธุ์

กินนมด้วย

หลังจากลูกนกแข็งแรงดีแล้ว นายหญิงก็เปิดหน้าต่างและประตูทิ้งไว้เสมอเพื่อให้นกบินออกไปกลับสู่ธรรมชาติ แต่นกไม่สนใจและอยากอยู่กับสุนัขมากกว่า แม้แต่ตอนนอน มอลลีจะเกาะราวผ้าม่าน ส่วนเพกกีหลับในเบาะนอนซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวเท่านั้นที่ทั้งคู่จะอยู่ห่างกัน

คลิปใหม่ไวรัล คู่ซี้ต่างสายพันธุ์

จูเลียตต์กล่าวว่าอดขำไม่ได้ที่ทั้งคู่พูดคุยด้วยภาษาของพวกมันเองและแสดงความรักแบบแม่กับลูก เพกกีอยากดูแล ส่วนนกก็อยากได้ความรัก และมอลลีจะอยู่บ้านนี้นานเท่าไหร่ก็ได้ตราบเท่าที่ต้องการซึ่งนกรู้ดีกว่าจะบินไปเมื่อไหร่ก็ได้

“ฉันประทับใจกับสายสัมพันธ์ข้ามเผ่าพันธุ์ซึ่งนำความสุขมาให้ในชีวิต”

/////////////

อ่านข่าวเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ :

สุนัขเลี้ยงดูนก ให้นมกินด้วย สาลิการักมาก ทำท่าเป็นลูกหมา

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลิปใหม่ไวรัล คู่ซี้ต่างสายพันธุ์ หมา-นก นอนกุมเท้ากัน ยอดชมสุดพีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง