ออสซี่อายุ111ปีเผยเคล็ดลับอายุยืน แถมความจำยังเป๊ะ

17 พ.ค. 2564 - 20:17 น.

ออสซี่อายุ111ปีเผยเคล็ดลับอายุยืน แถมความจำยังเป๊ะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ออสซี่อายุ111ปีเผยเคล็ดลับอายุยืน – วันที่ 17 พ.ค. เอพีรายงานว่า นายเด็กซ์เตอร์ ครูเกอร์ ชายชาวออสซี่ผู้มีอายุ 111 ปี มากที่สุดในประเทศออสเตรเลีย เปิดเผยถึงการใช้ชีวิตที่ทำให้ตนมีอายุยืนยาว ทั้งยังมีความจำดีเยี่ยม

นายครูเกอร์ เป็นนักปศุสัตว์ที่เกษียณอายุแล้ว ปัจจุบัน มีอายุ 111 ปี กับอีก 124 วัน เป็นบุคคลที่มีอายุมากกว่า นายแจ็ก ล็อกเก็ตต์ ทหารเกษียณอายุในสงครามโลกครั้งหนึ่ง จำนวน 1 วัน ซึ่งถึงแก่อสัญกรรมไปเมื่อปี 2545

ออสซี่อายุ111ปีเผยเคล็ดลับอายุยืน

AP


นายครูเกอร์ให้สัมภาษณ์พิเศษกับสำนักข่าวเอบีซีนิวส์ของออสเตรเลียที่บ้านพักคนชราในรัฐควีนส์แลนด์ โดยเปิดเผยถึงเคล็ดลับที่ทำให้ตนมีอายุยืนยาวและมันสมองที่ยังปราดเปรื่อง ว่ามาจากการรับประทานอาหารบำรุงร่างกายทุกสัปดาห์

“สมองไก่ไงครับ ไอ้ที่แบบ ไก่มันมีหัว แล้วในหัวพวกมันก็จะมีสมองอยู่ อันเล็กๆ รสชาติอร่อยมากเลยล่ะครับ พอดีคำด้วย” ครูเกอร์ ระบุ

ด้านนายเกร็ก ครูเกอร์ บุตรชายอายุ 74 ปี กล่าวถึงบิดาที่มีอายุยืนยาว โดยคาดว่าน่าจะมาจากอาชีพการปศุสัตว์ เพราะต้องออกกำลังใช้แรงทำงานอยู่ตลอดทำให้ร่างกายแข็งแรง

พว.เมลานี คัลเวิร์ต พยาบาลวิชาชีพและผู้จัดการบองบ้านพักคนชรา กล่าวว่า นายครูเกอร์ สมาชิกคนหนึ่งของบ้านพักคนชราที่ฉลาดหลักแหลมที่สุด เพราะมีความจำที่ดีเยี่ยมสำหรับคนอายุถึง 111 ปี

ทั้งนี้ นายจอห์น เทย์เลอร์ ผู้ก่อตั้งบันทึกสถิติออสเตรเลีย ยืนยันว่า นายครูเกอร์ เป็นพลเมืองที่มีอายุมากที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ของออสเตรเลียในปัจจุบันแล้ว ส่วนสถิติสูงสุดนั้นยังเป็นของนางคริสตินา คุก ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2545 รวมอายุได้ 114 ปี 148 วัน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออสซี่อายุ111ปีเผยเคล็ดลับอายุยืน แถมความจำยังเป๊ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง