ห้างดังร่วมใจ บริการฉีดวัคซีน

7 มิ.ย. 2564 - 13:33 น.

ห้างดังร่วมใจ บริการฉีดวัคซีน – เพื่อสนับสนุนภารกิจแห่งชาติ สยามพารากอน และไอคอนสยาม ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายภาครัฐ-เอกชน พร้อมเปิดหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอก โรงพยาบาลแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” และ “โครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” เริ่มบริการตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. ด้วยประสิทธิภาพการบริหารจัดการและมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายใต้โครงการ “สยามรวมใจ สู้โควิดไปด้วยกัน” สยามพารากอน ร่วมมือกับโรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และหอการค้าไทย จัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนให้ประชาชนนอกสถานพยาบาล บนพื้นที่ใจกลางเมือง ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง ประชาชนเดินทางเข้าถึงสะดวกและรวดเร็วโดยรถไฟฟ้า รถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยและการจัดการด้านสุขอนามัย จัดพื้นที่เว้นระยะห่างตามที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด

รอยัล พารากอน ฮอลล์ มีพื้นที่กว้างขวางถึง 12,000 ตารางเมตร มีระบบบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ รองรับประชาชนที่มาฉีดวัคซีนได้มากกว่า 2,500 คนต่อวัน แบ่งพื้นที่บริการเป็น 5 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 แสดงสิทธิ์และรับบัตรคิว จุดที่ 2 คัดกรองประวัติ/วัดความดันโลหิต จุดที่ 3 ลงทะเบียน จุดที่ 4 ฉีดวัคซีน และจุดที่ 5 สังเกตอาการ 30 นาที แต่ละพื้นที่เว้นระยะห่าง ไม่แออัด และปฏิบัติตามมาตรฐานด้านการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ช่วยดูแลความเรียบร้อย

ในรอบประชาชนเริ่มบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ได้รับการจัดสรรจากภาครัฐ ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.-31 ก.ค. 2564 แก่ผู้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่าน แอพพลิเคชั่น หรือไลน์ “หมอพร้อม” และผู้ที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย”


ด้าน ไอคอนสยาม ร่วมกับโรงพยาบาลศิริราช สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และหอการค้าไทย เป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีน โควิด-19 นอกโรงพยาบาลให้ประชาชนบนพื้นที่ไอคอนสยาม อาร์ต สเปซ ชั้น 8 ไอคอนสยาม ซึ่งมีทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยาอันงดงาม ช่วยให้ผู้มารับบริการผ่อนคลายความวิตกกังวล อีกทั้งยังเป็นพื้นที่โล่ง โปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้ดี มีห้องน้ำสะอาดบริการ

โดยจัดเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร เพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อยระหว่างดำเนินงาน พร้อมสนับสนุนชุดอาหาร-เครื่องดื่ม สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และจัดหาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ตลอดการดำเนินงาน สามารถเดินทางมาฉีดวัคซีนด้วยรถไฟฟ้าสายสีทองลงสถานีเจริญนคร หรือเดินทางด้วยรถยนต์ มีที่จอดรถกว่า 5,000 คัน นอกจากนี้ยังเดินทางด้วยเรือโดยสารและใช้บริการชัตเติลโบ๊ตจากท่าเรือสาทรและท่าเรือสี่พระยา

จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ไอคอนสยาม บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.เป็นต้นไป เวลา 10.00-18.00 น. ทุกวัน โดยมีระบบบริการวัคซีนตามขั้นตอนต่างๆ อีกทั้งมีรถพยาบาลประจำ หากเกิดอาการข้างเคียงที่รุนแรง ทีมแพทย์และพยาบาลจะรักษาและนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงทันที คาดว่ารองรับประชาชนได้ราว 1,000 คนต่อวัน

ภายหลังศูนย์ทั้งสองปิดบริการในแต่ละวัน จัดทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งทุกวันนอกเหนือจากมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยขั้นสูงสุดครอบคลุมทุกมิติ ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้างดังร่วมใจ บริการฉีดวัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง