“นิคมมอเตอร์ คาเฟ่” ร้านกาแฟสวยไตล์ช่าง อร่อยหลากหลายเมนู ร้อน-เย็น บรรยากาศง่ายๆ ชิลชิล เมืองสุราษฎร์

12 ต.ค. 2564 - 11:54 น.

“นิคมมอเตอร์ คาเฟ่” ร้านกาแฟสวยไตล์ช่าง อร่อยหลากหลายเมนู ร้อน-เย็น บรรยากาศง่ายๆ ชิลชิล ไอเดียสุดเจ๋งนำอุปกรณ์งานช่างพ่อตกแต่งร้าน ไม่เหมือนใคร กระแสตอบรับดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดิมที “นิคมมอเตอร์” เปิดเป็นร้านซ่อมไดนาโม และมอเตอร์ ที่ถือว่าตำนานเมืองสุราษฎร์ธานี ที่มีอายุกว่า 40 ปี แต่ปัจจุบันเลิกทำแล้ว เมื่อมาถึงรุ่นลูก จึงได้นำไดนาโม และมอเตอร์ มาตกแต่งภายในร้านกาแฟ ที่ปรับเปลี่ยนจากร้านซ่อมระบบไฟฟ้ารถยนต์มาเป็นคาเฟ่ พร้อมนำอุปกรณ์งานช่างของพ่อที่หยุดให้บริการไปแล้วมาตกแต่ง จนกลายเป็นร้านกาแฟสวยสไตล์ช่าง ดูสวยงามมีสไตล์ไม่เหมือนใคร

น.ส.ชาลินี พรหมทอง อายุ 46 ปี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเป็นแม่ค้าออนไลน์ และน.ส.มานิดา เมาลีกุล น้องสาวซึ่งเป็นหุ้นส่วนร้าน เคยทำงานที่ sunset bungalow เกาะช้าง จ.ระนอง แต่ในช่วงโควิด 19 ไม่สามารถกลับไปทำงานได้ จึงชวนกันมาเปิดร้าน

โดยใช้พื้นที่ร้านซ่อมไดนาโมเดิมของพ่อที่เปิดประมาณปี 2525 ก่อนจะปิดกิจการไปนานกว่า 10 ปี เนื่องจากพ่ออายุมากแล้วปีนี้ก็อายุ 74 ปีแล้ว มาปรับแต่งจนกลายเป็นคาเฟ่เล็กๆ ให้เหมือนว่าร้านมอเตอร์ชื่อดังของพ่อยังคงอยู่ ซึ่งที่ร้านเปิดมาได้ไม่กี่เดือน แต่ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี จากกลุ่มลูกค้าที่เคยซ่อมไดนาโมกับพ่อ และลูกค้าทั่วไปที่ชอบการตกแต่งร้านแบบนี้


ส่วนเมนูน้ำซิกเนเจอร์ของร้านก็จะเป็นเมนูเย็น ที่น้องสาวเคยทำเสริฟให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เกาะช้าง จ.ระนอง เช่น นมมะพร้าวเอสเพรสโซ่ ซึ่งที่อื่นจะใช้เป็นน้ำมะพร้าวอ่อน แต่ที่ร้านนี้ใช้มะพร้าวในนมสด ซึ่งจะทำให้กาแฟแก้วนี้มีรสนุ่ม หอมมะพร้าว และใส่เนื้อมะพร้าวให้รับประทานด้วย

รวมถึงเมนูเย็นหลากหลายที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่พัก sunset bungalow เกาะช้าง จ.ระนอง ส่วนเมนูร้อนก็เป็นแบบ mokapot กาแฟหม้อต้ม สไตล์ slowbar สำหรับคนไม่ทานกาแฟ
ก็มี มัทฉะลาเต้ และ โกโก้ ดาร์ก เข้มข้น อร่อยเป็นซิกเนเจอร์อีกตัวของร้า อีกทั้งอย่างผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA ของ ททท. ร้านค้าปลอดภัยจากโควิด 19 อีกด้วย

ใครที่อยากพักผ่อนด้วยเครื่องดื่มเย็นมีสไตล์ และขนมอร่อย พร้อมถ่ายรูปสวยๆกับป้ายร้านมอเตอร์ในตำนาน เชิญได้ที่พิกัด ปากซอยกาญจนวิถี 11 หมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หรือสอบถามได้ที่เพจ Nikom Motor cafe และเบอร์ 096-282-9632 ส่วนใครที่ผ่านไปแล้วเห็นประตูปิดแบบทึบๆ ไม่ต้องตกใจว่าร้านปิด เพราะร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “นิคมมอเตอร์ คาเฟ่” ร้านกาแฟสวยไตล์ช่าง อร่อยหลากหลายเมนู ร้อน-เย็น บรรยากาศง่ายๆ ชิลชิล เมืองสุราษฎร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง