ซูเปอร์แมนคนใหม่เป็นเสือไบ ผู้ประพันธ์ชี้สอดรับยุคสมัย

12 ต.ค. 2564 - 14:40 น.

ซูเปอร์แมนคนใหม่เป็นเสือไบ – วันที่ 12 ต.ค. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ดีซี คอมิก ซีรีส์ชื่อดัง ซูเปอร์แมนภาคใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 9 พ.ย.นี้ นอกจากจะเป็นเรื่องราวของซูเปอร์แมนคนใหม่แล้ว ซูเปอร์แมนคนใหม่จะตกหลุมรักกับผู้สื่อข่าวหนุ่มด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดังกล่าวถือเป็นพัฒนาการครั้งใหญ่ของซูเปอร์แมนนั้บตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อกว่า 80 ปีก่อน โดยภาคใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า “Superman: Son of Kal-El” กล่าวถึงนายจอห์น เคนท์ บุตรชายของนายคลาร์ก เคนท์ กับนางลูอิส เลน ผู้สื่อข่าวสาวจากเดลี่แพลเน็ต

ซูเปอร์แมนคนใหม่เป็นเสือไบ

สำหรับแฟนหนุ่มของซูเปอร์แมนคนใหม่นั้นชื่อว่า นายเจย์ นาคามุระ เป็นผู้สื่อข่าวหนุ่มที่คอยให้ความช่วยเหลือ และให้กำลังใจในยามที่นายเคนท์ท้อถอย ส่งผลให้เรื่องราวใหม่ของซูเปอร์แมนเข้าสู่แนวคิดของผู้มีความหลากหลายทางเพศ หรือแอลจีบีทีคิว+ อย่างแท้จริง

นายทอม เทย์เลอร์ ผู้เขียนซูเปอร์แมน กล่าวว่า แกนหลักของซูเปอร์แมนภาคใหม่นั้นจะยังคงไว้ซึ่งคุณธรรมเดิมของซูเปอร์แมนคนก่อน แต่ที่สำคัญที่สุดนั้นเป็นการปรับให้สอดรับกับยุคสมัยและประสบการณ์ของผู้อ่านในปัจจุบัน


ซูเปอร์แมนคนใหม่เป็นเสือไบ

“ซูเปอร์แมนเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง ความจริง และความยุติธรรมครับ แต่วันนี้สัญลักษณ์นี้สะท้อนหลายสิ่งมากกว่าเดิม คือ สะท้อนความเป็นฮีโร่ในตัวของทุกคน ให้ทุกคนที่อ่านสามารถมองเห็นตัวเองว่าสามารถเป็นฮีโร่ได้เช่นเดียวกันกับซูเปอร์แมน”

แม้การเปิดตัวจะมีขึ้นในช่วงเดือนพ.ย. แต่ภาพทางการของคอมิกบางงภาพนั้นได้รับการเผยแพร่แล้ว พบว่าสอดคล้องกับข้อมูลข้างต้น เพราะมีทั้งภาพซูเปอร์แมนคนใหม่ทำท่าจุมพิตกับนักข่าวหนุ่มผมสีชมพู และภาพที่ทั้งคู่นั่งห้อยขาคุยกันอย่างสบายใจ

รายงานระบุว่า ปรากฏการณ์เกี่ยวกับพล็อต LGBTQ+ ของซูเปอร์แมนในคอมิกจากค่ายดีซีนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ ยกตัวอย่างเช่นเมื่อต้นปี นายทิม เดรก ตัวละครโรบิน คู่หูของมนุษย์ค้างคาวแบ็ตแมน เคยออกเดทกับสาวกหนุ่มมาแล้ว

ก่อนหน้านั้นยังมีเรื่องราวของมนุษย์ค้างคาวสาว แบ็ตวูแมน ชื่อว่า นางสาวเคท เคน ที่มีอาชีพเป็นทหารหญิงในกองทัพสหรัฐอเมริกา ถูกลงโทษในความผิดที่ลักลอบมีสัมพันธ์สวาทกับทหารหญิงอีกนาย รวมถึงฮาร์ลีย์ ควิน ที่ทิ้งโจ๊กเกอร์ไปอยู่กับแฟนสาวคนใหม่อย่างพอยซั่น ไอวี ตลอดจนนักวิทยาศาสตร์สาวประเภทสองอย่าง วิกตอเรีย อ็อกโทเบอร์ ในเรื่องแบ็ตแมนเมื่อปี 2560

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซูเปอร์แมนคนใหม่เป็นเสือไบ ผู้ประพันธ์ชี้สอดรับยุคสมัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง