สตรี - มิสยูฯไทยท่องเขาใหญ่ ร่วมใจปรุงอาหารเพื่อหมอ

13 ต.ค. 2564 - 10:08 น.

มิสยูฯไทยท่องเขาใหญ่ร่วมใจปรุงอาหารเพื่อหมอ – พาสาวงามสัมผัสความงามของธรรมชาติ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จัดกิจกรรมเก็บตัวที่เขาใหญ่ จ.นครราช สีมา ระหว่างวันที่ 9-15 ต.ค. โดยเหล่า สาวงามทั้ง 30 คน ต่างเตรียมตัวพร้อมร่วมกิจกรรมบิวตี้แคมป์กันอย่างเต็มที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตลอดการเก็บตัวสาวๆ ทั้งหมดเข้าพักที่ ภูวนาลี รีสอร์ท เขาใหญ่ เริ่มกิจกรรมวันแรกที่วิลล่า มูเซ่ เขาใหญ่ สถานที่ที่อบอวลไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแห่งยุคศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามและยังเป็น “แหล่งเรียนรู้ที่มีชีวิต” สำหรับคน รุ่นใหม่ที่พาย้อนวันเวลากลับไปในสมัยวิกตอเรียนเมื่อร้อยปีก่อน

จากนั้นสาวงามเดินทางไปที่สวนเอเดน ออร์แกนิกส์ สวนผสมเกษตรอินทรีย์ซึ่งปลูกผลไม้นานาชนิดภายใต้มาตรฐาน GAP, SDGs PGS และผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA ร่วมเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ อาหารปลอดภัย โดยใช้ผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์จากสวนและเครือข่ายเกษตรกรมาปรุงแต่งเป็นอาหารคาว-หวานหลากหลายชนิด อาทิ ลาบสติ๊ก ขนมถ้วยใบเตยออร์แกนิกส์ ไอศกรีมผลไม้ออร์แกนิกส์ ผลไม้โยเกิร์ตกับนมออร์แกนิกส์ อาหารแปรรูปจากมัลเบอร์รี่ออร์แกนิกส์ และสลัดโรลเพื่อสุขภาพ นําไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์และ ผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปากช่องนานา โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “ข้าวเพื่อหมอ” (Food For Fighters) พร้อมมอบเงินสนับสนุนจากกองประกวดเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลสนามภายในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา


วันต่อมาเหล่าสาวงามเรียนรู้วิธีการใส่ชุด PPE, CCE และการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ที่เมอเวนพิค รีสอร์ท เขาใหญ่

สำหรับโครงการ “ข้าวเพื่อหมอ” (Food For Fighters) เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ นายพันชนะ วัฒนเสถียร เจ้าของธุรกิจร้านอาหารเป็นลาว เขาใหญ่ และกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารที่รวมตัวเพื่อต่อสู้กับวิกฤต โควิด-19 สนับสนุนช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด ให้ความรู้ความเข้าใจการป้องกันโรคโควิด รวมถึงการระดมทุนจัดซื้ออาหาร ปรุงสดจากร้านที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อช่วย ประคับประคองกิจการร้านอาหารขนาดย่อม และนำไปมอบเป็นกำลังใจให้บุคลากรทาง การแพทย์ซึ่งเป็นด่านหน้าที่ต่อสู้กับโควิด-19

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 รอบพรีลิมมินารี่จะมีขึ้นในวันที่ 22 ต.ค. ก่อนเข้าสู่การประกวดรอบตัดสินในค่ำคืนวันที่ 24 ต.ค. ถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตรี - มิสยูฯไทยท่องเขาใหญ่ ร่วมใจปรุงอาหารเพื่อหมอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง