ชวนรู้จัก 'โมริ อาซานะ' แม่ค้าสุดฮอต ดีกรีไม่ธรรมดา ยอมทิ้งชีวิตสบาย มาขายปลา

19 ต.ค. 2564 - 16:03 น.

ชวนรู้จัก “โมริ อาซานะ” แม่ค้าขายปลาจากญี่ปุ่น ที่กำลังมาแรงแบบสุด ๆ บอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าแต่ แต่การศึกษาและความสามารถก็เด่นไม่แพ้กัน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีแม่ค้าขายปลาจากประเทศญี่ปุ่นคนหนึ่ง กำลังได้รับความสนใจบนโซเชียล นอกจากเรื่องรูปลักษณ์ที่โดดเด่นแล้ว แม่ค้าขายปลาคนนี้ยังมีประวัติที่น่าสนใจอีกด้วย

ตามรายงานของสื่อญี่ปุ่น แม่ค้าคนสวยมีชื่อว่า “โมริ อาซานะ” ปัจจุบันอายุ 35 ปี เป็นเจ้าของร้านขายปลาในตลาดค้าส่งกลางใจเมืองนาโกยา เธอกลายเป็นไวรัลหลังจากลูกค้าคนหนึ่งถ่ายรูปขณะที่เธอแล่ปลาไปโพสต์ลงโซเชียล ผู้คนต่างพากันตะลึงในความสวยของเธอ ถึงกับยกให้เป็น “แม่ค้าขายปลาที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น” เลยทีเดียว

โดย โมริ จบการศึกษาชั้นปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยวาเซดะ ประเทศญี่ปุ่น จากนั้นเลือกเรียนต่อปริญญาโทสาขาธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เรียกได้ว่าจบมาจากสถาบันการศึกษาชั้นนำทั้งสิ้น

หลังจากเรียนจบ โมริได้เข้าทำงานที่บริษัทราคูเท็น อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เริ่มต้นจากการเป็นพนักงานทั่วไป แต่ด้วยความสามารถที่โดดเด่นทำให้เธอได้เลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็ว และในที่สุดก็ได้เป็นเลขานุการของประธานบริษัท เรียกได้ว่ามีชีวิตที่สมบูรณ์แบบอย่างที่ใครหลายคนฝันถึง

ส่วนสาเหตุที่ทำให้โมริผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายปลานั้น เกิดจากในปี 2554 พ่อของเธอได้ล้มป่วยหนัก ทำให้เธอตัดสินใจทิ้งชีวิตอันสุขสบายในโตเกียว มาใช้ชีวิตที่นาโกยาเพื่อดูแลและสานต่อร้านขายปลาของครอบครัว

โมริกล่าวว่า ในตอนยังเด็ก เธอเคยช่วยพ่อขายปลามาก่อน ทำให้เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของร้านขายปลาตั้งแต่นั้นมา ดังนั้นเธอจึงไม่ลังเลที่จะลาออกจากงานเพื่อมาสานต่อธุรกิจ อย่างไรก็ตาม แม้เธอจะคลุกคลีกับงานตั้งแต่เด็ก แต่เพื่อที่จะเป็นมืออาชีพแล้ว เธอต้องใช้เวลาฝึกฝนและเรียนรู้กว่าครึ่งปีถึงจะเชี่ยวชาญ

ปัจจุบัน โมริเข้ามาดูแลธุรกิจร้านขายปลามาได้ 10 ปีแล้ว เธอยังคงพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอยู่เสมอ ด้วยความสามารถด้านธุรกิจที่เฉียบแหลม แม้ต้องเผชิญกับโรคระบาด แต่ร้านขายปลาของเธอยังคงไปต่อได้ แถมเธอยังมองหาช่องทางเพิ่มยอดขายรัว ๆ ด้วยการเปิดแพลตฟอร์มโซเชียลอย่างอินสตาแกรมและยูทูบ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าหันมาสนใจสั่งปลาสดจากร้านของเธออีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งจริง ๆ

ขอบคุณที่มา instagram, japan-forward

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชวนรู้จัก 'โมริ อาซานะ' แม่ค้าสุดฮอต ดีกรีไม่ธรรมดา ยอมทิ้งชีวิตสบาย มาขายปลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง