แอนสวยสมมงฯ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

27 ต.ค. 2564 - 14:05 น.

แอนสวยสมมงฯ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ – ไม่เพียงเหล่าแฟนคลับนางงามจะเอ่ยปากชมมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2021 แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส สาวงามลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ว่า “สวยสมมงฯ” แต่ยังมองว่ามงกุฎในปีนี้สวยงามสง่าเหมาะกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในการประกวดรอบพรีลิมมินารี่ เฟร็ด โมอาว็าด ผู้บริหารแบรนด์โมอาว็าด เผยโฉม Flame of Passion Crown มงกุฎที่ออกแบบและรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2021 สื่อความหมายถึงความปรารถนาอันแรงกล้าในการ ส่งมอบความรักให้คนทั้งโลก ผ่านอัญมณีล้ำค่า ได้แก่ ซิทริน โทปาสสีขาว และเพชร โดยมี อแมนด้า ชาลิสาออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เชิญมงกุฎ และเป็นผู้สวมมงกุฎให้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ในรอบตัดสิน

เฟร็ด โมอาว็าด ผู้ร่วมสืบทอดกิจการของโมอาว็าดรุ่นที่สี่ กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบมงกุฎ สำหรับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ครั้งนี้ว่า มีที่มาจากความประทับใจในความมุ่งมั่น กล้าหาญในการเผชิญหน้ากับสิ่งที่ท้าทายของคนไทย

“ไทยเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความน่าอัศจรรย์ คนไทยให้ความสำคัญกับความงดงามและคุณค่าของงานศิลปะ เป็นดินแดนที่ เปิดกว้างทางความคิด คนไทยมีความกล้าหาญในการเผชิญกับความท้าทายจากสิ่งใหม่ ขณะเดียวกันก็ทุ่มเทความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานเพื่อช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ จากความประทับใจนี้จึงเป็นที่มาของ Flame of Passion Crown ความปรารถนาอันแรงกล้าที่ต้องการถ่ายทอดพลังแห่งความรัก ความมุ่งมั่น และความกล้าหาญ ไปยัง ทุกคน เพื่อร่วมกันนำพลังบวกมาช่วยกันขับเคลื่อนโลกใบนี้”

อัญมณีที่โมอาว็าดนำมาใช้สื่อความหมายของ Flame of Passion Crown ประกอบไปด้วย ซิทรินสีเพลิง ตัวแทนของแรงปรารถนาที่ลุกโชนราวกับเปลวไฟ โอบล้อมไปด้วยประกายอันเยือกเย็นของโทปาสสีขาวและเพชรเม็ดงามแทนความหมายของความคิดและเหตุผล

ซิทรินรูปหัวใจ 8 เม็ด (น้ำหนัก 65.74 กะรัต) สัญลักษณ์สากลของความรัก จัดวางในตำแหน่งใจกลางของมงกุฎ

โทปาสสีขาว (น้ำหนัก 168.49 กะรัต) รายล้อมด้วยเพชรสีขาวทรงลูกแพร์ (น้ำหนัก 3.83 กะรัต) คือ อัญมณีบนยอดของมงกุฎ บ่งบอกถึงคุณค่าความงามที่แท้จริงนั้นต้องมีความคิดและเหตุผลอยู่เคียงคู่กัน

เฟร็ด โมอาว็าด กล่าวเสริมว่า “ความปรารถนาเมื่อหลอมรวมกับความรักจะก่อให้เกิดพลังงานอันพิเศษ ผู้ครอบครอง Flame of Passion Crown จะกลายเป็นผู้มีพลังที่ เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงปรารถนาในการสร้างแรงบันดาลใจที่เต็มไปด้วยพลังงานเชิงบวก”

อีกหนึ่งความพิเศษในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในปีนี้คือการร่วมออกแบบชุดว่ายน้ำให้สาวงามผู้เข้าประกวดขึ้นอวดโฉมในรอบพรีลิมมินารี่และรอบตัดสินโดยรุ่นพี่ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 อแมนด้า ชาลิสาออบดัม ในโอกาสครบรอบ 25 ปี บีเอสซี ในคอลเล็กชั่นพิเศษ BSC 25th Anniversary X AMANDA ภายใต้คอนเซ็ปต์เดียวกับธีมการประกวดปีนี้ “Power of Passion”

อแมนด้าเผยว่า นำประสบการณ์การประกวดบนเวทีระดับโลกมาพัฒนาและออกแบบร่วมกับ สถาพร พยัคฆ์ขาม ครีเอทีฟดีไซเนอร์ชุดว่ายน้ำของบีเอสซี และ พัทธรัตน์ อาจวงษ์ หัวหน้าทีมสไตลิสต์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 สำหรับใช้ในการประกวดรอบพรีลิมมินารี่และรอบตัดสิน เป็นการลงมือทำงานด้วยกันจริงทุกขั้นตอน ตั้งแต่การ ออกแบบแพตเทิร์น การแมตช์เครื่องประดับไปจนถึงการฟิตติ้งชุด

“เราอยากให้นางงามทุกคนมั่นใจเมื่ออยู่ บนเวทีว่าทุกคนสวยเท่ากัน เพราะถ้าเรา มั่นใจจะสื่อออกมาทางแววตา สีหน้า ท่าทางทุกอย่างเลย เพราะฉะนั้นเดินออกมาให้มี ความสุขที่สุด เพราะคนดูและคณะกรรมการเขามองเห็น แค่ดูก็รู้แล้วว่านางงามคนนี้มีความสุขไหมในขณะที่เดิน” อแมนด้ากล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แอนสวยสมมงฯ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง