สดจากเยาวชน - นวัตกรรมดจิทัล เพาะกล้าเยาวชน

26 ม.ค. 2565 - 14:51 น.

นวัตกรรมดจิทัลเพาะกล้าเยาวชน – เพื่อร่วมเพาะกล้าเยาวชนสู่เกษตรกรยุคใหม่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT เปิดโครงการเพาะพันธุ์ดี NT Youth Club ณ ชุมชนเทศบาล 2 อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร โดยมี นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และ นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ กรรมการและรักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT เป็นประธานและร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสนับสนุนโครงการ “เพาะพันธุ์ดี NT Youth Club” ระหว่างโรงเรียนเทศบาล 2 สาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เทศบาลเมืองตะพานหิน และ NT เพื่อสร้างชุมชนต้นแบบในการใช้เทคโนโลยี IoT เพื่อให้ชุมชนเข้มแข็งและสามารถแบ่งปันองค์ความรู้ความสำเร็จให้ชุมชนอื่นหรือพัฒนาเป็นศูนย์เรียนรู้ในชุมชนต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สองนักเรียนจากโรงเรียนเทศบาล 2 สาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ น.ส.ดารณีนุชกล่าวว่า “การนำเทคโนโลยีดิจิทัลและ โซเชี่ยลมีเดียมาแบ่งปันทำให้หนูและเพื่อนๆ ในโรงเรียนรู้เท่าทันโลก เท่าทันดิจิทัลมากขึ้น มีแหล่งเรียนรู้ มีแหล่งสืบค้นข้อมูลที่ทันสมัย เรียนรู้ทุกๆ สถานการณ์ได้รวดเร็วทันโลก ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ แบ่งปันแหล่งเรียนรู้ดีๆ แบบนี้ค่ะ”

ด้าน น.ส.โชติกากล่าวว่า “ขอบคุณบุคลากรทุกท่านจากบริษัท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ที่มาช่วยสอน อบรมความรู้การใช้เทคโนโลยี ทำให้หนูและเพื่อนๆ ได้เห็นสิ่งแปลกใหม่นอกเหนือจากในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ทางบริษัทยังมอบเทคโนโลยีให้ครอบครัวและชุมชนของหนูนำมาพัฒนาไร่นาสวนผสมของพวกเรา เพื่อใช้พัฒนาและต่อยอดกลายเป็นเกษตรกรยุคใหม่ 4.0 ได้ปลูกพืช ไร่นาสวนผสมเท่าทันโลกที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลา สามารถสร้าง รายได้ในอนาคตของพวกเราทุกคนได้เป็นอย่างดีค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สดจากเยาวชน - นวัตกรรมดจิทัล เพาะกล้าเยาวชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง