หนุ่มไปพักผ่อน แต่โดนทวงงาน เลยส่งอีเมลบน 'พาราเซล' บอกบนนี้สัญญาณดี!

27 ม.ค. 2565 - 11:07 น.

ชายคนหนึ่งขณะที่กำลังไปเที่ยวพักผ่อนอย่างสบายใจนั้น จู่ ๆ ก็โดนถามถึงงานที่เขาเกี่ยวข้อง เขาเลยวางแผนส่งวิดีโอตลก ๆ ให้เจ้านายของเขา ขณะที่เขากำลังทำงานและเล่นร่มพาราเซลไปพร้อม ๆ กัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีคือเรื่องราวของ เดนเวอร์ โพเรีย มืออาชีพด้านการขาย ที่กำลังใช้เวลาพักผ่อนไปกับการท่องเที่ยวด้วยการเดินทางไปยังชายหาดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อย่าง ‘โบราไกย์’ เกาะแห่งหนึ่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่างมากของฟิลิปปินส์ แต่ระหว่างการพักผ่อนนั้นเขาก็ยังต้องคอยทำงานอยู่เรื่อย ๆ

Boracay, ฟิลิปปินส์, นานชายหาดเกาะ, พระอาทิตย์ตก

เดนเวอร์กล่าวว่าขณะที่เขากำลังพักผ่อนอยู่นั้น เขาก็ต้องคอยทำงานและตอบคำถามส่วนใหญ่จากที่ทำงานบนโทรศัพท์ของเขา จากนั้นเขาก็เกิดไอเดียหนึ่งขึ้นมา และคิดว่ามันคงจะตลกดีถ้าเขาได้บันทึกวิดีโอของตัวเอง ที่กำลังส่งอีเมลจากแล็ปท็อปของเขาไปให้เจ้านายได้ ในขณะที่เขากำลังพักผ่อนอยู่

จนในที่สุดเวลานั้นก็มาถึงเขาได้โพสต์วิดีโอของตัวเองที่กำลังทำงาน อยู่ขณะเล่นร่มพาราเซล พร้อมระบุข้อความว่า “ฉันทำใบเสนอราคาของลูกค้าเสร็จแล้ว ขอฉันมองหาสัญญาณไวไฟก่อนนะ เพราะโหลดข้อมูลช้ามาก” เดนเวอร์ระบุไว้ในคำบรรยายของวิดีโอ

แน่นอนว่าหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกโซเซียล ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ชาวเน็ตช่วนใหญ่ต่างเข้ามาขำขันเกี่ยวกับสิ่งที่เขาทำ บ้างก็เข้ามาถามเชิงแซวว่าข้างบนนั้นสัญญาณอินเทอร์เน็ตดีหรือไม่?

เดนเวอร์กล่าวว่าที่เขาพกแล็ปท็อปมาด้วยนั้น เพราะว่าเขากลัวว่าเขาจะไม่สามารถส่งใบเสนอราคาให้กับลูกค้าได้ในบางกรณี เพราะอันที่จริงเขาสามารถทำงานผ่านมือถือได้อยู่แล้ว “แต่เพื่อความสนุก ผมได้ใช้แล็ปท็อปของผม เพื่อที่ผมจะได้บอกกับเจ้านายผมว่า ‘ผมกำลังทำใบเสนอราคาให้อยู่! และยังพบวิธีหาสัญญาณอีกด้วย'”

และโชคดีที่เจ้านายของเขาก็รู้สึกขำขันกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น “เขาสาบานกับฉัน ว่าก่อนที่เขาจะหัวเราะออกมา เขาได้พูดว่าพูดว่า ‘คุณบ้าไปแล้ว’ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการกระทำของเขาจะเรียกเสียงหัวเราะได้ไม่น้อย แต่เดนเวอร์ก็ยอมรับว่ารู้สึกประหม่าเล็กน้อยขณะอยู่บนอากาศ เพราะเขารู้สึกกังวลเล็กน้อยเพราะลมแรงมาก แต่เขาก็บอกตัวเองว่าต้องทำได้ และเขาก็ทำได้จริง ๆ

ชมคลิปแบบเต็ม ๆ คลิก

ที่มา : asiaone / coconuts

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มไปพักผ่อน แต่โดนทวงงาน เลยส่งอีเมลบน 'พาราเซล' บอกบนนี้สัญญาณดี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง