โดนแซวยับ 'หลุยส์ วิตตอง' เปิดตัวกระเป๋าคอลเล็กชันใหม่ ดีไซน์คุ้นเหมือนเคยเห็น

28 ม.ค. 2565 - 13:28 น.

โดนแซวยับ หลุยส์ วิตตอง เปิดตัวกระเป๋าคอลเล็กชันใหม่ ผลงานครั้งสุดท้ายของ เวอร์จิล แอบโล ดีไซน์เนอร์ผู้ล่วงลับ แต่ทรงกระเป๋าสุดคุ้นเหมือนเคยเห็นที่ไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่ผ่านมานั้นมีหลายแบรนด์ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์-สินค้า ที่ได้ไอเดียหรือแนวคิดมาจากสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยในชีวิตประจำวัน ก่อนนำมาสร้างสรรค์ โดยการยกระดับสิ่งของเปลี่ยนสิ่งที่ธรรมดา ให้กลายเป้นสิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

และล่าสุดกับ Paris Fashion Week ในคอลเลกชัน Fall/Winter 2022 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนี้ยังเป็นผลงานครั้งสุดท้ายของ เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) ผู้ล่วงลับผู้ก่อตั้งแบรนด์ ออฟ-ไวท์ และครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ หลุยส์ วิตตอง โดยยังคงเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับ

Virgil Abloh Talks Second Louis Vuitton x NIGO Collaboration | HYPEBEAST

แต่ที่ไม่พูดไม่ได้เลยคงเป็นกระเป๋า ที่ดีไซน์แปลกแหวกแนวไม่เคยเห็นที่ไหน ที่แอบโลห์ได้นำสิ่งของที่คุ้นเคยมาอยู่ในรูปแบบจินตนาการใหม่ โดยในทุกคอลเล็กชันของแอบโลห์ ที่เขาอยากสะท้อนบริบทคอนเซปต์ที่เขาเรียกว่า ‘Boyhood’ ที่เปรียบเสมือนการมองโลกผ่านสายตาของเด็กที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการว่าทุกอย่างที่ตนเองใฝ่ฝันสามารถเกิดขึ้นจริงได้บนโลกใบนี้

Louis Vuitton Fall 2022-2023 Virgil Abloh accessories by RUNWAY MAGAZINELouis Vuitton Fall Winter 2022-2023 Virgil Abloh by RUNWAY MAGAZINELouis Vuitton Fall 2022-2023 Virgil Abloh accessories by RUNWAY MAGAZINE

โดยกระเป๋าดีไซน์หนึ่งในคอลเลกชันนี้ ที่จะสะดุดตาคนไทยมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นกระเป๋าทรงดีไซน์ที่คล้ายกับถังสี ที่คาดว่าอาจเป็นการยกย่องแรงบันดาลใจทางศิลปะของเขาที่ โดยกระเป๋าดีไลน์นี้มีสีสันให้เลือกแบบหลากหลายถึง 6 สี ทั้งนี้ยังไม่มีการอัปเดตราคา แต่ใครเป็นแฟนหรือสาวกของแอบโลห์ก็ต้องจัดกระเป๋าเหล่านี้เอามาอยู่ในคอลเลกชันเพิ่มซะแล้ว

ที่มา : louisvuitton / runwaymagazines / lifestyleasia

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนแซวยับ 'หลุยส์ วิตตอง' เปิดตัวกระเป๋าคอลเล็กชันใหม่ ดีไซน์คุ้นเหมือนเคยเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง