หัวจะปวด! ชาวเน็ตจีนรีวิว “มังคุด” บอกไม่อร่อย ไม่คุ้มที่จะซื้อ เห็นความจริงแล้วกุมขมับ กัดกินทั้งเปลือก ไม่ขมก็บ้าไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ “ทุเรียน” และ “มังคุด” ถือเป็นราชาและราชินีผลไม้ที่ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับชาวต่างชาติบางคนนั้น พวกมันอาจเป็นผลไม้สุดแปลกใหม่ และมีวิธีกินแสนยุ่งยาก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชาวเน็ตจากประเทศจีนกลุ่มหนึ่งได้แบ่งปันประสบการณ์การลองทานมังคุดลงบนเสี่ยวหงซู (Xiaohongshu) แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของจีน โดยรีวิวว่ามังคุดนั้นแพงและรสชาติก็ไม่ได้เรื่อง

ส่วนสาเหตุที่รีวิวออกมาเป็นเช่นนี้ เพราะพวกเขากัดลงไปที่เปลือกของมังคุดแบบเต็ม ๆ คล้ายกับการกัดแอปเปิ้ล จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้รสชาติแย่อย่างที่รีวิว

ผู้ใช้รายหนึ่งบรรยายว่า “ฉันเก็บเงินเพื่อซื้อมังคุดมาทานสักสองสามลูก ฉันมาที่นี่เพื่อเตือนทุกคนจากการถูกหลอก อย่าซื้อมันเลย” อีกคนกล่าวว่า “ฉันไม่เข้าใจจริง ๆ ว่า ทำไมคนส่วนมากถึงชอบกินมังคุด มันขม ทั้งเปรี้ยว และแพง”

โพสต์เหล่านี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างดี ชาวเน็ตต่างพากันเอ่ยแซวว่า น่าจะลองกัดอีกนิด จะได้เห็นเนื้อสีขาว บ้างก็บอกว่า อยากให้ลองทานทุเรียนแบบนี้ดูบ้าง อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวเน็ตใจดีที่ช่วยสอนวิธีการทานที่ถูกต้องว่า สิ่งที่ควรทานคือเนื้อสีขาวด้านใน ไม่ใช่เปลือกเช่นนี้

ขอบคุณที่มา says

ข่าวอ่านต่อ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน