สดจากเยาวชน : อันนา-เอลซ่านำทีม ดิสนีย์ออนไอซ์โชว์

เทศกาลแห่งความสุขหรรษาช่วงปิดเทอมสำหรับหนูๆ กลับมาอีกครั้ง การแสดง ดิสนีย์ ออน ไอซ์ สร้างสรรค์โดยเฟลด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ปีนี้ มิกกี้ มินนี่ โดนัลด์ และกู๊ฟฟี่ นำทีมเพื่อนพ้องกองทัพซูเปอร์สตาร์ดิสนีย์มาโชว์ลีลาวาดลวดลายบนลานน้ำแข็ง พร้อมคอสตูมตระการตาและฉากอลังการ

“ดิสนีย์ ออน ไอซ์ เซเลเบรทส์ เอฟวรี่ วันส์ สตอรี่” รวมพลเหล่าตัวละครดังดิสนีย์มากกว่า 50 ตัว จากการ์ตูนสุดฮิตตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา 14 เรื่อง ยกขบวนพาเหรดมาวาดลวดลายโชว์ลีลาบนลานน้ำแข็ง สร้างความสุขสนุกสนานให้แฟนดิสนีย์อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่การ์ตูนสุดคลาสสิคตลอดกาล พิน็อกคิโอ สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด ซินเดอเรลล่า เดอะ ลิตเติ้ล เมอร์เมด โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อาละดิน เดอะ ไลอ้อน คิง ทอย สตอรี่ และการกลับมาโลดแล่นบนลานน้ำแข็งอีกครั้ง ของตำนานวีรสตรีจีน มู่หลาน ต่อด้วยไฟน์ดิ้ง นีโม

พร้อมชมคาราวานเจ้าหญิงและเจ้าชายอีกกว่าสิบเรื่อง อาทิ เจ้าชายกบ เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ ไปจนถึงการ์ตูนสุดฮิต โฟรเซ่น กับสองเจ้าหญิงขวัญใจเด็กทั่วโลก อันนาและเอลซ่า เตรียมพบการปรากฏตัวครั้งแรกของ จูดี้ ฮอบส์ และนิก ไวลด์ ตัวละครจากเรื่องซูโทเปีย จะมาขอความช่วยเหลือจากน้องๆ หนูๆ นอกลานน้ำแข็ง เพื่อขอแรงสนับสนุนเปิดการแสดงบนลานน้ำแข็งเสียที 

นอกจากความสนุกสนานของเรื่องราวที่ทุกคนจะได้สัมผัสแล้ว ยังจะได้ย้อนฟังเพลงฮิต เพลงดังของครอบครัวดิสนีย์กว่า 30 เพลง อาทิ ฮาคูนา มาทาท่า และ ยูฟ ก็อต อะ เฟรนด์ อิน มี จาก เดอะ ไลอ้อน คิง, เพลงเล็ต อิต โก จากโฟรเซ่น, อะ โฮล นิว เวิลด์ จากเรื่อง อาละดิน และเพลงอื่นๆ อีกมากมายที่ทุกคนจะร่วมร้องและเต้นไปด้วยกันอย่างอิ่มเอม

หนูๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการจำลองฉากต่างๆ เสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นฉากดำดิ่งสู่ใต้ทะเลลึกจากเรื่องไฟน์ดิ้ง นีโม พบเต่าทะเลตัวใหญ่ยักษ์ ที่โลดแล่นบนลานน้ำแข็งอย่าง พลิ้วไหว พาไปเยี่ยมชมเมืองเอเรนเดลของสองเจ้าหญิง อันนา และเอลซ่า ชื่นชมปราสาทน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่ใหม่กว่าเดิม และพร็อพ สุดอลังการช่วยให้ทุกอย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะมังกรจีนในฉากเทศกาลเรื่องมู่หลาน

“การแสดงชุดนี้ถือเป็นโชว์ชุดใหญ่ที่สุดของเรา เราจะพาทุกคนไปพบกับสโนว์ไวท์ โดนัลด์ มิกกี้ มินนี่ เอลซ่าและอันนา เราอยากเห็นภาพของผู้ชมทุกเพศ ทุกวัยลุกขึ้นมาเต้น ร้องเพลงดิสนีย์ที่พวกเขาชื่นชอบ” นิโคล เฟล์ด โปรดิวเซอร์ของการแสดงกล่าว

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการแสดงนี้ สองพ่อลูก เคนเนธ เฟล์ด และ นิโคล เฟล์ด ได้ แพตตี้ วินเซนต์ มาเป็นผู้กำกับพร้อมทีมครีเอทีฟ นักออกแบบท่าเต้น ซินดี้ สจ๊วต และ ซาราห์ คาวาฮารา ซึ่งสร้างสรรค์การแสดงเปี่ยมมนต์ขลังตามแบบฉบับของเทพ นิยายดิสนีย์ โดยเฉพาะเจ้ายักษ์จินนี่จากอาละดิน ที่จะออกมาร่วมแสดงกับมิกกี้และมินนี่ด้วย

ด้านคอสตูมของตัวละครก็น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่แพ้กัน ออกแบบโดยสก็อตต์ เลน และเกร็ก โพพลีก ที่แปลงโฉมตัวละครจากเมืองเอเรนเดล ไปจนถึงโลกใต้น้ำของไฟน์ดิ้ง นีโม ทั้งโครงสร้างและสีสัน ทำให้นักแสดงเคลื่อนไหวได้ดั่งใจและสมจริง

แม้จะเปลี่ยนฉากจากเรื่องหนึ่งไปยังอีกเรื่อง จะสมบูรณ์ ไม่ได้หากไม่มีทีมออกแบบฉาก เดวิด พอตต์ส และโรเบิร์ต บิสซิงเกอร์ ทั้งปราสาทหรือแลนด์มาร์กที่ ทุกคนคุ้นเคยจะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปตามการดำเนินเรื่องและพร็อพสุดอลังการช่วยให้ ทุกอย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะมังกรจีน ในฉากเทศกาลเรื่องมู่หลาน

“การแสดงชุดนี้เหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย ขณะที่นั่งชมอยู่ผมเห็นคุณตา คุณยาย วัยผม สนุกสนานไปกับเรื่องราวสุดคลาสสิคของดิสนีย์ เด็กๆ และพ่อแม่ก็ยังชื่นชอบภาพยนตร์ร่วมสมัยอย่างโฟรเซ่นด้วยเช่นกัน” โปรดิวเซอร์ เคนเนธ เฟล์ด กล่าว

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสนุกสุดหรรษาไปกับกองทัพซูเปอร์สตาร์ดิสนีย์ในการแสดงบนลานน้ำแข็ง “ดิสนีย์ ออน ไอซ์ เซเลเบรทส์ เอฟวรี่ วันส์ สตอรี่” จัดแสดงระหว่างวันที่ 28 มีนาคม- 1 เมษายน 2561 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 600/1,200/ 1,500/1,700 และริงไซด์ บ็อกซ์ 2,500 บาท จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com

บทความก่อนหน้านี้สัปดาห์หน้า ท้าวทองกีบม้าทำขนมไทย การะเกดสอนภาษาฝรั่งเศสให้พี่หมื่นเป็นราชทูต
บทความถัดไปเจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : กระจกดูแลลูก