จานนี้ต้องยกนิ้วให้ว่าเทียบชั้นเมนูเหลาในราคาย่อมเยาเลย ทีเดียว

ธนภัทร ชีระจินต์ นักข่าวข่าวสดสุราษฎร์ธานี พาไปร้านก๋วยเตี๋ยวหลังบ้าน เลขที่ 41/1 ม.5 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ติดริมทะเลดอนสัก

นางเพียงใจ ใจรักษ์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ช่วงแรกทำเพียงก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ และก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด แต่ด้วยอ.ดอนสัก เป็นแหล่งที่มีกั้งทะเลสด จึงลองทำก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำกั้งขายให้ลูกค้า โดยคิดสูตรน้ำซอสเย็นตาโฟ และน้ำจิ้มขึ้นเอง ทำให้มีรสชาติเข้มข้น จนได้สูตรที่ลงตัว จึงเริ่มทำขายและได้รับการตอบรับอย่างดี

นอกจากรสชาติของน้ำซอสเย็นตาโฟ และสูตรน้ำจิ้มที่เข้มข้นแล้ว เนื้อกั้งจะมีรสหวาน เพราะเป็นกั้งใหม่สดทุกวัน ส่วนของน้ำซุปเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ที่มีความหวาน หอมกลม กล่อมพอดี

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำกั้ง หนึ่งชามจะใส่กั้งสดๆ ลวกตัวขนาด 5-6 นิ้ว 2 ตัว ลูกชิ้น ปลาแผ่น กุ้งชุบแป้งทอด ชามละเพียง 80 บาท

ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ ราคาเริ่มต้น 40-80 บาท นอกจากนี้ยังมีอาหารตามสั่ง ข้าวผัดกั้ง กุ้ง หมึก ปู

ด้านเมนูอาหารอีสานทะเล อาทิ ส้มตำกั้ง ตำกุ้ง ตำปู และตำถาดรวมทะเล ส่วนอาหารทะเลสดๆ ลวกจิ้ม ชุดละ 199 บาท

แวะชิมกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหลังบ้าน เปิดทุกวันเวลา 09.00-17.00 น. สอบถามเส้นทางที่เบอร์ 08-7271-6797

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน