Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง ตามจับหนุ่มทันควันคาบ้าน รับเป็นทาสพนันออนไลน์

30 พ.ย. 2562 - 00:05 น.

ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง ตามจับหนุ่มทันควันคาบ้าน

รับเป็นทาสพนันออนไลน์ : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง - ขึ้นชื่อว่าผีพนันแล้วสามารถทำได้แทบทุกอย่าง เพื่อให้ได้เงินมาเล่นพนัน ยิ่งในยุคที่การพนันทางออนไลน์เฟื่องฟู นอนเล่นโทรศัพท์อยู่กับบ้านก็อาจหมดเนื้อหมดตัว กลายเป็นยาจกได้ในพริบตา

ช่วยด้วย ช่วยด้วย โจรขโมยทองเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือด้วยความตกใจของ อาม่าวัย 71 ปี ดังออกมาจากร้านทองไทยเจริญ เลขที่ 27 หมู่ 3 ถนนสันติสุข ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พร้อมกับภาพชายคนหนึ่งรีบวิ่งออกจากร้านทองข้ามถนนไปขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่หลบหนีไป บอกให้รู้ว่าได้เกิดเรื่องร้ายขึ้นแล้ว

ย้อนไปเมื่อวันที่ 23 .. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งจาก นายสันติภาพ คุณธรรมรักษ์ เจ้าของร้านทอง ไทยเจริญ ว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุชิงทองภายในร้าน จึงนำกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง

โฉมหน้าคนร้าย

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายยืนรออยู่ ก่อนพาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในร้านทอง พบภาพคนร้ายเป็นชาย สูงประมาณ 170 เซนติเมตร รูปร่างสันทัด สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขาสามส่วน สีกรมท่า สวมหมวกสีน้ำตาลอ่อน รองเท้าผ้าใบ

คนร้ายเข้ามาทำทีขอดูทองรูปพรรณจากทางร้าน โดยเจ้าของร้านซึ่งเป็นผู้หญิงสูงอายุได้นำทองแบบต่างๆ มาให้ดู ระหว่างที่เจ้าของร้านนำทองออกมาวางให้ดู 2-3 เส้น คนร้ายก็หยิบสร้อยคอทองคำ 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท ขึ้นมาดู

ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง

ภาพวงจรปิด

จังหวะที่เจ้าของร้านหันหลังให้เพื่อเก็บทองเส้นที่เหลือ คนร้ายก็เอาทองใส่กระเป๋ากางเกงแล้วรีบวิ่งออกจากร้านไปทันที เหตุการณ์นี้คนร้ายชิงทองไป 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท มูลค่าประมาณ 20,000 บาท

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง พบว่าคนร้ายอาจจะมี 2 คน โดยใช้รถกระบะขับเข้าไปในซอยใกล้กับร้านทอง จากนั้นคนร้ายได้เดินออกจากซอยข้ามถนนเดินผ่านหน้าร้านทองไปลักษณะเหมือนดูลาดเลาก่อนจะเดินเข้าไปก่อเหตุในร้าน จึงได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามถนน เพื่อหาเบาะแสรถกระบะของคนร้าย เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ใช้เวลาไม่ถึง 24 ..ตำรวจก็ได้ข้อมูลของรถกระบะรวมทั้งชื่อ ผู้ครอบครอง กระทั่งสามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว

ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง

จนมุมตร.

เมื่อเวลา 09.00 . วันที่ 24 .. ...เด่นพงษ์ บุตรประเสริฐ รอง ผกก.(.) สภ.ท่าบ่อ, ...วิริยภาพ วิริยวังพรม สว.สส., ...เหรียญชัย ศรีเชียงสา สว.สส., ...เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สว.สอบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ และ สภ.ศรีเชียงใหม่ เข้าจับกุมนายกฤษดา แสงไข อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 7 .บ้านหม้อ อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ได้ที่บ้านพัก

จากการสอบสวนนายกฤษดารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงทองจริง และนำทองไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.ศรีเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายกฤษดาไปที่ร้านทองดังกล่าว โดยทางร้านแจ้งว่านายกฤษดานำทองมาขายให้จริง ราคา 19,000 บาท และยินดีคืนทองให้กับเจ้าหน้าที่ จากนั้นจึงคุมตัวมาสอบสวนพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองไทยเจริญ สถานที่เกิดเหตุ

ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง

คุมทำแผนฯ

นายกฤษดาเปิดเผยสาเหตุพร้อมลำดับเหตุการณ์ว่า ตนติดพนัน บักคาราออนไลน์ วันเกิดเหตุออกอุบายชวนรุ่นน้องให้ขับรถพาไปที่ อ.ท่าบ่อ โดยหลอกว่าจะเอาทองไปจำนำ เมื่อมาถึงหน้าร้านทองตนลงจากรถแล้วเดินผ่านหน้าร้านไปก่อนเพื่อดูลาดเลา

พอเห็นว่ามีหญิงชราอยู่ในร้านคนเดียว จึงเดินเข้าไปในร้านแล้วทำทีขอดูทองเส้นต่างๆ ก่อนจะฉวยโอกาสจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอหยิบทองใส่กระเป๋ากางเกงวิ่งขึ้นรถ จากนั้นนำทองไปขายที่ร้านทองใน อ.ศรีเชียงใหม่ ได้เงิน 19,000 บาท ก็ได้นำเงินไปกินเหล้า และเล่นพนันจนหมดเกลี้ยงจนมาถูกจับ

ด้านนางอรทัย คุณธรรมรัตน์ อายุ 71 ปี เจ้าของร้านทองไทยเจริญ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุนายกฤษดาเข้ามาในร้าน ขอดูสร้อยคอทองคำหลายขนาด ตนก็หยิบมาให้ดู โดยนายกฤษดาพยายามชวนคุยไปเรื่อย จังหวะที่ตนหยิบสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 2 เส้นออกมาวางให้ดู

ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง

เจ้าทุกข์ชี้ยัน

นายกฤษดาบอกว่าถูกใจสร้อยเส้นละ 1 บาท ตนจึงนำอีกเส้นหนึ่งเก็บและเอากล่องมาใส่ทองให้ จู่ๆ นายกฤษดาก็หยิบทองวิ่งหนีออกจากร้านไป ตนตกใจมากรีบร้องเรียกให้คนช่วย และดีใจมากที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายกฤษดาวิ่งราวทรัพย์หรือรับของโจร แล้วคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โจรชิงทองรายนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของผู้ที่ถูกผีพนันเข้าสิงจนตัดสินใจทำสิ่งผิดกฎหมาย เพียงเพื่อให้ได้เงินมาแทงพนัน

ประภาพร ส่อนราช เรื่อง/ภาพ

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดคดีโจรวิ่งราวร้านทอง ตามจับหนุ่มทันควันคาบ้าน รับเป็นทาสพนันออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง