Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

เกาะคดีฆ่าพ่อส.ท.ชัยนาท มือปืนจยย.ยิงขณะจ๊อกกิ้ง เสี่ยโผล่ให้ข้อมูลยิงผิดตัว

3 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

เกาะคดีฆ่าพ่อส..ชัยนาท มือปืนจยย.ยิงขณะจ๊อกกิ้ง

เสี่ยโผล่ให้ข้อมูลยิงผิดตัว : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ฆ่าพ่อส..ชัยนาทมือปืนจยย.ยิงขณะจ๊อกกิ้ง : การสืบสวนคลี่คลายคดีฆาตกรรม นอกจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว แรงจูงใจในการก่อเหตุก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้วงสืบสวนแคบเข้ามา เนื่องจากหากสามารถรู้แรงจูงใจในการก่อเหตุ ก็ย่อมระบุตัวผู้เข้าข่ายต้องสงสัยได้ แต่หากเป็นการก่อเหตุผิดตัว อันนี้ยิ่งทำให้การสืบสวนคลี่คลายคดียากยิ่งขึ้น

ฆ่าพ่อส.ท.ชัยนาทมือปืนจยย.ยิงขณะจ๊อกกิ้ง

ตั้งรางวัลนำจับมือปืน

ย้อนไปเมื่อเวลา 17.30 . วันที่ 26 .. ...สำราญ ม่วงศรีเมืองดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุผู้ถูกอาวุธปืนยิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณซอยชัยภรณ์ ม.4 .บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล...ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบนายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี ข้าราชการเกษียณสังกัดกรมชลประทาน เจ้าของร้าน อ.สังฆภัณฑ์ (เจ๊อิม) ร้านขายสังฆภัณฑ์รายใหญ่ในตัวเมืองชัยนาท และเป็นพ่อของนายเอกชัย ภู่เปี่ยม หรือ ส..เอก สมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยนาท

ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง ได้รับ บาดเจ็บสาหัส นอนฟุบจมกองเลือดอยู่ที่ข้างทาง จึงเร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร แต่เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ในเวลาต่อมา จึงนำศพส่งไปชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

ด้านพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุกลับบ้านพร้อมกับแฟนสาว พอมาถึงก็ได้ยินเสียงดังเหมือนประทัด 2 นัด จากนั้นก็มีน้องที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุวิ่งมาบอกว่ามีคนถูกยิง จึงรีบ วิ่งไปช่วย โดยคนเจ็บนั้น นอนคว่ำหน้าอยู่ ที่ท้องมีเลือดไหล จำนวนมาก เลยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตํารวจตรวจกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ตายใส่ชุดวอร์มสีดำ เดินออกกำลังกายผ่านไปประมาณ 2 นาที คนร้ายใส่หมวก กันน็อกเต็มใบ ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายใส่หมวกไอ้โม่ง ไหมพรมคลุมหน้าไว้ ขี่รถ จยย.ซูซูกิ อากิร่า สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตามประกบยิงทันที แล้วหลบหนีออกไปทางถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 สายบางบัวทอง-ชัยนาท

ขณะที่ต่อมาตำรวจพบปลอกกระสุนขนาด .45 จำนวน 2 ปลอก ห่างจากจุดที่ผู้ตายถูกยิงประมาณ 4-5 เมตร ซึ่งเป็นการยิงในระยะประชิด โดยใช้อาวุธปืนขนาด 11 .. ยิงจากด้านหน้าแบบหวังผล ส่วนสาเหตุแรงจูงใจไม่น่าเกี่ยวข้องกับเรื่องธุรกิจ เพราะผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ระหว่างวิ่งออกกำลังกายมาถูกยิง ก็ไม่น่าจะเกิดจากการชิงทรัพย์ เพราะคนออกกำลังกาย ไม่พกทรัพย์สิน อีกประเด็นคือเรื่องการประทุษร้าย ทำร้าย หรือยิงผิดตัวหรือเปล่า ยังไม่สามารถฟันธงได้

ฆ่าพ่อส.ท.ชัยนาทมือปืนจยย.ยิงขณะจ๊อกกิ้ง

ตร.ตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อยังไม่พบแรงจูงใจ ตำรวจจึงต้องระดมสืบหาตัวมือปืนที่ก่อเหตุ แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า

ล่าสุดวันที่ 27 .. พล...ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช..1 และคณะลงพื้นที่ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อเร่งรัดคดีดังกล่าว ได้มีชายคนหนึ่งชื่อ นายประเวศ ธีรเมธ อายุ 49 ปี เป็นผู้รับเหมา มารอพบพร้อมระบุสาเหตุว่าตนเป็นเป้าหมายของคนร้ายไม่ใช่นายอดิศักดิ์

นายประเวศ ให้รายละเอียดว่า มีลูกน้องของตำรวจคนหนึ่งมากู้เงินตน จำนวน 1,840,000 บาท แล้วนายตำรวจคนดังกล่าวก็รับประกันว่า 15 เดือนจะใช้หมด มาจนถึงวันที่ 18 .. ยังจ่ายไม่หมด เพราะเลยมาถึง 18 เดือนแล้ว ตนจึงเขียนหนังสือด้วยหมึกสีแดงวางไว้ที่โต๊ะทำงานของนายตำรวจคนดังกล่าว ระบุว่าเชิด เงินที่ค้างชำระอยู่ 3 แสนกว่าช่วยชำระให้ด้วย 20 ปีไม่เคยเปลี่ยนแล้วก็เซ็นชื่อตนไว้

ที่ข่าวลงว่ายิงผิดตัว จริงๆ ต้องยิงตน ด้วย 3 สาเหตุ คือ 1.ตนโทร.ทวงถามเรื่องเงินกับนายตำรวจคนดังกล่าว แต่กลับได้รับคำตอบว่าไม่ต้องโทร.หาผมจึงได้เขียนหนังสือด้วยหมึกแดงวางไว้ที่โต๊ะทำงาน ประเด็นที่ 2 คือตนกับ ส..คนหนึ่งหักงานกัน งานก่อสร้างถนนที่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เนื่องจากตนได้งาน ดังกล่าว แต่ตอนทำงานก็มีปัญหา เหมือนถูกกลั่นแกล้งตลอด และประเด็นที่ 3 ตนร้องเรื่องถนนที่เพิ่งก่อสร้างชำรุด เพราะเมื่อเห็นถนนแตกร้าวตนจึงทักท้วงว่าส่งงานไม่ได้

ฆ่าพ่อส.ท.ชัยนาทมือปืนจยย.ยิงขณะจ๊อกกิ้ง

อดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม ผู้ตาย

ปกติผมมาวิ่งบริเวณนี้ทุกเย็น ประมาณ 5 โมง บริเวณเดียวกับที่นายอดิศักดิ์ ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งตนคุ้นเคยกับนายอดิศักดิ์ ดี ก่อนหน้านี้ นายอดิศักดิ์ หายไป 2 วัน กลับมาผมถามว่าไปไหนมา แกบอกไปดูโขนมา เมื่อวานแกเดินรอบแรก เวลาแต่งชุดไปวิ่งผมจะแต่งเหมือนกับนายอดิศักดิ์ คือชุดวอร์มลักษณะคล้ายกัน นาย อดิศักดิ์ เป็นคนดี ไม่เคยทะเลาะกับใคร ผมอยากจะขอความเป็นธรรม ในเมื่อยิงผิดตัวแล้ว ผมก็ต้องระวังตัว อยากให้ผู้ใหญ่เข้ามาเจาะข้อเท็จจริงว่าที่ผมพูดว่าจริงหรือไม่ จะทำอย่างไรกับคนที่ผมกล่าวถึง น้ำหนักที่จะเป็นสาเหตุการยิงครั้งนี้ น่าจะมาจากทั้ง 3 สาเหตุนายประเวศกล่าว

ฆ่าพ่อส.ท.ชัยนาทมือปืนจยย.ยิงขณะจ๊อกกิ้ง

นายประเวศ ธีเมธ โผล่อ้างเป็นเหยื่อตัวจริง

เมื่อคดีมีจิ๊กซอว์ตัวใหม่เพิ่มขึ้นมา ก็ต้องจับตาดูต่อไป ว่าจะใช่หรือไม่ใช่ ชิ้นส่วนที่หายไป

เกวลี เกิดน้อย

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะคดีฆ่าพ่อส.ท.ชัยนาท มือปืนจยย.ยิงขณะจ๊อกกิ้ง เสี่ยโผล่ให้ข้อมูลยิงผิดตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง