Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ย้อนคดีสลดเมืองพังงา แทงฆ่าอดีตสท.6สมัย สิ้นป้าปี๊ดแม่พระวัย 80

9 ธ.ค. 2562 - 00:01 น.

ย้อนคดีสลดเมืองพังงา แทงฆ่าอดีตสท.6สมัย สิ้นป้าปี๊ดแม่พระวัย 80

คอลัมน์ - สดจากสนามข่าว

ฆ่าอดีตสท.6สมัย - ข่าวคราวการเสียชีวิตของป้าปี๊ด สร้างความช็อกให้กับชาวพังงาเป็นอย่างมาก ด้วย ป้าปี๊ด หรือ นาง จิรวรรณ ศิริรักษ์ ในวัย 80 ปี เป็นอดีต ..6 สมัย เป็นที่รักเคารพของชาวบ้าน หลายคนยกย่องให้เป็นดั่งแม่พระของชาวเมืองพังงา จึงเปรียบได้กับการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่เคารพรัก

ยิ่งเมื่อสาเหตุของการเสียชีวิตไม่ได้เป็นไปตามธรรมชาติ แต่เกิดจากน้ำมือของฆาตกรโหดที่ลงมือกระหน่ำแทงไม่ยั้งก็ยิ่งสร้างความโศกเศร้าเสียใจให้ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมากพร้อมกับสาปแช่งคนร้ายที่ลงมืออย่างโหดเหี้ยม

เหตุการณ์สยองฆ่าอดีต ..6 สมัย ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 3 .. ... วิทยา สินเจริญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 79/63 ถนนตะกั่วป่าพัฒนา หมู่ 3 .ถ้ำน้ำผุด .เมือง .พังงา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ...สมคิด ขาวสังข์ รอง ผกก.(สอบสวน) แพทย์เวร ..พังงา เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานพังงา หน่วยกู้ชีพภูงา และตำรวจฝ่ายสืบสวน

ส่งศพชันสูตร

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น จากการตรวจสอบบริเวณบันไดขึ้นชั้น 2 ภายในบ้านพบศพ นางจิรวรรณ ศิริรักษ์ หรือ ป้าปี๊ด อายุ 80 ปี อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพังงาหลายสมัย มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณราวนมด้านซ้าย ลิ้นปี่ ท้อง และคิ้วซ้าย เบื้องต้นตรวจสอบทรัพย์สินพบว่ามีพระเครื่องและพระบูชาเก่า หายไปจากโต๊ะหมู่รวม 5 องค์ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

สําหรับ นางจิรวรรณ อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพังงา 6 สมัย เป็นแม่ของ นายเจริญ หรือติ่ง ศิริรักษ์ อดีตรองนายกเทศบาลเมืองพังงา นางจิรวรรณเป็นคนที่ชอบงานบุญช่วยเหลือทั้งงานราชการและสังคมมาโดยตลอด เป็นเหมือนแม่พระของชาวบ้านในเมืองพังงา การเสียชีวิตแบบไม่คาดฝันในครั้งนี้ได้สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมากพร้อมกับสาปแช่งคนร้าย

ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งกระจายกำลังออกหาเบาะแสติดตามคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถจับกุมนายพันธวัฒน์ ไชยนาคิน อายุ 20 ปี ซึ่งทำงานอยู่ร้านขายแก๊สเอาไว้ได้

นายพันธวัฒน์ ไชยนาคิน จนมุม

พล...ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก..จว.พังงา เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายพันธวัฒน์ให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่า เมื่อช่วงเช้าได้ขี่รถจยย.ผ่านบ้านผู้ตาย ซึ่งปกติจะมีลูกชิ้นทอดขายอยู่หน้าบ้านข้างๆ จึงได้จอดรถแล้วตะโกนถามผู้ตายที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ภายในบ้านว่า อยากกินลูกชิ้นทอดไหม แต่ผู้ตายกลับพูดจาไม่ไพเราะและพูดเหมือนจะไล่ให้ไปไกลๆ ทำให้โกรธแค้นมาก จึงขี่รถจยย.อ้อมไปทางหลังบ้าน

จากนั้นได้แอบเข้าไปทางหลังบ้านคว้ามีดทำกับข้าวในห้องครัวติดมือเพื่อจะทำร้าย แต่ผู้ตายเห็นเข้าจึงรีบหนีขึ้นบนชั้นสอง นายพันธวัฒน์จึงวิ่งตามขึ้นไปบนชั้น 2 ใช้มีดจ้วงแทงหลายครั้งจนสิ้นใจตาย ก่อนหลบหนีออกทางหลังบ้านขี่รถเอามีดไปทิ้งใกล้รั้วโรงเรียนอนุบาลเมืองพังงา ก่อนกลับร้านแก๊ส เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วทำงานตามปกติ กระทั่งถูกจับตัวได้

ส่วนสาเหตุนั้น นายพันธวัฒน์ให้การว่า ผู้ตายชอบด่าทอว่าในเวลาไปส่งแก๊สว่า ถังแก๊สเก่าบ้าง ถังไม่ดีบ้าง ส่งให้ช้าบ้าง จึงเก็บเป็นความแค้นมาโดยตลอด ประกอบกับ 2 วันนี้ได้มีความเครียดจากไปทำลูกสาวของชาวบ้านที่ยังเป็นนักเรียนตั้งครรภ์

คุมดำเนินคดี

แม่ของฝ่ายหญิงเรียกร้องค่าเสียหาย 15,000 บาท เพื่อทำแท้ง หากไม่ให้จะไปดำเนินการตามกฎหมาย นายพันธวัฒน์จึงโกรธและเครียดจัดจึงผสมโรงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่นำตัวฆาตกรโหดไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดประเภทยาบ้า จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่า ผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน รวมทั้งเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ก่อนคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ นายพันธวัฒน์ได้กล่าวขอโทษญาติพี่น้องผู้ตายบอกว่า ที่ทำลงไปนั้นเพราะความโกรธจนควบคุมสติไม่ได้ อย่างไรก็ตามตำรวจเชื่อว่าอีกสาเหตุหนึ่งน่าจะมาจากการที่เจ้าตัวเมายาบ้าประกอบด้วย จึงลงมือก่อเหตุสยองมากกว่าแค่ผู้ตายพูดจาไม่ดีตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง

จะด้วยสาเหตุใดก็ตาม อย่างไรเสียนายพันธวัฒน์ก็ไม่สามารถปฏิเสธโทษทัณฑ์ที่ทำลงไปได้

กิตติ วงศรัตนาวุธ - เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีสลดเมืองพังงา แทงฆ่าอดีตสท.6สมัย สิ้นป้าปี๊ดแม่พระวัย 80
ข่าวที่เกี่ยวข้อง