Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

คำสารภาพฆาตกรโหด จัดฉากฆ่า 2 ครูผัว-เมีย วางแผนชิงรถบิ๊กไบก์ : สดจากสนามข่าว

11 ธ.ค. 2562 - 00:00 น.

คำสารภาพฆาตกรโหด

จัดฉากฆ่า 2 ครูผัว-เมีย

วางแผนชิงรถบิ๊กไบก์

: สดจากสนามข่าว

โดย....กวิสรา เรืองทับ / ชยพล ปัญญาวิศิษฎ์กุล

คำสารภาพฆาตกรโหด - ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ ทุกคดีล้วน ทิ้งร่องรอยเอาไว้ให้สืบหาได้ทั้งสิ้น เหตุการณ์การเสียชีวิตของครูเอ็มและครูแนนก็เช่นกัน เมื่อเจ้าหน้าที่พบพิรุธมากมายที่ทำให้ยากจะเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย จนนำมาสู่การแกะรอยหาตัวคนร้ายจนสามารถจับกุมฆาตกรโหดได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ย้อนไปเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ร.ต.อ.อุปถัมภ์ พานแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 111/34 ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมืองระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จ.ระยอง และแพทย์เวร ร.พ.ระยอง

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นหมู่บ้านหรู พบเป็นบ้านเดี่ยวสูง 2 ชั้นมีรั้วรอบขอบชิด โดยมีเพื่อนครูและเพื่อนบ้านยืนกันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าตรงหน้าประตูหน้าบ้านมีกระดาษโน้ตที่เขียนข้อความแปะติดไว้ โดยมีข้อความว่า “จะไปไหนก็ไปไม่ต้องมาวุ่นวายกับกูอีก เก็บเสื้อผ้าของมึงไปด้วย ให้น้องมึงเอารถมาคืนกูด้วย กะ...” จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมให้ตำรวจวิทยาการตรวจสอบลายนิ้วมือบนกระดาษโน้ต

คำสารภาพฆาตกรโหด

บ้านที่เกิดเหตุ

คำสารภาพฆาตกรโหด

จดหมายส่อพิรุธ

จากนั้นจึงเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อน และยังมีรอยเลือดกระเซ็นทั่วพื้น นอกจากนี้ยังพบมีดปอกผลไม้ตกอยู่ที่พื้นบ้าน หลังจากนั้นจึงขึ้นไปตรวจบริเวณห้องแต่งตัวบนชั้น 2 ของบ้าน ก็พบศพผู้ชายและผู้หญิงนอนจมกองเลือดอยู่ภายในห้อง โดยศพผู้ชายถูกเสื้อผ้าปิดตัวไว้จนมิด

สภาพศพผู้หญิงถูกมีดแทงกลางศีรษะจนเป็นแผลขนาดใหญ่ ส่วนศพผู้ชายถูกมีดปาดคอจนหวิดขาด เลือดพุ่งกระจายไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ทราบชื่อคือ นายอโลชา หรือ เอ็ม สุภานิชย์ อายุ 33 ปี และ น.ส.ปรียาภรณ์ หรือ แนน เพียรงาม อายุ 33 ปี ผู้ตายทั้ง 2 เป็นสามีภรรยากัน โดยทั้งคู่เป็นครูอยู่โรงเรียนอัสสัมชัญ ระยอง ฝ่ายชายสอนวิชาฟิสิกส์ ส่วนฝ่ายหญิงสอนวิชาคณิตศาสตร์

คำสารภาพฆาตกรโหด

ครูเอ็มและครูแนน

ด้านเพื่อนครูให้การว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คนไม่ได้มาสอนหนังสือและโทร.ติดต่อไม่ได้ จึงติดต่อญาติของครูแนน พอมาถึงตัวบ้านก็พบพิรุธเพราะพบโน้ตเขียนข้อความติดไว้ พอเปิดประตูบ้านเข้าไปก็พบข้าวของกระจัดกระจาย จึงรีบขึ้นไปดูชั้นบน ก็ถึงกับช็อกเมื่อเห็นศพทั้ง 2 อยู่ในห้องแต่งตัว ก่อนรีบแจ้งตำรวจทันที

ขณะที่เพื่อนครูยืนยันว่าโน้ตที่เขียนข้อความติดไว้ ไม่ใช่ลายมือของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนแน่นอน เพราะทุกคนจำลายมือได้ ส่วนเพื่อนครูอีกคนเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พบว่าผู้ตายโพสต์เฟซบุ๊กของรถบิ๊กไบก์ ยี่ห้อดูคาติ ซึ่งหลังเกิดเหตุก็หายไปด้วย

ตำรวจตรวจสอบเฟซบุ๊ก ผู้ตายพบว่าเพิ่งโพสต์ขายจยย.บิ๊กไบก์ ยี่ห้อดูคาติ ในราคา 6 แสนบาท โดยมีนายศุภกฤตหรือเติ้ล สุจาสี อายุ 22 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งพักอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ติดต่อขอซื้อรถ เมื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่หมู่บ้าน ก็พบนายศุภกฤตขณะขี่รถบิ๊กไบก์ออกไปจากบ้าน เชื่อว่าเจ้าตัวทำทีเข้ามาดูรถและลงมือก่อเหตุดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ

คำสารภาพฆาตกรโหด

โพสต์ขายบิ๊กไบก์

ขณะที่การติดตามรถจยย.บิ๊กไบก์ พบว่าถูกนำไปขายให้กับร้านจำหน่ายบิ๊กไบก์มือสองที่ ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ เถียรทองศรี ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.2 จึงนำกำลังไปตรวจยึด และเชิญตัวเจ้าของร้านมาสอบสวนได้ความว่านายศุภกฤตติดต่อทางเฟซบุ๊ก เมื่อ 2 วันก่อน และแอดไอดีไลน์มาหา โดยคุยกันทางไลน์ว่ามีรถบิ๊กไบก์มือสองมาขายให้ตกลงที่ราคา 3 แสนบาทเศษ และทางไลน์ที่ใช้ชื่อว่า “namo” มีการส่งภาพรถมาให้ดูและหลักฐานการซื้อขายแบบโอนลอยมีหลักฐานครบก่อนจะส่งรถมาให้

สุดท้ายก็ไม่รอดเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายศุภกฤต ได้ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ขณะกำลังจะหลบหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านโดยมีเพื่อนคอยช่วยเหลือ จึงนำตัวส่งมาสอบสวน ที่สภ.เมืองระยอง

คำสารภาพฆาตกรโหด

คุมนายศุภกฤต หรือเติ้ล สุจาสี ฝากขัง

นายศุภกฤตเปิดปากรับว่า ไม่เคยรู้จักครูทั้ง 2 คนมาก่อน แม้จะอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันก็ตาม โดยก่อนวันเกิดเหตุลงมือฆ่าแวะไปบ้านครูทั้ง 2 คนเพื่อดูรถจยย.ดูคาติ สีแดง ที่จะซื้อขายกัน หลังจากนั้นในวันเกิดเหตุเดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุ เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ก่อนที่จะมีการนั่งเซ็นสัญญาการซื้อขายกัน ในจังหวะนั้นเอง นายศุภกฤตได้ชักอาวุธปืนลูกโม่ดัดแปลง ขนาด .38 ขึ้นมาเพื่อจะยิง ครูเอ็ม แต่ก็เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ครูแนน ก้มลงเซ็นสัญญาพอดี ลูกกระสุนปืนจึงถูก ครูแนนเสียชีวิตก่อน จากนั้นจึงได้ต่อสู้กับ ครูเอ็มจนครูเอ็มเสียชีวิต ก่อนจะออกจากบ้านพร้อม จยย.ดูคาติประมาณ 3 ทุ่ม

หลังจากนั้นประมาณ 5 ทุ่ม ได้วนกลับมาบ้านเกิดเหตุเพื่อมาค้นหาทรัพย์สิน ได้เงินสด 5 หมื่นบาท ทอง โทรศัพท์ และจัดการจัดฉากอำพรางศพ ก่อนที่จะหลบหนีจนถูกจับกุมได้ในที่สุด

วางแผนอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ติดต่อขายรถเอาไว้ล่วงหน้าก่อนลงมือโหด แต่สุดท้ายก็ยังทิ่งร่องรอยไว้ให้ถูกแกะรอยจนได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คำสารภาพฆาตกรโหด จัดฉากฆ่า 2 ครูผัว-เมีย วางแผนชิงรถบิ๊กไบก์ : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง