Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ลุยล้างเครือข่ายยานรก ‘ป๋ามิกซ์จัดให้’ร่มเกล้า ตร.ตัดตอนก่อนจะโต

14 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

 

ลุยล้างเครือข่ายยานรก ‘ป๋ามิกซ์จัดให้’ร่มเกล้า

ตร.ตัดตอนก่อนจะโต : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ลุยล้างเครือข่ายยานรก - ชุมชนเคหะร่มเกล้า เริ่มก่อตั้งในปี 2527 โครงการที่พักอาศัยขนาดใหญ่เนื้อที่ 1,175 ไร่เศษ ปัจจุบันมีชาวบ้านที่อยู่อาศัยเกือบ 1 แสนคน เป็นหนึ่งในชุมชนที่มีปัญหายาเสพติดระบาดหนัก สมัยก่อนแก๊งค้ายามีความฮึกเหิมขนาดหนัก ถึงกล้าประกาศห้ามเจ้าหน้าที่เข้าไปเหยียบในซอยหรือพื้นที่ที่ตนคุมอยู่ มิฉะนั้นจะไม่รับรองความปลอดภัย จึงเป็นหนึ่งในชุมชนเป้าหมายที่ทางหน่วยราชการพยายามแสวงหาความร่วมมือกับสุจริตชนในชุมชน เพื่อช่วยสอดส่องเป็นหูเป็นตา ร่วมกันแก้ปัญหายาเสพติด

สดจากสนามข่าว

ตร.ตรวจของกลาง

การบุกเข้าตรวจค้นชุมชนเคหะร่มเกล้าเมื่อเช้ามืดวันที่ 4 ธ.ค. ของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามแผนปฏิบัติการสยบไพรี 63/2 “ร่มเกล้า…ร่มเย็น” ครั้งนี้ จึงเป็นหนึ่งในการแสดงให้เห็นถึงความจริงจัง จริงใจ และความพยายามอย่างต่อเนื่องในการแก้ปัญหายาเสพติดของหน่วยงานรัฐ

ย้อนไปเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รอง ผบก.น.3

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ร่วมกัน แถลงผล ตามแผนยุทธการสยบไพรีที่ 63/2 ตามแผน ร่มเกล้า ร่มเย็น หลังจากเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สยบไพรีเข้าตรวจค้นเป้าหมายต่างๆ จำนวน 26 จุด และพื้นที่ใกล้เคียงในซอยเคหะร่มเกล้า 29 แยก 13 ที่เป็นเครือข่าย “ป๋ามิกซ์จัดให้” ที่จำหน่ายยาเสพติด ทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก โดยใช้เด็กและวัยรุ่นในชุมชนเป็นเด็กเดินยา

สดจากสนามข่าว

ของกลางที่ยึดได้

พล.ต.ท.วิสนุ เปิดเผยว่า พื้นที่ชุมชนร่มเกล้าอยู่ในกลุ่มพื้นที่ที่มีปัญหาการแพร่ระบาดรุนแรง พบว่าผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงกับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่เขตชุมชนร่มเกล้า เขตลาดกระบัง อันนำมาสู่การ ปฏิบัติการสยบไพรี 63/2 “ร่มเกล้า…ร่มเย็น”

โดยผลการปฏิบัติ ตรวจค้นจำนวน 26 เป้าหมาย สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด จำนวน 13 ราย จับกุมตามหมายจับจำนวน 3 ราย และจับกุมพร้อมยาเสพติดของกลางอีก จำนวน 10 ราย โดยจับกุม นายไพศาล หรือ ตั้ม หรือ หอย พุทธานนท์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.818/2562 ลงวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และจับนายกิตติพัฒน์ หรือ อู๊ด วงศ์ศิริ อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรีที่ จ.813/2562 ลงวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

สดจากสนามข่าว

เป้าหมายตามหมายจับ

จับกุม นายเพชร พึงเกาะ (นายเพชรไม่ทราบชื่อสกุลจริง) หมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.821/2562 ลงวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และจับกุมนายชัยเจริญ เทียนเรือง กับพวกรวม 4 คน พร้อมของกลางพืชกระท่อมและน้ำกระท่อม

จับกุม นายศุภกิจ คล้ายขำ พร้อมยาเสพติดของกลางยาบ้าจำนวน 1 เม็ด น.ส.ชนิดา ยารังศี และ นายบุรินทร์ เลิศอักษร ในความผิด ฐานเสพยาเสพติดเมทแอมเฟตามีน ยังจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาเสพติดของกลาง เคตามีน 7 ถุง เหตุเกิดที่บริเวณสถานบริการผับ “วันแล้ววันเล่า” แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

สดจากสนามข่าว

จนท.เตรียมพร้อม

จับกุม นายณัฐพล หรือ ต้า มีภักดี พร้อมยาเสพติดของกลางยาอี จำนวน 4 เม็ด และน้ำกระท่อม จำนวน 2 ขวด ที่บ้านเลขที่ 1120/1 หมู่บ้านเอื้ออาทรร่มเกล้า พร้อมของกลาง 1.ยาบ้า จำนวน 24 เม็ด

2.ยาไอซ์จำนวน 5 ถุง น้ำหนักประมาณ 5 กรัม 3.ยาอี จำนวน 4 เม็ด 4.เคตามีน จำนวน 7 ถุง น้ำหนักประมาณ 7 กรัม 5.ยาแก้ไอ 40 ขวด 6.พืชกระท่อม 32 ใบ 7.น้ำกระท่อม 1 หม้อ และ 2 ขวด ตรวจยึดทรัพย์สิน 2 รายการ 1.รถยนต์ 2 คัน 2.รถจักรยานยนต์ 4 คัน

สดจากสนามข่าว

คุมผู้ต้องหาดำเนินคดี

ด้านพล.ต.ต.กฤษณ์ กล่าวว่า จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้จับกุมเครือข่ายของป๋ามิกซ์จัดให้ ผู้ค้าในระดับกลาง ที่มีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้ค้ารายย่อยในชุมชน ทั้งในรูปแบบการส่งพัสดุและมารับยาเสพติดที่ห้องพัก นอกจากนี้ยังพบมีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติดในเครือข่ายที่ห้องพักเป็นประจำด้วย

ล่าสุดนายมิกซ์จัดหาอาวุธแจกจ่ายให้กับเครือข่าย เพื่อใช้ในการทวงหนี้ค่ายาเสพติด นี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญให้ตำรวจต้องกวาดล้างตัดตอนเครือข่ายนี้อย่างเร่งด่วน พร้อมกับเร่งสืบสวนหาเบาะแส นายมิกซ์ ที่ยังวนเวียนหลบหนีอยู่ต่อไป

โดย อดิศร จิตตเสวี/เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุยล้างเครือข่ายยานรก ‘ป๋ามิกซ์จัดให้’ร่มเกล้า ตร.ตัดตอนก่อนจะโต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง