Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

รวบโจรไอโม่งบุกเดี่ยว ควงปืน-ปล้นไฟแนนซ์ เพิ่งพ้นคุกคดีลักทรัพย์ : สดจากสนามข่าว

23 ธ.ค. 2562 - 00:00 น.

รวบโจรไอโม่งบุกเดี่ยว ควงปืน-ปล้นไฟแนนซ์ เพิ่งพ้นคุกคดีลักทรัพย์ : สดจากสนามข่าว

สิบเอ็ดโมงครึ่งวันที่ 13 ธ.ค. พนักงานสาวของบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ต้องตกใจสุดขีดเมื่อจู่ๆ คนที่คิดว่าเป็นลูกค้า กลับกลายเป็นโจรไปเสียได้

พ.ต.ท.สะอาด ดัดธุยะวัตร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ ภายในบริษัทไฟแนนซ์ในพื้นที่ หมู่ 6 ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ สว.สส. พ.ต.ท.ภุชงค์ ป้องศิริ สวป. และตำรวจชุดสืบสวน

สดจากสนามข่าว

เข้ามาก่อเหตุ

เมื่อไปถึงพบพนักงานสาว อายุ 24 ปี อยู่ในอาการตกใจ ให้การว่า ขณะนั่งทำงานมีคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว สวมกางเกงขายาว ใส่ไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้ว ถือกระเป๋าผ้าเดินเข้ามาตอนแรกคิดว่าเป็นลูกค้า แต่ปรากฏว่า พอเข้ามากลับกลายเป็นคนร้ายชักอาวุธปืนออกมาขู่บอกให้เอาเงินส่งมาให้หมด

สดจากสนามข่าว

ตร.สอบพยาน

“ตอนนั้นตนใจมาก บอกไปว่าไม่มี ได้นำเงินส่งคืนบริษัทไปหมดแล้ว จากนั้นคนร้ายเดินไปเดินมาก่อนค้นหาทรัพย์สิน แล้วหยิบเอาโทรศัพท์ 2 เครื่อง และเราเตอร์โมเด็ม อินเตอร์เน็ต ออกไปขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไป” พนักงานสาวให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้อง วงจรปิดภายในบริษัท พบว่าสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด โดยคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 1 นาที ก่อนจะหลบหนีไป ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะร้อนเงินและอาจมาดูลาดเลาแล้วว่า เป็นบริษัทไฟแนนซ์ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการเงินน่าจะมีเงินสด จึงเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์อย่างอุกอาจในช่วงกลางวัน

สดจากสนามข่าว

จุดทิ้งเราเตอร์

 

หลังไล่เช็กภาพจากกล้องวงจรปิด ไล่เช็กข้อมูลเชิงลึกจนผ่านมา 3 วันก็สามารถปิดคดีลงได้ โดยวันที่ 16 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี นำโดยพ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.สะอาด ดัดธุยะวัตร์ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ธีรนิต์ กาญจนะ รอง สว.สส.

นำกำลังจับกุมนายมนตรี ข้องจั่น อายุ 29 ปี ที่บ้านพักใน ต.สนามชัย อ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมของกลางเป็น รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขกล 730 สุพรรณบุรี คันที่ใช้ก่อเหตุ จากการสอบสวนนายมนตรี ให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่า สาเหตุที่ทำเพราะต้องการนำเงินไปซื้อเครื่องเสียงมาแต่งรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวคนร้ายไปค้นหาของกลางที่บ้าน พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นขนาด .38 ซูเปอร์ 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า และมือถือ 2 เครื่อง ที่ชิงทรัพย์มาได้ถูกทุบทำลายและนำไปทิ้งไว้ในโอ่งน้ำข้างบ้าน

สดจากสนามข่าว

ลุยโคลนเก็บของกลาง

จากนั้นผู้ต้องหาพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุด เพื่อหาเราเตอร์โมเด็มอินเตอร์เน็ตที่บริเวณคลองส่งน้ำใกล้บ้าน ห่างจากบ้านประมาณ 2 ก.ม. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินลุยลงไปในโคลนกลางคลอง เพื่อค้นหาของกลาง และพบเราเตอร์ที่ทิ้งไว้จมอยู่ในดินโคลน นายมนตรีสารภาพว่าสาเหตุที่ทำลายมือถือและโยนเราเตอร์ทิ้งคลองนั้น เกิดเกรงกลัวความผิดขึ้นมาจึงนำไปทำลายทิ้ง

วันรุ่งขึ้น ที่สภ.เมืองสุพรรณบุรี พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.วรพจน์ วีเปลี่ยน ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.ต.ท.ศาสตรา คงนาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สะอาด ดัดธุยะวัตร์ รองผกก.สส.

สดจากสนามข่าว

รถจยย.ที่ใช้ก่อเหตุ

ร่วมแถลงจับกุม นายมนตรี อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืน 1 กระบอก กระสุน 34 นัด รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขกล 730 สุพรรณบุรี และเสื้อผ้าที่สวมใส่ใช้ก่อเหตุชิงทรัพย์บริษัทไฟแนนซ์

พล.ต.ต.นิธิธรเปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ อ้างว่า ทำไปเพราะต้องการหาเงินไปแต่งเครื่องเสียงรถ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เมื่อตรวจสอบประวัติ พบว่าเพิ่งพ้นโทษออกมา มีประวัติคดีลักทรัพย์หลายครั้ง

สดจากสนามข่าว

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี แถลงปิดคดี

“ตำรวจพบว่าผู้ต้องหาเอาแม้กระทั่งกางเกงชั้นในผู้หญิง นอกจากนั้นยังมีประวัติถูกส่งเข้าบำบัด และมาก่อเหตุคดีอุกฉกรรจ์โดยการใช้อาวุธปืนข่มขู่ชิงทรัพย์ โชคดีที่น้องผู้เสียหายไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะได้สอบสวนขยายผลว่าไปก่อเหตุที่ไหนมาอีกบ้างหลังพ้นโทษ ก่อนแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีต่อไป” พล.ต.ต.นิธิธรกล่าว

เคยต้องโทษมาแล้วไม่สำนึกกลับตัวกลับใจ ก็มีแต่คุกเท่านั้นที่เรียกว่าบ้าน

โดย หนึ่งฤทัย หนูสวัสดิ์ - เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบโจรไอโม่งบุกเดี่ยว ควงปืน-ปล้นไฟแนนซ์ เพิ่งพ้นคุกคดีลักทรัพย์ : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง