Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว

24 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก

เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว - เมื่อความรักเปลี่ยน เป็นความแค้น จุดหักเหของความรักที่กลายเป็นเหตุสยองมานักต่อนัก เพราะยิ่งรักมากเท่าไหร่ ก็แค้นมากเท่านั้น สองเรื่องราวต่อไปนี้ยืนยันคำกล่าวข้างต้นได้เป็นอย่างดี

ย้อนไปเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ร.ต.อ.(หญิง) ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก นำกำลังพร้อมด้วยแพทย์ โรงพยาบาล พุทธชินราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยประสาทบุญสถาน ไปตรวจสอบเหตุ ยิงตัวเองภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งบน ถ.ศรีถมอรัตน์ ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก

บริเวณหน้าห้องเช่า พบศพ นายบุญรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี พนักงานขับรถธนาคารชื่อดังใน จ.พิษณุโลก สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ ขายาว มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด กระสุนทะลุหน้าผาก นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่จึงรีบปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช ในที่เกิดเหตุยังพบปืนลูกซองสั้นวางอยู่พร้อมปลอกกระสุน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว

ช่วยชีวิตหนุ่มไลฟ์ยิงตัว

จากการสอบสวน น.ส.ขวัญฤทัย (สงวนนามสกุล) อายุ 30 แฟนสาวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งดื่มเบียร์อยู่ในบ้านกับนายบุญรัตน์ ก่อนจะมีปากเสียงกันเล็กน้อย จากนั้นนายบุญรัตน์ถามตนว่า ยังรักเขาอยู่ไหม แต่ตนไม่ได้ตอบคำถาม นายบุญรัตน์เลยเดินไปนั่งหน้าบ้านพร้อมไลฟ์เฟซบุ๊ก และจับปืนขึ้นมาใส่กระสุนแล้วยิงเข้าที่ขมับ 1 นัด ตนเองได้ยินเสียงปืนจึงรีบวิ่งไปดู จึงร้องเรียกให้คนช่วยเหลือก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าที่ช่วยเหลืออีกครั้ง

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า หนุ่มผู้บาดเจ็บเกิดอาการน้อยใจแฟนสาวของตนที่ไม่ยอมตอบคำถามที่ตนเองถามจึง ยิงตัวเองบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

เหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่พบเห็นและติดตามโซเชี่ยลเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บมีความเครียด มีปัญหาส่วนตัวหลายอย่าง ทั้งเรื่องหนี้สินที่ถูกติดตามทวงหนี้ จากไฟแนนซ์ รถยนต์ และมอเตอร์ไซค์

2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว

ตร.เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ

ก่อนก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิงตัวเอง นายบุญรัตน์กับแฟนสาวได้มีปากเสียงกัน ทำให้นายบุญรัตน์ถามแฟนสาวว่า ยังรักเขาอยู่มั้ย แต่แฟนสาวไม่ยอมพูดด้วย โดยแฟนสาวลุกหนีไปนั่งอยู่หลังบ้าน ขณะที่นายบุญรัตน์ผู้บาดเจ็บ ได้มานั่งอยู่หน้าบ้าน โดยถือรูปถ่ายคู่กับแฟนสาวเอาไว้ด้วย ก่อนจะไลฟ์ยิงตัวเองดังกล่าว

ถัดมาเพียงแค่ 3 วัน ก็เกิดเหตุสยองขึ้นอีกคดี ซึ่งก็มีสาเหตุมาจากเรื่องความรักเช่นกัน โดยเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. พ.ต.ต.(หญิง) กัลยาณี ท่าโพธิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 132/4 ถนนอู่ทอง ชุมชนวิเศษชัยชาญ เขตเทศบาลนครพิษณุโลก จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบผู้เสีย ชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นางกนกอร ศรีกระจ่าง อายุ 61 ปี ถูกอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. ยิงเสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่หน้าบ้าน ส่วนอีกรายคือ นายเล็ก ศรีกระจ่าง อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นสามีของนาง กนกอร ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิง ตัวเองเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว

บ้านที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะ เกิดเหตุ นางกนกอรว่าจ้างช่างมาติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้าน จังหวะนั้น นายเล็กเดินเข้ามาหาที่บ้านเพื่อ ง้อขอคืนดี เพราะถูกนางกนกอร ฟ้องหย่า และวันนี้ต้องไปขึ้นศาลในเวลา 13.00 น.

คาดว่าทั้งคู่อาจจะมี ปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนจะบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิงนางกนกอร เสียชีวิต ก่อนที่นายเล็กจะเดินไปที่ห้องนอน แล้วใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตามภรรยาเพื่อหนีความผิด

2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว

สภาพศพ นางกนกอร ศรีกระจ่าง

ขณะเดียวกันนางพรรณี วรรณเพิ่มพูล อายุ 66 ปี พี่สาวของนางกนกอร ให้การว่า นายเล็ก และ นางกนกอร จดทะเบียนอยู่กินกันฉันสามีภรรยามานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ นายเล็กมีนิสัยอารมณ์ร้อนชอบทำร้ายตบตีภรรยาเป็นประจำ ภรรยาจึงฟ้องหย่าและหนีกลับมาอยู่กับตนที่บ้านหลังดังกล่าว โดยที่ นายเล็กไม่ทราบเรื่อง

2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว

นายเล็ก ศรีกระจ่าง

ในวันนี้จะต้องไปขึ้น ศาลในช่วงบ่าย ต่อมานายเล็ก ทราบเรื่องจึงเดินทางมาตามหาแล้วทะเลาะกัน ก่อนจะใช้อาวุธปืนไล่ตน ซึ่งตนก็ได้วิ่งหลบหนีออกมานอกบ้านได้ จากนั้น นายเล็ก ได้วิ่งเข้าไปในบ้านและยิงนางกนกอร จนเสียชีวิต ก่อนยิงตัวเองตายตามดังกล่าว

อีกบทสรุปของความรัก ที่จบลงด้วยเลือดและน้ำตา

โดย...อนุชา แก้วคำมา

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 2คดีสลด!เมืองสองแคว หนุ่มไลฟ์สดนาทีลั่นไก เฒ่าหึงโหดยิงเมีย-ฆ่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง