Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

เปิดคดีสะเทือนขวัญปี62 อุ้ม‘ลันลาเบล’ดับคาโซฟา ฟัน‘น้ำอุ่น-แก๊งบ้านปาร์ตี้’

31 ธ.ค. 2562 - 00:05 น.

เปิดคดีสะเทือนขวัญปี62

อุ้ม‘ลันลาเบล’ดับคาโซฟา

ฟัน‘น้ำอุ่น-แก๊งบ้านปาร์ตี้’

คดีสะเทือนขวัญปี62 - เป็นอีกคดีสะเทือนขวัญในปี 2562 ที่หลายคนและสังคมให้ความสนใจ สำหรับคดีการตายของพริตตี้สาว ‘ลันลาเบล’ เมื่อร่างที่ไร้วิญญาณถูกอุ้มมาทิ้งไว้บนโซฟาบริเวณล็อบบี้คอนโดกลางกรุง

เมื่อสืบสาวราวเรื่องพบเชื่อมโยงไปถึงพริตตี้บอย ‘น้ำอุ่น’ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร ที่เป็นคนอุ้มพริตตี้สาวลงจากคอนโดมาทิ้งไว้บนโซฟา

แถมยังเชื่อมโยงไปถึงแก๊งบ้านปาร์ตี้ย่าน บางบัวทอง สถานที่สุดท้ายที่พริตตี้สาว ‘ลันลาเบล’ ไปรับงานเอ็นเตอร์เทนในปาร์ตี้ส่วนตัว ก่อนสิ้นสติและถูกอุ้มกลายเป็นศพ

คดีสะเทือนขวัญปี62

ลันลาเบล

เรื่องราวของคดีทั้งหมดเริ่มคลี่คลาย โดยบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ถูกดำเนินคดียกแก๊งและเรื่องถึงชั้นศาลแล้ว

ปฐมบทคดีพริตตี้‘ลันลาเบล’

จุดเริ่มต้นของคดีสะเทือนขวัญนี้ ย้อนไปเมื่อวันที่ 17 ก.ย.2562 เมื่อเพื่อนๆ ไปพบร่างไร้วิญญาณของพริตตี้สาว ‘ลันลาเบล’ นอน เสียชีวิตอยู่บนโซฟาในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านบุคคโล กทม.

ก่อนสืบสาวและตามแกะรอยจนพบว่า ก่อนลันลาเบลเป็นศพ ได้ไปรับงานเอ็นเตอร์เทนที่ปาร์ตี้ส่วนตัว ภายในบ้านพักย่านบางบัวทอง โดยภายในงานมีการสังสรรค์และซดเหล้ากันแบบดุเดือด

ระหว่างปาร์ตี้มีพริตตี้บอย ‘น้ำอุ่น’ ได้พาลันลาเบลออกจากงานและขึ้นรถกลับมายังคอนโดฯ โดยระหว่างทางที่อยู่บนรถและตลอดเวลาที่อยู่บนคอนโดฯ น้ำอุ่นได้แช็ตพูดคุยกับแก๊งรุ่นพี่ในปาร์ตี้

คดีสะเทือนขวัญปี62

วงจรปิดจับน้ำอุ่นขณะลากร่างลันลาเบล

คดีสะเทือนขวัญปี62

น้ำอุ่น-ลันลาเบลภายในลิฟต์

กระทั่งเริ่มเห็นความผิดปกติของ ลันลาเบล ประกอบกับเพื่อนของพริตตี้สาวได้ติดต่อมา สุดท้ายน้ำอุ่นได้ตัดสินใจอุ้มร่างของลันลาเบลจากห้องคอนโดฯ ลงมาไว้บนโซฟาบริเวณล็อบบี้คอนโดฯ

ก่อนเพื่อนของลันลาเบลจะมาพบและเจอเรื่องราวสุดสะเทือนใจว่า ลันลาเบลได้เสียชีวิตแล้ว

จนนำมาสู่การเข้าตรวจสอบคอนโดฯ ของน้ำอุ่น และเชิญตัวมาสอบสวน โดยวงจรปิดของคอนโดฯ จับภาพได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่น้ำอุ่นอุ้มลันลาเบลขึ้นคอนโดฯ และอุ้มจากห้องมาไว้โซฟาบริเวณล็อบบี้

แต่เนื่องจากต้องรอผลชันสูตรศพและผลการตรวจสอบพยาน หลักฐาน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปล่อยตัวน้ำอุ่นเป็นการชั่วคราว

ท่ามกลางความคาใจสงสัยของครอบครัวและเพื่อนถึงปมการเสียชีวิตของลันลาเบล

กระทั่งผลชันสูตรศพเบื้องต้นของลันลาเบลออกมาว่า เสียชีวิต จากหัวใจวายเฉียบพลัน เพราะเมาสุราจนช็อก ตามที่วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยครอบครัวยังติดใจสงสัยและขอให้ผ่าชันสูตรศพลันลาเบล อีกรอบ

คดีสะเทือนขวัญปี62

ครอบครัวลันลาเบลฟังผลชันสูตรศพ

ด้านตำรวจสน.บุคคโล เมื่อได้พยานหลักฐานเพียงพอ จึงขอศาลออกหมายจับพริตตี้บอย ‘น้ำอุ่น’ และเพื่อนร่วมแก๊งปาร์ตี้ ใน 4 ข้อหาหนัก

ฐานเป็นซ่องโจร, พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพใน ร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกาย นั้นถึงแก่ความตาย

ก่อนตามไปควบคุมตัวได้ขณะหลบหนี โดยน้ำอุ่นให้การภาคเสธ ยอมรับเป็นบุคคลในภาพถ่ายและภาพจากกล้องวงจรปิดจริง แต่ไม่มีเจตนาทำให้ ลันลาเบลเสียชีวิต

คดีสะเทือนขวัญปี62

ตร.ล็อกตัวน้ำอุ่นขณะหลบหนี

ส่วนที่ไม่พาไปโรงพยาบาล เพราะคิดว่าเมาจนหมดสติ มาทราบจากญาติพี่น้องของลันลาเบลภายหลังว่าเสียชีวิตแล้ว

ต่อมาตำรวจคุมตัวฝากขังต่อศาล ซึ่งศาลพิจารณาแล้วไม่ให้ประกันตัวและส่งตัวเข้าเรือนจำทันที

ขยายผลเอาผิดแก๊งบ้านปาร์ตี้

คดีการเสียชีวิตของ ลันลาเบล ถูกสอบขยายผลไปยังแก๊งบ้านปาร์ตี้ย่านบางบัวทองด้วย เมื่อตำรวจสภ.บางบัวทอง รวบรวมพยานหลักฐานแล้วออกหมายจับยกแก๊ง 6 คน ประกอบด้วย

นายชัยพล หรือ คิว พรรณา อายุ 29 ปี นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี น.ส.พิกุลทอง หรือ เพริส บุญตา อายุ 24 ปี นายโกเมศ หรือ ปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี นายกฤษฎา หรือ โนบิตะ โลหิตดี อายุ 27 ปี อาชีพทนายความ และ น.ส.พัทธนันท์ หรือ ปีใหม่ รักษากุล อายุ 26 ปี

คดีสะเทือนขวัญปี62

ค้นบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง

ในข้อหาซ่องโจร และร่วมกันกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นไม่สามารถอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้

เป็นอีกคดีนอกเหนือจากที่โดนดำเนินคดีแล้ว ที่สน.บุคคโล จากกรณีอนาจารพริตตี้ ‘เดียร์’ ซึ่งเป็นเหตุต่อเนื่องกันจากปาร์ตี้มรณะ ‘ลันลาเบล’

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันเดียวกันคือ 16 ก.ย.2562 แก๊งบ้านบางบัวทองร่วมกันจัดงานปาร์ตี้ ก่อนจ้าง ลันลาเบลและเดียร์มาเป็นเด็กเอ็นเตอร์เทนชงเหล้าในงาน

ก่อนร่วมกันมอมสุรา และคะยั้นคะยอให้ลันลาเบลดื่มสุราในลักษณะดื่มเพียว จนเป็นเหตุให้ลันลาเบลเมาและหมดสติที่ห้องจัดปาร์ตี้ จากนั้นปล่อยให้น้ำอุ่นอุ้มร่างของลันลาเบลกลับคอนโดฯ แล้วเสียชีวิต

ซึ่งจากการสอบสวนยังพบด้วยว่า แก๊งบ้านปาร์ตี้ได้คะยั้นคะยอให้พริตตี้เดียร์ดื่มสุราเพียวและยกขวดเหล้าเท ใส่ปากประมาณ 5 วินาที จนทำให้เมาหมดสติ

หลังจากนั้นพริตตี้เดียร์ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็พบว่าตัวเองอยู่ในสภาพเปลือยกายในห้องและพบคราบอสุจิเปรอะเปื้อนอยู่ที่กางเกง

คดีสะเทือนขวัญปี62

สภาพโซฟาแดงห้องเชือด

จนนำมาสู่การออกหมายจับแก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ซึ่งเกี่ยวพันไปถึงคดีการเสียชีวิตของลันลาเบล

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวแก๊งบ้านบางบัวทองส่งฟ้องศาล และได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี

เปิดผลชันสูตร เผาศพพริตตี้สาว

ถึงแม้ตำรวจจะจับกุมทั้ง ‘น้ำอุ่นและแก๊งบ้านปาร์ตี้’ ได้ทั้งหมด แต่ครอบครัวและแฟนหนุ่มของลันลาเบลยังติดใจในผลชันสูตรศพ

ก่อนยื่นเรื่องและขอให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ช่วยผ่าพิสูจน์ศพลันลาเบลรอบ 2

โดยแพทย์ใช้การตรวจชันสูตรอย่างละเอียด ก่อนแจ้งให้ครอบครัวของลันลาเบลทราบถึงผลการผ่าพิสูจน์รอบ 2

ซึ่งทนายความของลันลาเบลเผยว่า ผลที่ออกมาพบแอลกอฮอล์ในร่างกายมากเกิน อวัยวะเพศฉีกขาด คาดจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยยังมีรายละเอียดที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเป็นข้อมูลที่ใช้ต่อสู้ในชั้นศาล

แต่ผลชันสูตรรอบ 2 ที่ออกมา สร้างความพอใจให้กับครอบครัวและไม่ขอผ่าศพรอบที่ 3

ก่อนนำร่างของลันลาเบลมาบำเพ็ญกุศลที่วัดสะแกงาม ย่านพระราม 2 ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและเพื่อนๆ

โดยระหว่างตั้งสวดพระอภิธรรมศพพริตตี้สาว ที่วัด แก๊งบ้านปาร์ตี้ได้ส่งตัวแทนคือ นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร มาเคารพศพ พร้อมมอบเงินค่าตัวของ ลันลาเบลที่ยังไม่ได้จ่ายจำนวน 3 พันบาทให้แม่ของ พริตตี้สาว

คดีสะเทือนขวัญปี62

แก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง

แต่แม่ของลันลาเบลได้ปฏิเสธที่จะขอรับเงินจำนวนนี้ไว้ ท่ามกลางความไม่พอใจของครอบครัว

ถัดจากนั้นในวันที่ 7 ธ.ค.2562 พ่อแม่และครอบครัวได้จัดพิธีฌาปนกิจศพลันลาเบล โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ที่น่าสะเทือนใจสุดๆ ตั้งแต่วันที่ลันลาเบลจากไปจนถึงวันเผาศพ ลูกวัย 3 ขวบยังไม่ทราบว่าคุณแม่ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้ว โดยยังคงถามคุณตาคุณยายว่า ลันลาเบลไปไหนและเมื่อไหร่จะกลับมาหา สร้างความสลดหดหู่ใจเป็นอย่างมาก

น้ำอุ่น-แก๊งบ้านปาร์ตี้ขึ้นศาล

ขณะที่การดำเนินคดีกับ น้ำอุ่น ก็ยังคงดำเนินไปตามขั้นตอน

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2562 ศาลอาญาธนบุรี นัดสอบคำให้การ น้ำอุ่น พร้อมแก๊งบ้านปาร์ตี้ โดยศาลเบิกตัว น้ำอุ่น จำเลยที่ 1 ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนพิเศษธนบุรีมาสอบคำให้การ ขณะที่แก๊งบ้านปาร์ตี้ที่ได้รับการประกันตัวในชั้นฝากขังไปคนละ 1.5 แสนบาท ก็เดินทางมาพร้อมสอบคำให้การ

คดีสะเทือนขวัญปี62

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวน้ำอุ่น

ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งหมดฟัง แต่ทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 17 ก.พ.63 เวลา 09.00 น.

จากนั้นทนายความของน้ำอุ่นยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นกรรมสิทธิ์คอนโดฯ ย่านถนนรัชดาฯ-ราชพฤกษ์ มูลค่า 1.8 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว

โดยศาลพิจารณาเเล้วเห็นว่าการสอบสวนได้ เสร็จสิ้นเเล้ว และฝ่ายโจทก์ไม่ได้คัดค้าน จึงมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตีราคาประกัน 3.5 เเสนบาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามกระทำการอันเป็นอุปสรรคหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อ การดำเนินคดีของศาล

ส่วนแก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ยื่นหลักทรัพย์เดิมในชั้นฝากขังมูลค่าคนละ 1.5 แสนบาท ซึ่งศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกันคนละ 150,000 บาทเช่นเดิม

แต่ขณะน้ำอุ่นกำลังจะถูกปล่อยตัวชั่วคราว ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้ขออายัดตัวทันที เพื่อเอาผิดฐานซ่องโจร ในคดีที่ก่อไว้ในพื้นที่เช่นเดียวกับแก๊งบ้านปาร์ตี้ ต่อมาครอบครัวได้ยื่นประกันอีกรอบและได้รับการปล่อยตัวออกมา

โดยน้ำอุ่นเปิดใจถึงเรื่องที่ต้องลากร่าง ลันลาเบลขึ้นลิฟต์คอนโดฯ เพราะขาเจ็บจากอุบัติเหตุ ทำให้อุ้มไม่ไหว พร้อมตอบโต้โมเดลลิ่งที่ออกมาให้ข่าวโจมตีขณะถูกคุมตัวในเรือนจำว่าไม่เคย รู้จักโมเดลลิ่งเหล่านั้น

สุดท้ายแล้วบทสรุปของคดีการตาย ‘ลันลาเบล’ จะจบอย่างไร คงต้องรอติดตามการไต่สวนและคำพิพากษาที่จะตามมา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคดีสะเทือนขวัญปี62 อุ้ม‘ลันลาเบล’ดับคาโซฟา ฟัน‘น้ำอุ่น-แก๊งบ้านปาร์ตี้’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง