Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ย้อน 10 ข่าว อาชญากรรม ภูมิภาคปี ‘หมูดุ’

31 ธ.ค. 2562 - 00:20 น.

 

ย้อน 10 ข่าว อาชญากรรม ภูมิภาคปี ‘หมูดุ’

คดีสยองวันขึ้นปีใหม่ เขยคลั่งฆ่ายกครัว 7 ศพ

เวลา 00.30 น. วันที่ 1 ม.ค. ภายหลังผ่านพ้นวันขึ้นปีใหม่มาได้ไม่นาน ขณะสมาชิกครอบครัวหนึ่งกำลังเลี้ยงฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายในร้านเสริมสวย กลางตลาดพะโต๊ะ จ.ชุมพร นายสุชีพ ศรสังข์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเขยในบ้านดังกล่าว เดินกลับเข้าบ้านด้วยสภาพมึนเมา หลังจากทักทายพอเป็นพิธีนายสุชีพก็เดินเข้าไปหลังร้าน คนในวงจึงพูดคุยปรับทุกข์กันว่า จะทำอย่างไรให้นายสุชีพออกไปพ้นจากครอบครัว เพราะวันๆ ไม่ทำอะไรเอาแต่กินเหล้าเมายา โดยที่ไม่รู้ว่า นายสุชีพแอบฟังอยู่ เมื่อได้ยินข้อความของคนในครอบครัวก็ออกมามีปากเสียงทะเลาะกันลั่น ก่อนชักปืน 9 ม.ม. ออกมายิงคนทั้งหมดรวมถึง ด.ญ.ชนัญธิดา ศรสังข์ อายุ 6 ขวบ ด.ช.กษิเดช ศรสังข์ อายุ 9 ขวบ ที่เป็นลูกของนายสุชีพเอง แล้วยิงตัวเองเสียชีวิตเป็นศพสุดท้าย

ฝังใจถูกแกล้งตั้งแต่เด็ก หนุ่มกู้ภัยสมุยรัวฆ่าอริ

เย็นวันที่ 4 ก.พ. ชาวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ต้องระทึกขวัญกับภาพเหตุการณ์รถตู้ติดสติ๊กเกอร์โลโก้กู้ภัย ขับไล่ยิง นายณัฐพล เมืองนิล อายุ 32 ปี บุตรชายของ “แมว ใบจากไท” ศิลปินเพลงใต้ เพื่อชีวิตชื่อดังบนเกาะสมุย เสียชีวิตบริเวณทางเข้าหน้าโรงเรียนเกาะสมุย ริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย โดยมีมีดสปาร์ตาตกอยู่ 1 เล่ม ไม่กี่ชั่วโมงตำรวจจับ นายณัฐดนัย เอกศิริ อายุ 20 ปี อาสาสมัครกู้ภัยแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย สอบสวนสารภาพว่า ถูกผู้ตายไล่ฟันก่อนจำต้องใช้ปืนยิงเพื่อป้องกันตัว โดยอ้างว่าในอดีตมีเรื่องฝังใจมานาน เพราะถูกอีกฝ่ายกลั่นแกล้งตลอดเวลาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ กระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่ยังไม่ยอมเลิกรา จึงสุดที่จะเก็บกดความเจ็บช้ำอีกต่อไป

ท้าทายในเฟซเป็นเรื่องหนุ่มไล่ยิงเสี่ยดับทุรน

ต้นเดือนมี.ค. ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี คุมตัว นายชโลธร เกิดสมจิตต์ หรือ จุ๊ บ้านแหลม อายุ 31 ปี ชาว อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยิงดับนายประพันธ์ ศรีเบญจวรรณ อายุ 57 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจรถบรรทุกขนส่งสินค้า สาเหตุจากก่อนหน้านั้นทั้งสองฝ่ายทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่มีคนมาห้ามปรามไว้ได้ จากนั้นก็ท้าทายกันไปมาในเฟซบุ๊ก ก่อนนัดเคลียร์ปัญหากันที่หน้าผับดังกล่าว โดยนายประพันธ์ขับเก๋งสปอร์ตไปจอดรอหน้าผับ ขณะที่อีกฝ่ายยกโขยงเป็นสิบคนไปล้อมรถพูดคุยกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระสุนเจาะเข้าหน้านายประพันธ์เต็มๆ แต่ยังกัดฟันรีบบึ่งรถหนีจนพุ่งตกลงไปในคลอง สุดท้ายไปสิ้นใจที่โรงพยาบาล เหตุการณ์ทั้งหมดถูกกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ทั้งหมด ‘จุ๊ บ้านแหลม’ จึงยอมเข้ามอบตัว

หนุ่มหนองคายอ้างเมาขาดสติ ขวดปากฉลามแทงดับทหาร

กลางดึกในที่ 14 เม.ย. ตำรวจ-ทหารเข้าระงับเหตุวิวาทภายในศูนย์การค้าเอเชียพีค อ.เมือง จ.หนองคาย ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ต่างแตกกระเจิงแยกย้ายกันวิ่งหลบหนี มีเพียง นายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ที่ชี้หน้าท้าทายทั้งทหารและตำรวจ โดยไม่ฟังคำห้ามปรามของเพื่อน ก่อนที่จะหยิบขวดเบียร์ที่วางอยู่บนพื้นข้างตัวฟาดจนแตกเป็นปากฉลาม พุ่งเข้าจ้วงแทงเข้าที่ใบหน้าและลำคอ พลทหารพลนิกร ยศมาร จนเลือดพุ่งกระฉูดไปสิ้นลมที่โรงพยาบาล ส่วนหนุ่มคลั่งก็ถูกจับไว้ได้ หลังตื่นฟื้นคืนสติขึ้นมาในรุ่งเช้าวันที่ 15 เม.ย. ก็ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรผิด แต่เมื่อเห็นคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด หนุ่มวัยเบญจเพสก็ถึงกับร่ำไห้ในสิ่งที่ตัวเองทำลงไปเพราะเมาจนขาดสติ

ฉาวสีกากี-ร.ต.อ.ค้ายา หาเงินใช้หลังเกษียณ

หลังเฝ้าจับตาพฤติกรรมมานาน ตำรวจ ทหาร กอ.รมน.นครพนม ก็บุกจับ ‘ผู้กองอ้วน’ ร.ต.อ.ชัยณรงค์ อ่อยภูธร วัย 59 ปี รอง สว.สืบสวน บก.ภ.จว.นครพนม คาบ้านพักในชุมชนบ้านน้อยหนองเค็ม ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม พร้อมยาบ้า 6,000 เม็ด กัญชาแห้งอีก 10 ก.ก. อาวุธปืนและกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง ในเช้าวันที่ 6 พ.ค. สำหรับประวัติผู้กองอ้วนก็โชกโชนมาก สมัยเป็นตำรวจชั้นประทวนเคยคุมอาบอบนวดในตัวเมืองนครพนม เปิดบ่อนไก่และบ่อนปลากัด เมื่อเป็นตำรวจสัญญาบัตรมีประวัติจับกุมคดียาเสพติดมากมาย แต่สมคบกับกิ๊กสาวชาวลาวค้ายาเสพติดหวังกอบโกยเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจบอาชีพอันทรงเกียรติ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด

หึงโหดไล่ยิงเมียเก่า-กิ๊ก ฆ่าตัวหนีผิด-2เหยื่อรอด

เดือนมิ.ย. มีข่าวอาชญากรรมที่เกิดจากเรื่องหึงหวงขึ้น เมื่อ นายมานะ เหมือนแก้ว อายุ 52 ปี มีตำแหน่งเป็นประธานโอท็อป อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ที่หวังตามไปง้อขอคืนดีกับภรรยาเก่าที่เลิกรากันไปได้แค่ 1 เดือน ถึงร้านอาหารป่าของภรรยา ที่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี แต่ต้องพบกับภาพบาดตาของสาวคนรักเก่าที่มีชายใหม่อยู่เคียงข้าง เลยชักปืนไล่ยิงคนทั้งคู่ แต่ฝ่ายหญิงรีบวิ่งเข้าไปหลบในห้องน้ำ ส่วนฝ่ายชายวิ่งเข้าหลังร้าน นายมานะเลยวิ่งตามฝ่ายชายไปทันขณะกำลังจะปีนกำแพงร้านหลบหนี จึงลั่นไกใส่ไปหลายนัดจนอีกฝ่ายล้มฟุบลงกับพื้น จากนั้นขับรถหนีไปยิงตัวเองเสียชีวิตคารถที่วัดแสวงหา โดยที่ไม่รู้เลยว่าอริหัวใจไม่ได้ถูกยิงเลยสักนัดเดียว แต่แกล้งนอนนิ่งเป็นเสียชีวิตแล้ว ทำให้รอดตายอย่างสุดเฉียดฉิว

อดีตพนง.สาวจี้สะดวกซื้อ กวาดเกลี้ยงเซฟกว่า 2 ล.

เดือนก.ค. เกิดคดีจี้ร้านสะดวกซื้อครั้งประวัติศาสตร์ กวาดเงินไปถึงกว่า 2 ล้านบาท จากทั่วไปที่มักจะได้ไปแค่หลักพันเท่านั้น โดยเหตุเกิดขึ้นที่ร้านสะดวกซื้อชื่อดัง สาขาชุมชนบ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกคนร้ายใส่เสื้อกันหนาวตัวหนาเทอะทะ สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ใช้มีดสปาร์ตาออกมาข่มขู่พนักงานร้าน ก่อนเข้าไปหยิบกุญแจไปเปิดตู้เซฟหลังเคาน์เตอร์อย่างคล่องแคล่วรู้ลู่ทางเป็นอย่างดี หยิบเงินที่เก็บไว้ในนั้นเพื่อรอนำเข้าธนาคารเนื่องจากติดวันหยุดราชการหลบหนีไป แต่รูปร่างและเสียงของคนร้ายทำให้ผู้อยู่ในเหตุการณ์จำได้ว่าคือ น.ส.รจนา ช่องกลาง ชาวอ.โนนสูง อดีตพนักงานที่ถูกไล่ออกไป ตำรวจ สภ.จอหอเลยตามไปจับได้คาบ้านพร้อมเงินของกลาง

งัดหมุดรฟ.ชั่งกิโลขาย ทำชะอำผวาวินาศกรรม

เดือนส.ค. ชาวบ้านละแวกชะอำ จ.เพชรบุรี และหัวหิน จ.ประจวบ คีรีขันธ์ ต่างผวากับเหตุวินาศกรรม เพราะเกิดมีขบวนรถไฟตกราง เมื่อตรวจสอบพบว่ามีมือมืดงัดเหล็กจานรองราง 40 แผ่น และหมุดยึดรางเกือบ 200 ตัว ตำรวจ บช.ภาค 7 ระดมกำลังสืบหาเบาะแสจนพบว่าของกลางทั้งหมดถูกนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งริมถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ สอบสวนเจ้าของร้านจึงรู้ว่า นายสมปอง คล้ายคลึง อายุ 54 ปี นำมาขาย เมื่อตามไปจับกุมก็ให้การภาคเสธ อ้างว่าพบของกลางทั้งหมดตกอยู่ข้างรางรถไฟจึงเก็บไปขาย แต่ไม่แคล้วต้องถูกดำเนินคดี รวมถึงตัวเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าฐานรับซื้อของโจร

โจรในคราบผู้โดยสารลวง-ฆ่าชิงจยย.วินเฒ่า

ต้นเดือนก.ย. เพื่อนร่วมคิวรถ จยย.รับจ้างวินวงเวียนเก่า อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ต่างแปลกใจที่ ลุงจำรัส ชิดฉ่าง อายุ 77 ปี มอเตอร์ไซค์รับจ้างสูงวัยหายหน้าไป กระทั่งมีผู้ไปพบศพถูกแทงร่างพรุนหมกในพงหญ้าริมถนนสายบ้านใหม่-ศาลาแดง ส่วน จยย.ฮอนด้า ป้ายแดง รถคู่ชีพหายไป ตำรวจตรวจสอบจากข้อมูลในโทรศัพท์ของผู้ตายพบว่าสายสุดท้ายที่ติดต่อด้วยคือ นายอานุภาพ เลิศล่อง ลูกค้าขาประจำของผู้ตาย จึงกระจายกำลังสืบหาเบาะแสจนตามไปรวบตัวคาสถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.สังขะ จ.สุรินทร์ สอบสวนสารภาพว่าลวงให้ผู้ตายไปส่งในที่เปลี่ยวก่อนใช้มีดแทงชิงรถ จยย.ไปขาย ขึ้นรถทัวร์หนีกลับบ้านเกิด แต่ถูกตำรวจรู้แกวตามไปดักจับได้ดังกล่าว

เขยปืนดุซัลโวแม่ยายเจ็บ ยิงเมียดับ-ฆ่าตัวตายตาม

เดือนต.ค. ความสงบยามเช้าของบ้านคลองชุมพล ม.2 ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ต้องสลายไปพร้อมเสียงปืนดังสนั่น เมื่อ นายวิโรจน์ พฤฒิวรกุล อายุ 43 ปี ใช้ปืนยิง นางรุจิรา ปีนะฐารัง อายุ 41 ปี แม่ยาย จนล้มคว่ำจมกองเลือด โดยน.ส.ปิยะรัตน์ มาโพธิ์ชัย ลูกสาวนางรุจิรา และเมียของนายวิโรจน์ ซึ่งกระโดดเข้าขวางทางปืนถูกยิงไปด้วยอีกคน จากนั้นวิโรจน์ลากร่างโชกเลือดของเมียสาวขึ้นรถขับหนีไปได้ไม่ไกล เมื่อเห็นว่าเมียรักไร้ลมหายใจจึงตัดสินใจยิงตัวเองตายตาม ปัญหาเนื่องจากนายวิโรจน์ติดการพนันงอมแงมจนรายได้ไม่พอใช้ ทำให้น.ส.ปิยะรัตน์พยายามจะขอเลิก แต่ไม่เป็นผล วันเกิดเหตุนางรุจิราพยายามพาลูกสาวหนีจนเกิดเหตุสลด

ย้อน 10 ข่าว อาชญากรรม ภูมิภาคปี ‘หมูดุ’

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อน 10 ข่าว อาชญากรรม ภูมิภาคปี ‘หมูดุ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง