Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ย้อนข่าวสลดนนทบุรี แม่เครียดผิดคำสาบาน ให้ลูกซดพิษ-ฆ่าตัวตาม

8 ม.ค. 2563 - 00:05 น.

ย้อนข่าวสลดนนทบุรี แม่เครียดผิดคำสาบาน

ให้ลูกซดพิษ-ฆ่าตัวตาม : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนข่าวสลดนนทบุรีแม่เครียดผิดคำสาบาน : ก่อนหน้านี้เคยไปก่อหนี้ไว้เมื่อ 3 เดือนก่อน เกือบ 1 ล้าน ต้องยอมขายรถไป 1 คัน จนปลดหนี้ได้ และลูกสาวก็บอกกับครอบครัวว่า ต่อไปนี้จะไม่ไปก่อหนี้อีก และได้ไปสาบานกับหลวงพ่อโสธรว่า จะไม่กลับไปก่อหนี้ยืมสินใครอีก หากผิดคำสาบานจะขอให้มีอันเป็นไป นี่ยังไม่ถึงสามเดือนเลย ลูกสาวก็มาตาย และคิดว่าลูกน่าจะผิดคำสาบานจึงทำให้เกิดเหตุขึ้น

นางคำพลอย เหล่าราภะ มารดาวัย 65 ปี เล่าข้อสงสัยทั้งน้ำตา หลังนางกุลภรณ์ จันทร์ฉาย อายุ 39 ปี ลูกสาวก่อเหตุนำน้ำแดงผสมน้ำยาล้างห้องน้ำให้ลูกสาววัย 17 ปี ของนาง กุลภรณ์ดื่ม ก่อนซดตามจนเสียชีวิตทั้งแม่และลูกรวม 2 ศพ

ย้อนข่าวสลดนนทบุรีแม่เครียดผิดคำสาบาน

กอดรูปร่ำไห้

เหตุสลดส่งท้ายปีคดีนี้เกิดขึ้นในวันที่ 28 .. 2562 เมื่อ พ...วันวิเศษ จัดวัฒนะ สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่บ้านพักหลังหนึ่งในหมู่บ้านจัดสรรย่านบางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพ นางกุลภรณ์ จันทร์ฉาย อายุ 39 ปี และน..ณัฐณิชา จันทร์ฉาย อายุ 17 ปี สองแม่ลูกบนที่นอน สภาพศพน้ำลายฟูมปาก ท่ามกลางกลิ่นเหม็นน้ำยาล้างห้องน้ำคลุ้งไปทั่วห้อง พร้อมจดหมายลาตายที่ระบุว่าสาเหตุมาจากการไปก่อหนี้สินจำนวนหนึ่งไว้

..นพมาศ จันทร์ฉาย อายุ 20 ปี บุตรสาวคนโต ผู้พบศพแม่และน้องสาวเป็นคนแรก กล่าวว่า พ่อโทร.มาหาว่าติดต่อแม่ไม่ได้ จึงโทร.หาแม่บ้าง แต่ไม่มีใครรับสายจึงเข้ามาที่บ้าน

ย้อนข่าวสลดนนทบุรีแม่เครียดผิดคำสาบาน

จม.ลาตายที่ทิ้งไว้

พบน้องคนเล็กเล่นโทรศัพท์อยู่ และถามว่า แม่อยู่ไหน น้องบอกว่า อยู่ข้างบน ยังไม่ตื่น ก็รีบวิ่งขึ้นไปดู

ภาพแรกที่เห็นคือแม่กับน้องสาวคนกลางนอนน้ำลายฟูมปากอยู่ จึงรู้เลยว่าแม่กับน้องไปแล้ว จากการสอบถามน้องชายบอกว่า แม่ชงน้ำสีชมพูมาให้กิน แม่กับน้องคนกลางกินเข้าไป ส่วนน้องคนเล็ก กินเข้าไป พบว่ากลิ่นไม่ค่อยดี จึงไปบ้วนทิ้งไม่ได้กินเข้าไป

ส่วนสาเหตุและเหตุจูงใจ คงเป็นเรื่องเงินมากกว่า แต่แม่ก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังเลย คุยทางไลน์ตามปกติ ครั้งสุดท้ายบอกว่าพ่อจะกลับมาต่างจังหวัดวันนี้นะ แต่ก็ไม่มีลางบอกเหตุอะไรเลย และไม่คิดว่าแม่จะทำ

เที่ยงวันถัดมา นางคำพลอยมารดานางกุลภรณ์เดินทางจาก จ.ขอนแก่น พร้อมสามีและพ่อของผู้ตายไปติดต่อรับศพทั้งคู่ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา

ย้อนข่าวสลดนนทบุรีแม่เครียดผิดคำสาบาน

ญาติเข้าปลอบลูกสาวคนโต

ทางด้านสามีของนางกุลภรณ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาภรรยามีหนี้สินมากมาย แต่ก็ได้ใช้ไปหมดแล้ว ซึ่งภรรยาก็บอกว่าจะไม่สร้างหนี้อีก ซึ่งตอนนี้ตนก็ยังไม่ทราบว่าสรุปแล้ว หนี้สินตอนนี้มีเท่าไหร่

ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่อง ผมกลับบ้านที่ จ.ตาก แล้วที่บ้านก็อยู่กันแค่ 3 คน ในคืนวันที่ 27 .. ผมนอนอยู่ รู้สึกแปลกๆ เหมือนผีอำ นอนไม่หลับ ไม่สบายใจอะไรบางอย่าง พอรุ่งเช้าตัดสินใจโทร.หาภรรยา แต่ว่าไม่มีใครรับเลย รู้สึกไม่สบายใจ จึงได้โทร.หาลูกสาวคนโตให้รีบไปดูที่บ้าน กระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าว สามีของนางกุลภรณ์ เผยด้วยความเศร้า

ขณะที่นางคำพลอยกล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 .. ลูกสาวโทรศัพท์มาหาบอกว่าค่ำแล้วจะกินยานอน เพราะขี่มอเตอร์ไซค์ล้ม ขาเป็นแผล ปวดแผล เหมือนจะเป็นไข้ ปกติแล้ว เวลาลูกสาวเป็นอะไร หรือไม่สบายใจอะไร จะไม่ค่อยพูดกับตนมากนัก เขาเป็นคนเก็บอารมณ์มาตลอด ทำให้รู้สึกผิดสังเกตจึงบอกว่า ถ้ามีอะไรไม่สบายใจก็มาหาแม่ที่ จ.ขอนแก่น สบายใจแล้วค่อยกลับไป ลูกเลยบอกว่าหลังปีใหม่จะไป แต่นี่ยังไม่ถึงปีใหม่เลยกลับมาเกิดเรื่องก่อน

แม่รู้ข่าวเมื่อวานช่วงบ่าย หลานสาวคนโตโทรศัพท์มาหา เล่าว่า โทร.หาแม่ไม่ติดเลย จึงรีบกลับบ้านมาเจอน้องชายบอกว่า แม่เป็นอะไรไม่รู้ เรียกแล้วไม่ตื่น น้องบูลหลานสาวอีกคนด้วยเช่นกัน พอทราบข่าวแม่ก็ล้มเป็นลมเลย หลานเล่าให้ฟังว่า ตอนที่นอนอยู่ศพของลูกสาวและหลานสาวนอนจับมือกันอยู่ก่อนขาดใจ ตรงที่นอนมีน้ำสีแดงเปื้อนอยู่ เพราะลูกสาวเอาน้ำแดงผสมกับน้ำยาล้างห้องน้ำแล้วเอาให้หลานสาวคนกลางกิน จากนั้นตัวเองก็กินตาม น้องกัสหลานชายวัย 7 ขวบ ก็กินเหมือนกัน แต่อ้วกออกมา เพราะว่าเหม็นมาก จากนั้นน้องบูลที่สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ผ่าเนื้องอกในสมองมา 8 ครั้งแล้ว ก็กินตามนางคำพลอยกล่าวทั้งน้ำตา

ย้อนข่าวสลดนนทบุรีแม่เครียดผิดคำสาบาน

นิมนต์พระเชิญวิญญาณ

แม้ความลับที่แท้จริงในการตัดสินใจก่อเหตุครั้งนี้จะติดตัวไปพร้อมลมหายใจของนางกุลภรณ์ แต่จากจดหมายที่ทิ้งไว้ ทุกคนในครอบครัวต่างก็สรุปไปในทิศทางเดียวกันว่า น่าจะเกิดความละอายใจจากการผิดคำสาบานที่เคยให้ไว้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนข่าวสลดนนทบุรี แม่เครียดผิดคำสาบาน ให้ลูกซดพิษ-ฆ่าตัวตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง