Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’

13 ม.ค. 2563 - 00:01 น.

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’

คอลัมน์...สดจากสนามข่าว

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’ - ด้วยความหอมหวนของผลประโยชน์ ทำให้ขบวนการค้ายาเสพติดมีตัวตายตัวแทนเสมอ หลังจากที่คู่แฝดนรกคิสเนอร์ อดีตเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สระบุรี- ลพบุรี ถูกปิดตำนานไปก็มีชื่อของ แก๊ง ‘นักบิน รถแต่ง’ ปรากฏขึ้นมาในบัญชีที่ต้องจับตามองของตำรวจปส.

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’

แม่กอดลูกร่ำไห้

คราวนี้เจ้าหน้าที่ไม่ปล่อยให้แก๊งยานรกสร้างอิทธิพลเข้มแข็งจนยากจัดการอีกแล้ว ‘แก๊งนักบิน รถแต่ง’ ต้องถูกตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม

ชเช้ามืดวันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปราบปรามยาเสพติด (ปส.) สั่งการให้ชุดปฏิบัติการ ปส.2 นำโดย พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ปส.2 บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตามยุทธการสยบไพรี 63/4 เครือข่ายนักบิน รถแต่ง

เจ้าหน้าที่นำหมายค้นศาลอาญา ที่ 1/2563 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 54/3 หมู่ 5 ต.พระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี มีนางคำปุ่น วงษ์พันธ์ อายุ 55 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน พร้อมนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’

นายปัณณฑัต วงษ์พันธ์ หรือจิมมี่ สารภาพ

โดยนางคำปุ่นเป็นมารดาของนายปัณณฑัต วงษ์พันธ์ หรือจิมมี่ อายุ 24 ปี หัวหน้าขบวนการยาเสพติดเครือข่าย ‘นักบิน รถแต่ง’ ที่เพิ่งถูกจับกุมเมื่อวันที่ 6 ม.ค. บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน จ.สระบุรี พร้อมกับนายธวัชชัย หรืออาร์ท แก้วมณี อายุ 23 ปี และนายณัฐพล หรือบิว ราชธานี อายุ 22 ปี

ผลการตรวจค้นวันนี้ พบสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารและบัตรเอทีเอ็ม มีเงินหมุนเวียนในบัญชีประมาณ 800 ล้านบาท รถยนต์ยี่ห้อต่างๆ รวม 5 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน บ้านและที่ดิน รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดในวันนี้ประมาณ 25 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจยึดทรัพย์สินดังกล่าวเอาไว้ ตามพ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’

รถยนต์ของกลาง

ต่อมาเวลา 12.10 น. วันเดียวกัน พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ชินภัทร พร้อมฝ่ายความมั่นคง ผู้แทนจากสำนักงาน ป.ป.ส. และสำนักงาน ปปง. เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มาแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายยา เสพติดรายสำคัญครั้งนี้

พล.ต.ท.วิสนุ สอบปากคำนายปัณณฑัต สารภาพ ว่าร่วมกับพวกรับจ้างขนยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทางภาคอีสานเข้ามาในส่วนกลาง และกทม. ได้ค่าจ้างครั้งละ 4 หมื่นบาท ทำมา 4-5 ครั้งแล้ว โดยก่อนหน้ามีอาชีพทำไร่มันสำปะหลัง

แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อเพราะขัดจากข้อเท็จจริงจากจำนวนของกลาง รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ หนึ่งในจำนวนรถยนต์ที่ตรวจยึดไว้ได้ เป็นรถยนต์ซูซูกิ สีขาว ทะเบียน 8 กณ 1855 กทม. ภายในตกแต่งเครื่องเสียงมีมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ผนวกกับทรัพย์สินอื่นๆ อีกจำนวนมาก

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’

แต่งเครื่องเสียงเต็มสูบ

พล.ต.ท.วิสนุ เปิดเผยเบื้องหลังการทลายเครือข่าย ยาเสพติด ‘นักบิน รถแต่ง’ รายนี้ว่า สืบเนื่องจากเมื่อเดือนก.ย. 2562 เจ้าหน้าที่จับกุมกลุ่มนักค้ายาเสพติดที่ลักลอบนำยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคตะวันออก เฉียงเหนือ เข้าสู่ตอนในของไทย ตรวจยึดยาไอซ์ น้ำหนัก 319 ก.ก. พร้อมรถยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะในการทำความผิด

โดยจับกุมได้ในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จนนำไปสู่การขยายผลจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่เมื่อเดือน ต.ค. 2562 โดยสามารถจับกุมและตรวจยึดเฮโรอีน น้ำหนัก 105 ก.ก. และ เคตามีน น้ำหนัก 300 ก.ก. พร้อมรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์

ก่อนจะสามารถขยายผลออกหมายจับกุมนายสามารถ แก้วสุวรรณ และนายใกล้รุ่ง เต็มทวี ได้พร้อมยาบ้า ประมาณ 6 ล้านเม็ด และไอซ์ น้ำหนัก 600 ก.ก. จึงควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางมาดำเนินคดี

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’

ค้นบ้านแก๊งยา

ตำรวจสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมจนทราบว่า นายปัณณฑัตเคยมีบทบาทและพยายามทาบรัศมีแก๊งยาเสพติด “แฝดนรกคิสเนอร์” นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จ.สระบุรี, ลพบุรี และ ภาคกลาง ในช่วงระยะ 1 ปี หลังจากที่ คู่แฝดคิสเนอร์ถูกยิงเสียชีวิต นายจิมมี่ก็เริ่มผันตัวจากคนเฝ้าและขนยาเสพติดมาเป็นผู้สั่งการและเป็นผู้ค้ารายสำคัญในการติดต่อสั่งยาเสพติดโดยตรงจากชายแดนภาคอีสาน ก่อนนำมากระจายในพื้นที่

เครือข่ายนี้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เพราะมีสมาชิกในเครือข่ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นในการแบ่งหน้าที่กันทำ ถือได้ว่าปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการตัดวงจรของเครือข่ายยาเสพติดที่กำลังจะขยายตัวและขยายพื้นที่

ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’

พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผบ.ตร. สอบผู้ต้องหา

สำหรับวิธีการขนยาเสพติดของเครือข่ายนายจิมมี่ จะใช้วิธีซื้อรถยนต์มือสองจากเต็นท์รถ ย่านรัชดาภิเษก กทม. เพื่อนำมาขนยาเสพติด เมื่องานสำเร็จจะนำรถคันดังกล่าวไปขายที่เต็นท์รถในพื้นที่ จ.สระบุรี โดยนาย จิมมี่มักจะเปลี่ยนรถทุกครั้งที่ใช้ แต่มีรถยนต์ซูซูกิเพียงคันเดียวที่นายจิมมี่ใช้เป็นรถยนต์หลัก ในการขับขึ้นไปติดต่อประสานกับกลุ่มค้ายาเสพติดภาคอีสานถึง 2 ครั้ง

เบื้องต้นพบทรัพย์สินเงินหมุนเวียนที่มาจากการค้ายาเสพติดกว่า 25 ล้านบาท

จุดจบของพ่อค้ายาไม่ตายก็ติดคุก ทรัพย์สินเงินทองที่ได้มาก็ต้องถูกยึด ใครคิดจะกระโจนเข้ามาสู่เส้นทางสายนี้ก็คิดให้ดีแล้วกัน

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามปส.ทลายแก๊งยานรก ใช้รถมือสองขนเข้ากรุง ทาบรัศมี‘แก๊งแฝดทมิฬ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง