Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ย้อนเหตุฆ่า4ศพ สลด!พ่อทุบหัวเมีย-ลูกสาว ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม

14 ม.ค. 2563 - 00:05 น.

ย้อนเหตุฆ่า4ศพ สลด! พ่อทุบหัวเมีย-ลูกสาว

ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ฆ่า4ศพสลด!ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม : แม้นจะมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น แต่ปัญหามากมายที่ถาโถมเข้ามา ทำให้นายไทยสาน เลือกที่จะก่อเหตุสยองขวัญเป็นทางออกเพื่อยุติปัญหา

ย้อนไปเมื่อเวลา 07.59 . วันที่ 5 .. ...อดุล ขาวขำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุฆ่ายกครัว 4 ศพ ที่บ้านเลขที่ 260 หมู่ 1 .เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ...ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก..จว.อุดรธานี พ...ชลิต ศรีหานู ผกก.สภ.เพ็ญ พ... บรรจบ ศรีหานาวี ผกก.สอบสวน ภ.จว.อุดรธานี พ...วัชราภรณ์ วายโศกา สว. พิสูจน์หลักฐานอุดรธานี นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ แพทย์เวร ร..เพ็ญ และอาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก ใต้ต้นมะม่วงติดรั้วหน้าบ้าน พบศพนายไทยสาน ซ่อนชัย อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกไนลอน สีเขียวผูกคอกับกิ่งมะม่วง

ฆ่า4ศพสลด!ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม

สามแม่ลูก

ขณะที่ในห้องโถงชั้นล่างพบศพนางวัชราภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 50 ปี ภรรยาของนายไทยสาน ใกล้กันยังพบศพ น..คชาภรณ์ ซ่อนชัย อายุ 23 ปี และ น..ศศิธร ซ่อนชัย อายุ 19 ปี นอนตายจมกองเลือด พบท่อนไม้ยาวประมาณ 50 ..วางอยู่ข้างศพ และถาดใส่ดอกไม้ ธูปเทียนและขวดน้ำตั้งอยู่ปลายเท้า ทั้ง 3 ศพด้วย ทั้งนี้ชาวบ้านให้ข้อมูลว่าได้ยินเสียงผัวเมียทะเลาะกันตั้งแต่ช่วงกลางคืน แต่ไม่คิดว่า จะเกิดเหตุร้ายขึ้น

จากการชันสูตรของเจ้าหน้าที่พบว่าทั้ง 3 ศพ ถูกทุบด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ ทำให้มีบาดแผลฉกรรจ์ลึกถึงกะโหลก แพทย์ระบุทั้งหมดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 .. นอกจากนี้ ยังพบผ้าขาวม้าผูกกับขื่อหลังคาหน้า ห้องน้ำ ชั้นวางรองเท้ากระจัดกระจาย และพบจดหมายเขียนด้วยลายมือนายไทยสาน เขียนใส่กระดาษปฏิทินขนาดใหญ่ วางอยู่หน้าห้องน้ำ

ฆ่า4ศพสลด!ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม

นายไทยสาน ซ่อนชัย กับลูกสาว

จับใจความในจดหมายได้ว่า สาเหตุมาจากเรื่องหนี้สินที่กู้ยืมมาราว 2 ล้านบาท ทั้งจากญาติพี่น้องและไฟแนนซ์ เพื่อใช้จ่ายและส่งลูกสาวเรียนมหาวิทยาลัย เจ้าตัวระบุว่าลูกเรียนเก่ง แต่ไม่มีงานทำ หมุนอย่างไรก็ ไม่พอ เงินเดือนไม่พอรายจ่าย

ส่วนที่เป็นฟางเส้นสุดท้ายน่าจะมา จากข้อความที่ระบุว่า ลูกกลับมาบ้านปีใหม่ จะกลับไปเรียน แต่เจ้าตัวไม่มีเงินให้ลูกกลับ ไปเรียน

นายบุญจันทร์ แสนเหมทอง อายุ 76 ปี พ่อตา ให้การว่า นายไทยสาน และนาง วัชราภรณ์ ลูกเขยและลูกสาว ทำงานเป็นลูกจ้างประจำอยู่ที่ศูนย์หม่อนไหมเขต 4 .เพ็ญ จ.อุดรธานี ส่วน น..คชาภรณ์ เพิ่งเรียนจบคณะเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ส่วน น..ศศิธร กำลังเรียนชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ฆ่า4ศพสลด!ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม

อาวุธสังหาร

ลูกเขยเป็นคนดี รักลูกรักเมียมาก ไม่เคยให้ลูกเมียลำบาก ส่งเสริมให้ลูกเรียนสูงๆ ซึ่งเคยยกมรดกเป็นที่นาให้ ก็นำไปขายส่งลูกเรียน และกู้เงินในระบบประมาณ 2 ล้านมาส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัยทั้งสองคน เคยมาบ่นให้ฟังว่า มีหนี้สินมาก เพราะส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย แต่ลูกจบมายังไม่มีงานทำ ไม่เคยคิดว่าลูกเขยจะคิดสั้นแบบนี้ ถ้ามาปรึกษาพ่อแม่และญาติพี่น้อง ก็จะช่วยเหลือกัน ปัญหาหนี้สินกับญาติๆ ก็ไม่มีใครทวง

ขณะที่ญาติสนิทระบุว่า เจ้าตัวน่าจะคิดมากไปเอง โดยเฉพาะเรื่องลูกสาวคนโตที่ว่าจบแล้วยังไม่มีงานทำ จริงๆ แล้วน้องไปสมัครและถูกเรียกไปสัมภาษณ์งานหลายที่ แต่พ่อก็ไม่ให้ไปทำบอกว่าอยู่ไกลทุรกันดารไม่เหมาะกับลูก สงสารลูกเลยไม่ให้ไปทำ พอมีอีกที่เรียกไปสัมภาษณ์ ก็ตรงกับวันที่ลูกซ้อมรับปริญญาก็เลยพลาดอีก ทั้งที่เพิ่งเรียนจบก็สามารถหางานที่อื่นได้อีก แต่เขาคงไม่เข้าใจ

หลังสอบสวนพยานหลักฐานทั้งหมด ตำรวจสรุปได้ว่าเป็นการฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย โดยหลังก่อเหตุนายไทยสานไปซื้อเหล้าขาวและธูปเทียน ที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน มาดื่มย้อมใจและขอขมาศพลูกเมียก่อนเขียนจดหมายลาตาย ก่อนจะผูกคอตายดังกล่าว

ฆ่า4ศพสลด!ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม

บ้านที่เกิดเหตุ

บรรยากาศที่วัดป่าไผ่สีทอง บ้านเชียงหวาง ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ในวันที่ 6 .. นั้นยิ่งสุดแสนเศร้า เมื่อญาติๆ เพื่อน และชาวบ้านกว่า 500 คน ร่วมพิธีฌาปนกิจทั้ง 4 ศพ โดยโลงศพ นายไทยสาน ถูกนำขึ้นไปวางบนเมรุ ส่วนศพ นางวัชราภรณ์ น..คชาภรณ์ และ น..ศศิธร นำมาวางบนกองไม้ หรือเรียกว่า กองฟอน ที่ห่างจากเมรุประมาณ 20 เมตร ก่อนมีพิธีเผาพร้อมกันในเวลา 14.00 .

ฆ่า4ศพสลด!ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม

เผาพร้อมกัน 3 ศพ

แม้นายไทยสาน จะเขียนจดหมายระบุเอาไว้ชัดเจนว่าสาเหตุที่ ก่อเหตุฆ่าภรรยาและลูกสาวทั้งสองคนก็เพราะอับจนปัญญากับปัญหาหนี้สิน แต่ทางญาติๆ ก็ล้วนไม่มีใครเข้าใจความคิดของเจ้าตัว ว่าทำไมต้องลงมือก่อเหตุสยองโดยเฉพาะกับลูกสาว

วัฒนชัย จำนงค์ทอง

อุดม ปิดตาทานัง

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนเหตุฆ่า4ศพ สลด!พ่อทุบหัวเมีย-ลูกสาว ผูกคอดับ-หนีหนี้ท่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง