Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ปิดคดีฆ่าเปลือยครูสาว ตร.แปดริ้วล่าจับไอ้แจ๊ค หนีซุกหอพักในเมืองกรุง

30 ม.ค. 2563 - 00:05 น.

ปิดคดีฆ่าเปลือยครูสาว ตร.แปดริ้วล่าจับไอ้แจ๊ค

หนีซุกหอพักในเมืองกรุง : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

สดจากสนามข่าว - การหายหน้าหายตาไปของ น.ส.เนติมา พัฒนากุล หรือ ครูเน อายุ 40 ปี ผู้ช่วยคณบดีโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และอดีตประธานสาขาการสอนภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ที่ไม่เดินทางมาร่วมงานวันครูเช่นที่เคยทำมา สร้างความกังวลให้เพื่อนร่วมงานเป็นอย่างมาก

โพสต์อาลัย

หลังย่างเข้าวันที่สาม เรื่องราวสยองขวัญก็ถูกเปิดเผยขึ้น โดยเมื่อวันที่ 18 ม.ค. ร.ต.อ.ประเสริฐ เดชสุภาพ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตเปลือยภายในห้องน้ำบ้านพักเลขที่ 189/43 หมู่บ้านพาขวัญ 2 ถนนพระยาศรีสุนทร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

แพทย์-พฐ.ชันสูตรศพ

ที่เกิดเหตุพบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวภายในบ้านไปจนถึงห้องน้ำชั้น 2ของตัวบ้าน พบศพน.ส.เนติมา พัฒนากุล หรือครูเน อายุ 40 ปี สภาพนอนหงายเปลือยกาย มีผ้าขนหนูสีชมพูคลุมศีรษะลงไปจนถึงขาทั้งสองข้าง

บริเวณลำคอมีผ้าขนหนูสีชมพูผูกรัดอยู่ น้ำลาย ฟูมปาก บริเวณโถส้วมมีร่องรอยการเคลื่อนจากตำแหน่งเดิม ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ส่วนรถยนต์และรถ จยย.ของผู้ตายยังจอดอยู่ มีเพียงโทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่หายไป

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่าผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง มักจะเดินทางไปสอนโดยขี่รถ จยย.ในช่วงเช้า และจะกลับเข้ามาในช่วงมืดของทุกวัน กระทั่งเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันครู ไม่เห็นผู้ตายออกมาจากบ้าน โดยปกติแล้วผู้ตายต้องไปร่วมกิจกรรมที่มหาวิทยาลัย แต่เพื่อนบ้านคิดว่าผู้ตายอาจจะป่วย

จนมาวันนี้เพื่อนๆ ครู ที่มหาวิทยาลัยเห็นผิดสังเกต จึงโทรศัพท์ติดตามแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ก่อนพากันมาที่บ้านพัก แต่กลับพบว่าบ้านปิดประตูใส่กุญแจ เหมือนไม่มีใครอยู่บ้าน จึงโทรศัพท์ไปหาแม่ของผู้ตาย ที่ ต.กุฏโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรีเพื่อสอบถามว่า ผู้ตายกลับไปที่บ้านหรือไม่ แต่ได้รับคำตอบว่าผู้ตายไม่ได้กลับมา จึงรีบนำกุญแจสำรองมาเปิดบ้านกระทั่งพบศพดังกล่าว

ตร.แถลงปิดคดี

ตำรวจใช้เวลาเพียงไม่กี่วันก็สามารถปิดคดีลงได้ โดยเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เข้าจับกุม นายสันต์ สิทธิชัย หรือ นายแจ๊ค อายุ 39 ปี ที่หอพักแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

หลังตำรวจสืบทราบว่านายสันต์เป็นเพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย และแอบเข้าไปลักทรัพย์ ก่อนฆ่าโหดน.ส.เนติมา โดยหวังเอาทรัพย์สิน ตำรวจสืบสวนจนได้พยานหลักฐาน และขอหมายจับก่อนตามไปรวบตัวผู้ต้องหารายนี้ที่กทม.

บื้องหลังการจับกุมมาจากที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทราพบพิรุธหลายประการ โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือของครูสาวผู้ตายที่หายไป จึงลงมือสืบสวนติดตามในเชิงลึก จนสามารถติดตามโทรศัพท์มือถือของ ผู้ตายได้จากหญิงสาวรายหนึ่ง

ก่อนที่หญิงสาวคนดังกล่าวจะให้การว่าซื้อโทรศัพท์มือถือดังกล่าวมาจากนายสันต์ ที่นำมาขายในราคา 4,000 บาท ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา และออกติดตามล่าตัวจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

นายสันต์ สิทธิชัย ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง และรู้จักกับ อ.เนติมา มาก่อน เนื่องจากตนเองขับแท็กซี่ และอาจารย์เคยใช้บริการให้ไปส่งที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร ก่อนที่ตนเองจะเลิกกับภรรยาและออกไปอยู่นอกหมู่บ้านมานานกว่า 3-4 เดือนแล้ว

คุมทำแผนฯ

โดยคืนวันเกิดเหตุ วันที่ 15 ม.ค. ให้นางศุภมาส คำภูศิริ อายุ 34 ปี หญิงสาวคนสนิทพาซ้อนจยย. เข้ามาทางหลังบ้านของผู้ตายเพื่อจะเข้าไปลักทรัพย์ หลังจากนั้นเข้าไปหากุญแจรถยนต์ของ อ.เนติมา เพื่อจะไปหยิบเงินในรถแต่หากุญแจรถยนต์ไม่เจอ จึงขึ้นไปชั้น 2 ของบ้าน เป็นจังหวะที่ อ.เนติมา เปิดประตูห้องน้ำออกมา จึงเกิดการต่อสู้กัน ตนชกท้องอ.เนติมาไป 4 ครั้ง จนแน่นิ่งน้ำหลายฟูมปาก แล้วเอามือปิดปากปิดจมูก อ.เนติมา จนนอนแน่นิ่งไป

ก่อนจะนำโทรศัพท์มือถือของผู้ตายไปและโทรศัพท์ให้นางศุภมาสมารับ จากนั้นทั้งสองได้เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อหลบหนี ส่วนเงินที่ได้จากการขายโทรศัพท์ นายสันต์ยอมรับว่าใช้หนี้นางศุภมาสไป 4,000 บาท ส่วนที่เหลือใช้ในการหลบหนีและซื้อยาบ้ามาเสพ

หลังรับสารภาพ ตำรวจนำตัวตีนแมวโหดไปทำแผนฯประกอบคำรับสารภาพ ก่อน คุมตัวดำเนินคดีต่อไป

ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์

สมศักดิ์ กิจการนันทศรี

ทินกร จิตต์ไพบูลย์

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดคดีฆ่าเปลือยครูสาว ตร.แปดริ้วล่าจับไอ้แจ๊ค หนีซุกหอพักในเมืองกรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง