Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

เจาะกลลวงผจก.ตกอับ ใช้รูปพริตตี้-แช็ตเซ็กซ์ อัดคลิปโชว์สยิวรีดเงิน

6 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

เจาะกลลวงผจก.ตกอับ ใช้รูปพริตตี้-แช็ตเซ็กซ์

อัดคลิปโชว์สยิวรีดเงิน : คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เจาะกลลวงผจก.ตกอับ ใช้รูปพริตตี้-แช็ตเซ็กซ์ อัดคลิปโชว์สยิวรีดเงิน : สดจากสนามข่าว - โลกทุกวันนี้อยู่ยากขึ้นทุกที โดยเฉพาะสังคมก้มหน้าที่ทุกผู้ทุกนามต่างขลุกอยู่ในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ความจริงแล้วผู้ผลิตเทคโนโลยี แอพพลิเคชั่น สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต ต่างมุ่งหวังให้คนทั่วโลกที่อยู่ห่างไกลกัน สามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็วเรียลไทม์ เพื่อสร้างมิตรภาพหรือการค้าขายทำธุรกิจผ่านปลายนิ้วมือ

แต่ก็มีบรรดามิจฉาชีพที่หาช่องว่างฉกฉวย สร้างผลประโยชน์บนความเดือดร้อนของคนอื่น

ล่าสุด ‘บิ๊กกบ’ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ รอง ผบก. พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ตั้งโต๊ะหน้าสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดีรีดเอาทรัพย์และกรรโชกทรัพย์ เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาคือนายภีมวัจน์ พรชัยแสง อายุ 39 ปี ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถูกจับกุมพร้อมของกลาง ประกอบด้วย อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการบันทึกภาพและตัดต่อภาพ 3 ชุด โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม มียอดเงินหมุนเวียน 6 ล้านบาท คลิปวิดีโอเปลือยกายทั้งชายและหญิง แบบวิดีโอคอล ส่วนใหญ่เป็นคลิปการสำเร็จความใคร่ต่อหน้าจอโทรศัพท์ มือถือ 75 คลิป และยาบ้าอีก 15 เม็ด

‘บิ๊กกบ’ เปิดเผยว่า เมื่อปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา มีข้าราชการหนุ่มในสังกัดจังหวัดอุดรธานี อายุระหว่าง 30-40 ปี 3-4 คน แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนว่าถูกหญิงสาวหน้าตาดี หลอกแช็ตคุยผ่านไลน์และเฟซบุ๊ก จนสนิทสนมกันกระทั่งมีการติดต่อแบบวิดีโอคอล มีการโชว์ของลับให้กันและกันดู

กระทั่งมีการบันทึกภาพไว้และส่งมาเพื่อแบล็กเมล์เรียกเอาเงิน โดยมีการจ่ายเงินไปครั้งละ 5 พันถึง 1 หมื่นบาท บางรายจ่ายไป 2.3 หมื่น ถึง 5 หมื่นบาทแล้ว แต่ยังถูกเรียกเอาเงินอยู่เรื่อยๆ จนทนไม่ไหว เพราะเข้าข่ายหลอกลวง

เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากผู้เสียหายส่วนใหญ่จะเป็นข้าราชการหนุ่ม และหญิงสาว มีฐานะดี โดยเบื้องต้นมีจำนวนผู้เสียหายเพิ่ม มากขึ้นเรื่อยๆ จึงเร่งสืบสวนหาตัว คนร้าย

พ.ต.ต.อรรคพล กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลและหลักฐานที่ผู้เสียหายที่เป็นข้าราชการหนุ่ม คนหนึ่งใน จ.อุดรธานี นำหลักฐานการติดต่อแช็ตไลน์กับบุคคลที่ใช้โปรไฟล์เป็นภาพหญิงสาวหน้าตาดี เช่น Maetee M Rodklang Bricked, Champxxx unoff เป็นต้น แต่ละชื่อจะใช้ภาพหญิงสาวหน้าตาดี จากนั้นจะแช็ตพูดคุยจนสนิทสนมหลงรักกัน เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่าผู้ต้องหาลวง ผู้เสียหายทั้งชายและหญิง หากผู้เสียหายเป็นชายจะใช้โปรไฟล์หญิงสาวหน้าตาดีหรือภาพของพริตตี้หน้าตาดี หากบางครั้งเหยื่อเป็นหญิงสาวจะใช้โปรไฟล์หนุ่มหล่อโชว์ซิกซ์แพ็ก แช็ตพูดคุยกับผู้เสียหายแบบคนต้องการทางเพศสูงลักษณะเซ็กซ์โฟนให้ผู้เสียหายหลงเชื่อสำเร็จความใคร่โชว์หน้าจอโทรศัพท์มือถือแบบวิดีโอคอล

เมื่อเหยื่อหลงเชื่อทำตามจะถูกบันทึกภาพบันทึกคลิปเอาไว้ จากนั้นจะแอบอ้างว่าคลิปนี้หลุดออกมา หากไม่ต้องการให้หลุดไปในโลกโซเชี่ยลต้องจ่ายเงินมา โดยเรียกเอาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น แต่จะเรียกเอาเรื่อยๆ

ผู้เสียหายส่วนใหญ่จะเป็น กลุ่มที่มีความมุ่งหวังทางเพศ หรือกลุ่มหาคู่ แคมฟร็อก โดยจะเรียกเอาเงินครั้งละไม่มาก แต่จะเรียกเอาเรื่อยๆ สัปดาห์ละครั้ง หลายครั้งเข้าก็หมดเงินไปตั้งแต่ 2-5 หมื่นบาทในแต่ละราย รวมเหยื่อกว่า 50 ราย สูญเงินไปรวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่สืบค้นข้อมูลจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้คือนาย ภีมวัจน์จึงขออนุมัติหมายศาลจังหวัดราชบุรี เข้าตรวจค้นจับ กุมตัว

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า อดีตมีอาชีพเป็นผู้จัดการบริษัทโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง แต่บริษัทปิดตัวไปเมื่อปี 2559 มีความรู้ในระบบงานคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือทุกยี่ห้อ จึงเกิดแผนในการก่อเหตุดังกล่าว

โดยเลือกเหยื่อจากบุคคลที่เอาข้อมูลสื่อโซเชี่ยลของตนเองไปลงข้อมูลไว้ในระบบอินเตอร์เน็ต ประกาศหาคู่ กลุ่ม ผู้มุ่งหวังทางเพศ โปรแกรมแคมฟร็อก โดยหากเลือกเหยื่อเป็นข้าราชการและ คนมีฐานะการเงินค่อนข้างดี ก่อนจะตลบหลังส่งไปแบล็กเมล์ข่มขู่เรียกเอาทรัพย์ เพื่อหาเงินเป็นค่าใช้จ่าย เล่นพนันออนไลน์ ซื้อยาเสพติดสำหรับเสพเองและจำหน่าย

เมื่อใช้ความรู้ความสามารถในทางที่ผิด ทางเดินสายเดียวที่เหลือก็คือเข้าไปใช้ชีวิตอยู่หลังแดนตะราง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะกลลวงผจก.ตกอับ ใช้รูปพริตตี้-แช็ตเซ็กซ์ อัดคลิปโชว์สยิวรีดเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง