Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ผ่าปฏิบัติการจับแก๊งแสบ 6หนุ่มตระเวนลักรถจยย. สืบ2ตามแกะรอยนับเดือน

12 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

ผ่าปฏิบัติการจับแก๊งแสบ

6หนุ่มตระเวนลักรถจยย.

สืบ2ตามแกะรอยนับเดือน

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าปฏิบัติการจับแก๊งแสบ 6หนุ่มตระเวนลักรถจยย. สืบ2ตามแกะรอยนับเดือน - ภายหลังซุ่มติดตามพฤติกรรมอยู่นานนับเดือน ในที่สุดตำรวจนครบาล 2 ก็สามารถจับกุม 3 ใน 6 คนร้ายแก๊งลักรถจยย.ที่ออกอาละวาดสร้างความเดือดร้อนให้ สุจริตชนในพื้นที่กทม.และชานเมืองมานานหลายเดือนลงได้

วันที่ 6 ก.พ. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รอง ผบก.น.2 รับรายงานว่า พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.กก.สส.บก.น.2, พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวรากุล, พ.ต.ท.ธนา มะลิงาม, พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.สุระ จันทร์แก้ว สว.กก.สส.บก.น.2, พ.ต.ต.พร้อมพงษ์ เทพทัพทิม สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.ชยพันธ์ หีบทอง, ร.ต.ท.สมเกียรติ หนูนุลักษณ์ รอง สว.กก.สส.บก.น.2

 

นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.น.2, เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง และฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันสืบสวนจับกุมนายกมลภพ หรือโนะ กลับประสิทธิ์ อายุ 21 ปี นายชัยรัตน์ หรือต๊ะ สุขประเสริฐ์ อายุ 24 ปี และนายณัฐชัย หรือมิน ภระมรทัต อายุ 30 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ จำนวน 2 คัน (ที่ลักทรัพย์)

 

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุ ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ บก.น.2 อยู่บ่อยครั้งตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562- มกราคม 2563 โดยสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงหาเบาะแสติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายรายนี้ โดยใช้วิธีสืบสวนทางด้านเทคนิค และตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามสถานที่และเส้นทางที่หลบหนี รวมทั้งมีการจัดกำลังฝ่ายสืบสวนฯ คอยเฝ้าสังเกตการณ์ตามสถานที่ต่างๆ นานกว่า 1 เดือน

 

จากการไล่เช็กดังกล่าวตำรวจพอทราบตัวผู้ต้องสงสัย แต่ยังไม่มีหลักฐานพอจึงต้องวางกำลังซึ่งจับตาดูเพื่อหวังจับให้ได้ชนิดคาหนังคาเขา กระทั่งเมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 6 ก.พ. ชุดจับกุมที่เฝ้าตามดูพฤติกรรมอยู่พบวัยรุ่นชายต้องสงสัย จำนวน 6 คนขับขี่นั่งซ้อนท้ายกันมา จำนวน 3 คัน โดยใช้เส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ ถนนรามอินทรา มุ่งหน้ามีนบุรี เจ้าหน้าที่จึงสะกดรอยติดตามไป ก่อนที่แก๊งคนร้ายทั้งหมดจะลงมือก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ซีซี จำนวน 2 คันบริเวณหน้าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยฉลองกรุง 2 แยก 2 เขตลาดกระบัง

 

ระหว่างที่แก๊งคนร้ายกำลังขับขี่รถจยย.ของผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเรียกให้หยุดรถ แต่คนร้ายพยายามขับขี่วิ่งฝ่าหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์จจับกุมตัวไว้ได้จำนวน 2 คน คือนายโนะ และนายต๊ะ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 4 คนหลบหนีไป

 

ตํารวจจึงไล่ติดตามและสามารถจับกุมตัวนายณัฐชัย หรือมิน ภระมรทัต เพิ่มอีกหนึ่งคนขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าใกล้ลานจอดรถครัวพฤกษา จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.2

 

จากการสอบสวนนายต๊ะให้การว่า ตนทำงานเป็นพนักงานส่งพัสดุเอกชนพอรู้จักถนน เส้นทางและสถานที่หลายแห่ง จึงได้รวมแก๊งขโมยรถจยย.โดยมีเพื่อนร่วมแก๊งอีก 5 คน ซึ่งการก่อเหตุคือช่วงเวลาประมาณ 04.00-05.00 น.ทุกวัน เนื่องจากไม่มีด่านตรวจแล้ว โดยจะขับขี่จยย.ออกตระเวนไปตามสถานที่ในกรุงเทพฯและจังหวัดปทุมธานี, พระนครศรีอยุธยา เพื่อลักขโมยรถจักร ยานยนต์ ที่จอดอยู่ตามบริเวณหน้าหอพักหรือตามอพาร์ตเมนต์ โดยแต่ละครั้งที่ลงมือก่อเหตุจะได้รถจยย.มาไม่ต่ำกว่า 2 คัน

 

ส่วนใหญ่เป็นรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ เพราะนำไปขายได้ง่ายในราคาคันละ 15,000 บาท โดยจะมีคนมารับซื้อไป ซึ่งตนจะได้ค่าส่วนแบ่งต่อคันละ 2-3 พันบาท ก่อนนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัวและไปเที่ยวเตร่ ซึ่งทำมานานหลายเดือนแล้วกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามจับกุมในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.น.2 จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนขยายผลไปถึงผู้ร่วมกระทำผิดและติดตามจับกุมตัวเพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 คนที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าปฏิบัติการจับแก๊งแสบ 6หนุ่มตระเวนลักรถจยย. สืบ2ตามแกะรอยนับเดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง