Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ผ่าปมฆ่าโหดหนุ่มใหญ่! จ่อยิงขณะยืนสั่งก๋วยเตี๋ยว มือปืนอ้างแค้น-ว่าเป็นบ้า

13 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

ผ่าปมฆ่าโหดหนุ่มใหญ่!

จ่อยิงขณะยืนสั่งก๋วยเตี๋ยว

มือปืนอ้างแค้น-ว่าเป็นบ้า

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าปมฆ่าโหดหนุ่มใหญ่! - บ่ายวันที่ 3 ก.พ. บริเวณด้านหน้า สภ.บางเเม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.นนทบุรี พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.บางแม่นาง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายต่อ(นามสมมติ) อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายสุพจน์ กุดโต อายุ 45 ปี เสียชีวิต ที่บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวภายในซอยฉลองราชย์ ร.9 ม.10 อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 10.00 น. เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา

ผ่าปมฆ่าโหดหนุ่มใหญ่!

ภาพขณะหลบหนี

พร้อมของกลาง ประกอบด้วยอาวุธปืนลูกโม่ สมิท แอนด์ เวสสัน และปลอกกระสุนปืนจำนวน 2 ปลอก รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 100 สีดำ เลขทะเบียน ปนน 584 กรุงเทพฯ คันที่ใช้ขี่หลบหนี

พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เปิดเผยต้นสายปลายเหตุของคดีว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ร.ต.อ.เสถียร เสนผาบ รอง.สว.สอบสวน, สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีชายถูกยิงเสียชีวิต ภายในร้านก๋วยเตี๋ยว ถนนเลียบคลองฉลองราชย์ ร.9 จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานภูธร จังหวัดนนทบุรี แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ผ่าปมฆ่าโหดหนุ่มใหญ่!

นายสุพจน์ กุดโต ผู้ตาย

ที่เกิดเหตุภายในร้านก๋วยเตี๋ยวพบศพนายสุพจน์ กุดโต อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.9 ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี สภาพศพนอนหงายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า กางเกงยีนส์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณใต้ราวนมขวา 2 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิต ส่วนมือปืนหลังก่อเหตุก็เดินออกจากร้านก๋วยเตี๋ยวไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

คดีนี้มีประจักษ์พยานหลายรายยืนยันตรงกันว่ามือปืนคือนายต่อ (นามสมมติ) อายุ 47 ปี ที่มีบ้านพักอยู่ห่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวที่เกิดเหตุเพียง 20 เมตร พยานให้การว่าขณะที่นายสุพจน์กำลังยืนสั่งก๋วยเตี๋ยวอยู่ภายในร้านไม่นาน นายต่อได้เดินเข้ามาในร้านก่อนจะใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่นายสุพจน์จำนวน 2 นัด จนล้มลงและเสียชีวิต เมื่อตำรวจตามไปที่บ้านก็พบว่าเจ้าตัวขี่รถจยย.หลบหนีไปแล้ว

ผ่าปมฆ่าโหดหนุ่มใหญ่!

จยย.คนร้าย

ขณะที่สอบสวนนางปอรรัตน์ วิชัย อายุ 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่าสามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งยืนยันว่าผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตนั้นไม่รู้จักกันมาก่อนและไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน เพียงแต่เคยเห็นหน้า เนื่องจากเป็นคนในย่านคลองเดียวกันซึ่งเป็นเรื่องปกติ โดยหลังเกิดเหตุมาทราบจากชาวบ้านที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุว่าบ้านผู้ก่อเหตุห่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวเพียง 20 เมตร อีกทั้งผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางประสาทอีกด้วย

ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ และสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวนายต่อ เพราะจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยโดนจับในข้อหาฆ่าตนตายมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีอาการทางประสาทต้องคอยกินยาอยู่ตลอด

รอง ผบก.นนทบุรี กล่าวต่อว่า ชุดสืบสวน สภ.บางแม่นาง ตรวจสอบจนทราบว่านายต่อขี่รถ จยย. หลบหนีไปทางปากซอยถนนเลียบคลอง มุ่งหน้าไปบ้านญาติซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อออกหมายจับ

ผ่าปมฆ่าโหดหนุ่มใหญ่!

ปืนของกลาง

ต่อมาญาติผู้ก่อเหตุได้ติดต่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าจะนำตัวผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวที่บริเวณสำนักปฏิบัติธรรมศรีมงคล ต.บางเเม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปรับตัวมาที่ สภ.บางเเม่นาง

จากการสอบปากคำ นายต่อให้การรับสารภาพว่า ใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงนายสุพจน์ ผู้ตายจริง เนื่องจากผู้ตายชอบพูดจาว่าตนสติไม่ดีทุกครั้งที่เจอหน้ากันทำให้ตนเกิดความเครียด ประกอบกับตัวเองประสบอุบัติเหตุที่ศีรษะ ต้องกินยาป้องกันการชักมา 28 ปี

ก่อนเกิดเหตุ มาพบผู้ตายที่ร้านก๋วยเตี๋ยว นายสุพจน์ ผู้ตาย ได้พูดว่าตนเหมือนเดิม ตนจึงทนไม่ไหว เดินกลับไปเอาอาวุธปืนที่บ้าน เมื่อมาถึงร้านก๋วยเตี๋ยวก็ยังพบผู้ตายยืนอยู่ จึงใช้ปืนจ่อยิงผู้ตาย 2 นัด หลังก่อเหตุได้นำปลอกกระสุนไปทิ้งที่บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนน เชิงสะพานข้างคูน้ำฝั่งตรงข้ามบ้านตัวเอง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ก่อนจะขับรถหลบหนีไปบ้านญาติ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ครอบครอง และพาอาวุธปืนไปที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่พี่สาวนายต่อกล่าวว่า อยากขอความเป็นธรรมให้กับน้องชาย ที่สื่อนำเสนอข่าวว่าน้องชายเป็นบ้า ไม่เป็นความจริง น้องชายแค่ป่วยเป็นโรคชัก เนื่องจากมีการผ่าตัดสมองและใช้กะโหลกเทียม สาเหตุจากอุบัติเหตุบนถนน จึงต้องกินยาแก้อาการชักมานานต่อเนื่อง 28 ปี ซึ่งทุกวันจะต้องกินยาวันละ 6 ชนิด และมีหลักฐานการรักษาที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง

สันติ ประหร่ำภากรณ์

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าปมฆ่าโหดหนุ่มใหญ่! จ่อยิงขณะยืนสั่งก๋วยเตี๋ยว มือปืนอ้างแค้น-ว่าเป็นบ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง